Thứ Hai , 22:48, Ngày 25/05/2020

Gia đình và pháp luật

Chồng vơ vét sạch tiền, ôm con bỏ trốn khi biết vợ bị ung thư

Cô hiện không còn tiền để chữa bệnh, vì gã chồng bội bạc đã đưa mẹ và đứa con trai mới 1 tuổi bỏ trốn.

Hôm 6/5 vừa qua, tại cửa công viên Đại Minh Hồ (Tế Nam, Trung Quốc) xuất hiện một phụ nữ mặc váy cưới, ôm một tấm bảng lớn có dòng chữ “truy nã chồng”.

Tin tức từ báo Đông Phương cho hay, người phụ nữ này là Đinh Trân, 28 tuổi. Trân không may bị bệnh ung thư máu.

Cô hiện không còn tiền để chữa bệnh, vì gã chồng bội bạc đã đưa mẹ và đứa con trai mới 1 tuổi bỏ trốn, mang theo toàn bộ số tiền 15.500 NDT mà Trân dành dụm để chữa bệnh.

Đinh Trân với tấm bảng truy nã chồng.

Đinh Trân với tấm bảng truy nã chồng.

Theo đó, Trân kết hôn với người chồng họ Tôn cách đây 3 năm. Một năm sau đám cưới, họ có đứa con trai. Tai họa bắt đầu ập đến chỉ 2 tháng sau khi sinh nở. Trân thường xuyên cảm thấy chóng mặt, nhức chân, toàn thân yếu ớt. Đi khám thì mới biết cô đã bị ung thư máu.

Từ khi mắc bệnh hiểm nghèo, nhà chồng hoàn toàn phó mặc chuyện cứu chữa Trân cho bố mẹ đẻ cô. Sau hơn một năm phải truyền hóa chất, Đinh Trân đã tiêu gần sạch số tiền 300.000 NDT. Số tiền này bao gồm cả khoản tiết kiệm của cha mẹ cô và tiền cô đi vay mượn của gia đình, họ hàng.

Trân cầm trên tay ảnh con trai cô

Trân cầm trên tay ảnh con trai cô

Chồng Trân đã ba lần đề nghị ly hôn vợ để trốn tránh trách nhiệm, nhưng không được.

Hiện Trân sống nhờ cha mẹ đẻ. Gần đây, bệnh tình của cô trở xấu, bác sỹ đã đề nghị làm phẫu thuật ghép tủy với mức chi phí lên tới 500.000 NDT, nhưng cha mẹ cô không thể kiếm đâu ra được số tiền lớn như vậy.

Nguyện vọng duy nhất lúc này của Trân là tìm được đứa con trai đã bị người chồng tệ bạc đưa đi. “Đó là động lực và niềm hy vọng cuối cùng để tôi có thể tiếp tục sống”, cô nói. Chính vì vậy, Trân đã mặc váy cưới ra trước cửa công viên, phát tờ rơi để tìm con.

Chang Chang (TH)

Tin Gia đình tiếp theo

Tin Gia đình mới nhất