Thứ Sáu , 01:08, Ngày 29/05/2020

Gia đình và pháp luật

Chồng lén biếu tiền bố mẹ và cách xử lý thông minh của vợ

Thời gian gần đây, lương anh đưa cho tôi chỉ còn một nửa, tôi theo dõi thì thấy anh lén lút biếu mẹ chồng tiền.

Vợ chồng tôi cưới nhau đã được hơn 3 năm và có một con trai nhỏ. Hai vợ chồng đều làm công chức nhà nước. Thời gian đầu, chồng tôi đi làm về đều đưa tất lương cho vợ, có chăng cũng chỉ bớt vài trăm nghìn lấy tiền uống nước với bạn bè hoặc xăng xe.

Thế nhưng, thời gian gần đây, lương anh đưa cho tôi chỉ còn một nửa. Tôi thắc mắc thì anh nói phải chi tiêu nhiều. Nhưng, dần dần tôi phát hiện ra chồng đem tiền cho mẹ, giấu tôi, khiến tôi rất sốc. Tôi giận vì chồng đã không trung thực. Tôi không biết có nên hỏi thẳng chồng, hay nói với mẹ chồng về vấn đề này?

Cần hiểu, thông cảm cho chồng khi anh ấy hành động như vậy (Ảnh minh họa).

Chuyên gia Tư vấn trả lời:

Chào bạn!

Tình huống của bạn rất nhiều cô vợ trẻ đang gặp hiện nay. Nhiều người còn chia sẻ với chúng tôi rằng, khi phát hiện ra chồng mình “nộp lương” lén lút cho mẹ chồng họ đã phản ứng gay gắt, sau đó để lại một vết nứt lớn trong lòng.

Theo tôi, điều đó là dại dột. Khi biết chồng đang không trung thực trong vấn đề tài chính, “biếu” mẹ tiền thì bạn cần nên xem xét lại bản thân. Có phải bạn là người vợ quá khắt khe trong việc chi tiêu của chồng và quản lý quá chặt thu nhật của chồng hay không? Bạn có thường xuyên thăm hỏi, lo lắng cho bố mẹ chồng, những người đã sinh thành ra chồng bạn hay không? Nếu bạn là người không quan tâm đến bố mẹ chồng mình thì thật đáng chê trách.

Cũng có thể, chồng bạn có nỗi khổ riêng mà chưa muốn nói với bạn, sợ bạn lo lắng. Vì thế, bạn hãy cố gắng tìm hiểu rõ đầu đuôi câu chuyện. Sau đó bạn sẽ tùy từng hoàn cảnh để hành động sao cho ổn thỏa nhất. Hãy nói với chồng bạn, mẹ là mẹ của chúng ta, vì thế việc đưa tiền cho mẹ để mẹ lo công việc là điều hoàn toàn ủng hộ, chồng bạn không nên lén lút như thế càng tạo nghi ngờ.

Khi biết bạn sẵn sàng lắng nghe, hiểu, thông cảm cho chồng thì anh ấy sẽ tự nguyện kể cho bạn nghe câu chuyện bao lâu nay anh ấy giấu giếm. Anh ấy sẽ thầm cảm ơn bạn vì biết chia sẻ cùng chồng trách nhiệm đối với bố mẹ .

M.Thu /NĐT

Tin Liên quan

Tags : gia đình bố mẹ vợ chồng

Tin Mái ấm Việt tiếp theo

Tin Mái ấm Việt mới nhất