Thứ Ba , 13:55, Ngày 31/03/2020

Gia đình và pháp luật

Chủ nhiệm UB Kiểm tra tỉnh Sơn La lên tiếng về tòa lâu đài tráng lệ

Ông Hoàng Quốc Khánh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Sơn La, khẳng định hình ảnh tòa "lâu đài" được lan truyền trên mạng đang làm xôn xao dư luận mấy ngày qua không phải nhà của mình.

Hình ảnh ngôi nhà hoành tráng được ví như “lâu đài” ở Sơn La đang được lan truyền chóng mặt trên nhiều diễn đàn xã hội. Ngay sau khi hình ảnh về tòa “lâu đài” sang trọng và lộng lẫy này xuất hiện, tất cả đều trầm trồ và thán phục về tính thẩm mỹ và độ “chịu chơi” của chủ nhân ngôi nhà.

Lâu đài tráng lệ được nhiều người cho là của ông Hoàng Quốc Khánh, Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy Sơn La..

“Lâu đài” mang phong cách Châu Âu và trở nên khác biệt khi tọa lạc giữa những ngôi nhà bé nhỏ bên cạnh. Theo đánh giá, ở Sơn La đây là ngôi nhà lớn nhất, đẹp nhất và “đẳng cấp” nhất.

Một luồng dư luận cho rằng “lâu đài” là của ông Hoàng Quốc Khánh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Sơn La. Cũng vì thông tin này nên nhiều người đặt câu hỏi, ông Khánh lấy đâu nhiều tiền như vậy để xây ngôi nhà đồ sộ trên?

Sáng 10/7, xác nhận với Đời sống Plus, ông Đoàn Văn Toản – Chánh văn phòng tỉnh ủy tỉnh Sơn la cho biết: Ngôi nhà này là của ông Khánh. Nhà được xây ở thị trấn Yên Châu, quê của ông Khánh. Ông Khánh hiện ở thành phố Sơn La.

Cũng theo ông Toản, trước khi về công tác tại UBKT tỉnh ủy Sơn La, ông Khánh đã giữ nhiều chức vụ khác nhau ở Sơn La. Ngôi nhà trên được ông Khánh xây từ mấy năm về trước, nhà giống ở Nga.

Tuy nhiên, sau đó ông Toản đã gọi lại cho phóng viên “đính chính” ngôi nhà trên không phải của Chủ nhiệm UBKT tỉnh Sơn La, mà do người khác đứng chủ.

Cũng buổi sáng cùng ngày, trao đổi với báo chí, ông Hoàng Quốc Khánh (người được cho là chủ nhân của lâu đài nói trên- PV) khẳng định đấy không phải là nhà của mình.

Ông Khánh cho biết, báo Sơn La vừa làm việc với huyện Yên Châu (Sơn La) để lấy thông tin về "tòa lâu đài" nói trên. Theo đó, cơ quan chức năng đã photocopy cả sổ đỏ và khẳng định "tòa lâu đài" không phải của ông.

"Tòa nhà đó được xây dựng trên đất của mẹ tôi và hai chị gái tôi. Em trai ruột tôi là một doanh nghiệp xây dựng, từng có thời gian kinh doanh ở Nga, sau khi về nước đã xây dựng để vừa làm nơi ở, vừa làm trụ sở công ty", vị Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy Sơn La nói với PV báo Tuổi trẻ.

Ông Hoàng Quốc Khánh có thời gian học tập, sinh sống tại Liên bang Nga từ 1988- 2003. Đã tốt nghiệp Tiến sĩ kinh tế tại Trường Đại học Sở hữu trí tuệ Matxcơva. Sau khi về nước, nhận công tác tại tỉnh Sơn La, ông Khánh đã đảm nhiệm nhiều chức vụ và hiện đang là Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy Sơn La..

Mai Linh (Tổng hợp)

Tin Liên quan

Tags : biệt thự khủng Sơn La lâu đài

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất