Chủ nhật, 16:23, Ngày 31/05/2020

Gia đình và pháp luật

Chồng uống thuốc sâu tự tử sau khi thiêu sống vợ

Đã nhiều lần đòi giết vợ và tự tử không thành, vào chiều ngày 28/11 anh Miên nhốt vợ trong buồng và thiêu cháy, sau đó, anh uống thuốc sâu tự tử khiến cả 2 đều tử vong.

Theo nguồn tin mới nhất chúng tôi nhận được, vào 15h30 ngày 28/11, người dân trong thôn Bái Dương, xã Nam Dương, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định bàng hoàng nghe tiếng nổ và thấy khói bốc lên từ ngôi nhà của vợ chồng anh chị Trần Văn Miên (SN 1971), Chu Thị Hảo (SN 1976) trú tại xóm 6, thôn Bái Dương, xã Nam Dương, Nam Trực, Nam Định.

Đến nơi, những người dân hoảng hốt thấy khói lửa bốc lên ngùn ngụt từ gian buồng của ngôi nhà, trong khi cửa ngõ, cửa nhà, cửa sổ khóa kín nên mọi người đã nhanh chóng báo cho lực lượng Công an xã Nam Dương.

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Khải – Trưởng Công an xã Nam Dương cho biết: “Ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, chúng tôi đã có mặt ngay tại hiện trường, đồng thời nhanh chóng báo cáo lên Công an huyện Nam Trực. Khi thấy tất cả các cửa đều khóa bên trong, tôi đã cử những thanh niên khỏe mạnh vào phá cửa nhằm giải cứu các nạn nhân. Khi tiếp cận được bên trong ngôi nhà, chúng tôi phát hiện chị Chu Thị Hảo đã tử vong do bị cháy, còn anh Trần Văn Miên đang hấp hôi trên giường và nồng nặc mùi thuốc sâu tỏa ra…”.

Ngay sau đó, anh Trần Văn Miên đã được lực lượng chức năng cũng như người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên anh Miên đã tử vong không lâu sau đó.

Hiện trường vụ án (Ảnh: Đại Đoàn Kết).

Theo tìm hiểu của PV, vợ chồng anh Miên, chị Hảo đều là người cùng làng, vợ chồng đều buôn bán và làm nông. Gia đình kinh tế khá, và hai vợ chồng đã có 2 người con.

Cũng trao đổi với PV, ông Trần Văn Nhật - Phó Chủ tịch UBND xã Nam Dương cho biết: “ Về cơ bản hai vợ chồng anh Miên ổn định về kinh tế và không có điều tiếng gì ở địa phương. Nhưng trong thời gian gần đây, hai vợ chồng thường xuyên xảy ra xô xát, xích mích… Vụ việc diễn ra khá bất ngờ nên người dân đều bàng hoàng…”.

Được biết, khi hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn anh Miên bỏ sang Trung Quốc làm ăn khoảng 2 năm, tới Tết năm ngoái thì về. Kể từ đó anh Miên thành người không “thật tính”, có biểu hiện bị “ảo giác” và quản lý thời gian của vợ rất chặt chẽ. Không những vậy người chồng này còn thường xuyên dọa giết vợ, có lần từng lôi chị Hảo lên cánh đồng vắng đòi giết, nhờ hàng xóm phát hiện, can ngăn, chị Hảo mới thoát chết... Do hay nghĩ ngợi, anh Miên đã 1 lần uống thuốc sâu tự tử tuy nhiên được vợ và người dân phát hiện kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Cách đây 3 đêm, anh Miên cũng đã mua xăng về định “thiêu sống” vợ. Nhờ nhanh chân trèo qua tường sang nhà hàng xóm, chị Hảo thoát chết nhưng bị gẫy chân, phải bó bột. Đến hôm nay thì chuyện đau lòng xảy ra...

Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin về vụ việc.

Đỗ Chang / NĐT

Tin Liên quan

Tags : nam định vợ chồng thiêu sống mâu thuẫn

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất