Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 05/05/2021 14:54 (GMT+7)

Chủ tịch Hà Nội: Phong tỏa BV Nhiệt đới TƯ do có ca dương tính mới ở cả bác sĩ, bệnh nhân, người nhà

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ đã xuất hiện các trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2 cả trong bác sĩ, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.

Chiều 5/5, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh đã dẫn đầu đoàn kiểm tra của thành phố đến kiểm tra tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sau khi xuất hiện một số ca dương tính SARS-CoV-2 khiến bệnh viện phải tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân.

Chủ tịch Hà Nội: Phong tỏa lập tức BV Nhiệt đới TƯ do có ca dương tính mới ở cả bác sĩ, bệnh nhân, người nhà

Trao đổi tại cổng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, theo báo cáo, nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 đã bộc lộ những yếu tố vô cùng phức tạp.

"Nguồn lây từ các chùm khác nhau trong đó, có biến thể từ Anh, Ấn Độ, Nam Phi. Vừa rồi, trong phục vụ ở tuyến đầu (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương -PV) đã xuất hiện các trường hợp dương tính mới ở trong bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Trên địa bàn thành phố, chúng tôi đã có thống nhất với Bộ Y tế lập tức phong tỏa toàn bộ cơ sở này để trước hết nhanh chóng khống chế, đảm bảo an toàn cho y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Đồng thời, đây cũng là cách ngăn chặn lây lan dịch ra ngoài cộng đồng xã hội", ông Chu Ngọc Anh nói.

Chủ tịch Hà Nội giải thích thêm, phong tỏa tức là nội bất xuất, ngoại bất nhập và tất cả bác sĩ, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân sẽ không ra khỏi bệnh viện nữa.

Ông cho hay, sẽ thảo luận về các biện pháp hỗ trợ để các y, bác sĩ có các điều kiện chống dịch tốt nhất và cung cấp nhu yếu phẩm để có thể an tâm tuyệt đối chữa bệnh ở tuyến đầu.

Bên cạnh đó, cần rà lại toàn bộ danh sách những người ra viện cách đây 10 ngày về trước để kết nối với các địa phương, các địa bàn để có biện pháp tiếp theo dập dịch.

"Hy vọng với tính chuyên nghiệp của các tuyến, bác sĩ, lực lượng y tế thủ đô, chúng ta sẽ nhanh chóng dập được dịch", ông Anh nêu rõ.

Trước đó, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ là tuyến đầu trong điều trị bệnh nhân Covid-19, cũng như tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân trên địa bàn khám bệnh, chữa bệnh.

"Bệnh viện đã bị phong tỏa do có ca dương tính tại bệnh viện, nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục phối hợp với bệnh viện trong trường hợp tiếp nhận bệnh nhân, chỉ có các y, bác sĩ là không được ra ngoài.

Bệnh nhân yên tâm có cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Hà Nội cũng sẽ chủ động bố trí các bệnh viện của Hà Nội để khám và tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân dương tính cũng như các ca nghi ngờ.

Chúng tôi cũng đã có kịch bản, phương án trong việc thành lập bệnh viện dã chiến và bệnh viện Bắc Thăng Long để điều trị bệnh nhân Covid-19 nếu cần thiết", bà Hà nêu rõ.

Cùng chuyên mục

Tin mới