Thứ Năm , 11:59, Ngày 02/04/2020

Gia đình và pháp luật

Chồng ngoại tình và cách xử lý thông minh của vợ trẻ

Tôi bỗng thấy anh lạnh nhạt, hỏi nhan gì cũng không nói. Rồi vô tình tôi đọc được tin nhắn trong điện thoại và biết anh đang có mối quan hệ ngoài luồng.

Có lẽ, nhiều người không tin, khi biết chồng đang vấn vương người phụ nữ khác tôi đã không bàng hoàng hay sôi sục như những cái cách mà bao cô vợ đã từng làm. Khi biết chồng ngoại tình tôi càng yêu chồng hơn, chăm chút nhiều hơn cho cuộc sống hôn nhân gia đình mình…

Từ ngày yêu nhau chúng tôi thường xuyên cãi vã chỉ vì cái tính ngang bướng của tôi. Dù sai nhưng ít khi tôi nhận lỗi trước anh, thậm chí còn nhất nhất theo ý kiến của riêng mình. Tuy nhiên, chồng tôi hiền lành nên không chấp những chuyện đó của vợ và mỗi khi tôi giận anh lại chủ động xin lỗi trước.

Biết tính chồng nên tôi được đằng chân lân đằng đầu, mỗi khi tôi giận thì tuyệt nhiên chồng không được đụng vào người mình, cấm vận anh cả tuần. Chồng nhẹ nhàng, nịnh, chiều vợ nhưng tôi mặc kệ, không đoái hoài, quan tâm gì tới chồng cả.

Yêu chồng nhiều cũng chính là cách để anh về gần với gia đình hơn ( Ảnh minh họa)

Rồi "một ngày đẹp trời" tôi bỗng thấy anh lạnh nhạt, hỏi nhan gì cũng không nói. Sự thay đổi của chồng khiến tôi ngờ ngợ có gì đó bất ổn, và rồi tôi đọc được tin nhắn trong điện thoại của anh với một cô gái. Những tin nhắn rất ít những lời ngọt ngào nhưng lại thừa sự quan tâm. Biết là không nên xem trộm những thứ thuộc về tự do cá nhân của chồng, nhưng nỗi lo sợ mơ hồ khiến tôi tiếp tục tìm cách đăng nhập vào Facebook cá nhân của anh và đau lòng nhận ra có rất nhiều dòng trạng thái anh và người phụ nữ kia để ở chế độ chỉ hai người xem được.

Biết chồng ngoại tình, tôi sốc lắm, bởi nghĩ anh yêu thương vợ con như vậy thì làm sao có thể có người đàn bà khác. Nguyên cả ngày hôm đó tôi đóng cửa ở trong phòng nhìn nhận lại bản thân và thấy rằng, chính mình là nguyên nhân khiến chồng có phút giây "ngoài chồng ngoài vợ".

Tối đó, khi chồng đi làm về, tôi vẫn giữ thái độ bình tĩnh như không biết chuyện gì đang xảy ra.

Thấy tôi không "xù lông" như mọi ngày, anh trêu đùa “Hôm nay bão đi vắng hay sao mà vợ anh im thế, mọi khi thấy em như cái loa cơ mà”. Tôi đứng lặng thinh, nước mắt rơi ra. Chắc đã lâu lắm rồi anh mới thấy tôi khóc như vậy, nghĩ vợ gặp phải chuyện gì nên anh động viên: “Em có chuyện gì mà buồn vậy? vào nằm nghỉ ngơi đi để anh nấu cơm tối”.

Không thể chịu đựng được nữa, tôi hỏi chồng “Anh có người đàn bà khác là sao?” Lúc này anh mới hiểu thì ra vợ đã biết hết mọi chuyện. Hai vợ chồng nói chuyện với nhau rất nhiều nhưng không cãi vã, không to tiếng.

Sau cuộc nói chuyện hôm đó, tôi quan tâm, chăm sóc anh nhiều hơn, cũng bỏ dần tật đành hanh với chồng. Tôi hiểu mình là nguyên nhân chính dẫn đến việc chồng có thêm bóng hình khác. Còn chồng tôi đã chấm dứt mối quan hệ với cô gái kia. Thế mới biết, “lạt mềm buộc chặt”, tôi thay đổi bản thân để có tình cảm tốt đẹp hơn với chồng, tôi bỗng thấy cuộc sống vợ chồng ngọt ngào hơn bao giờ hết.

M.Thu/NĐT

Tin Liên quan

Tags : vợ chồng ngoại tình xử lý

Tin Tâm sự tiếp theo

Tin Tâm sự mới nhất