Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 16/05/2016 07:00 (GMT+7)

Chú chó liều mình cứu chủ dù bị rắn chuông cực độc cắn 3 lần

Một chú chó tại Mỹ được ca ngợi như anh hùng sau khi liều mình cứu bé gái 7 tuổi dù bị rắn chuông cực độc cắn tới 3 lần.

Tin tức từ Telegraph cho biết, chú chó Haus đã được rất nhiều người biết đến và ca ngợi như một anh hùng thực thụ khi bất chấp mạng sống để cứu sống bé gái 7 tuổi đang sinh sống tại một gia đình ở thành phố Tampa, bang Florida, Mỹ.

Chú chó Haus liều mình cứu bé gái 7 tuổi Molly. (Ảnh: AP)

Chú chó Haus liều mình cứu bé gái 7 tuổi Molly. (Ảnh: AP)

Được biết, chú chó Haus mới chỉ gắn bó với gia đình DeLuca được 2 tháng nhưng có lẽ tình cảm của chú chó dành cho gia đình sâu đậm tới mức nó không quản tính mạng để bảo vệ bé Molly, con gái của gia đình, khỏi một con rắn chuông cực độc.

Mẹ của bé Molly là cô Donya DeLuca cho biết, ngày 13/5, cô đã vô cùng ngạc nhiên khi thấy chú chó Haus bất ngờ điên cuồng nhảy vòng quanh khi đang chơi cùng bé Molly ở sân sau.

Chú chó liên tục nhảy về phía trước rồi lại lùi về phía sau 3 lần. Mỗi lần Haus nhảy tới, nó lại dùng 2 bàn chân trước để chụp một vật gì đó dưới sân. Khi tới gần chú chó, cô Donya mới phát hiện ra rằng đó là một con rắn chuông.

“Dù nguy hiểm nhưng để bảo vệ con gái tôi, con chó vẫn đứng đó và lao vào con rắn”, bà Donya cảm động.

Gia đình cô Donya càng cảm kích hơn nữa khi biết rằng cứ mỗi lần chú chó cố nhảy tới tấn công con rắn để bảo vệ bé Molly, nó đều bị cắn. Những vết cắn này khiến cho Haus bị thương nặng và máu chảy ròng ở khắp chân. Lúc đầu, Haus vẫn có thể bước đi bình thường nhưng chỉ sau vài phút, nó bị kiệt sức và chảy dãi, hơi thở rất yếu và không thể ngẩng đầu lên nổi.

Lo lắng cho tình trạng sức khỏe của chú chó, cả gia đình đã đưa nó tới một trạm thú y. Ban đầu, các bác sĩ nghĩ rằng Haus chỉ bị cắn 1 lần vì theo bản năng của loài chó thì chúng sẽ bỏ chạy ngay khi bị tấn công lần đầu tiên. Nhưng khi đã kiểm tra kỹ thì bác sĩ mới phát hiện ra rằng Haus đã rất dũng cảm đương đầu với con rắn và bị cắn tới 3 lần ở chân trước bên phải.

Chú chó Haus và bé gái Molly. (Ảnh: Telegraph)

Chú chó Haus và bé gái Molly. (Ảnh: Telegraph)

Sau khi được tiêm 9 mũi chống độc, hiện Haus đã tạm qua cơn nguy kịch. Các bác sĩ cho biết Haus vẫn cần phải truyền máu. Trong trường hợp tình trạng sức khỏe của chú chó tiến triển tốt thì tuần tới chú chó 2 tuổi mới được phép trở về nhà.

“Thật may mắn vì có Haus, nếu không thì con rắn đã cắn vào Molly. Lúc ấy, không biết con bé có thể qua cơn nguy kịch hay không”, mẹ của Molly chia sẻ.

Danh Tuyên

Cùng chuyên mục

Tin mới