Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 16/04/2021 14:12 (GMT+7)

Chơi đồ chơi lạ mua trước cổng trường, 32 học sinh tiểu học phải nhập viện

Sau khi chơi đồ chơi lạ mua trước cổng trường, hơn 30 học sinh tiểu học ở Đà Nẵng phải nhập viện cấp cứu với những dấu hiệu buồn nôn, đau đầu, khó thở.

Ngày 16/4, Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận cấp cứu 32 học sinh của Trường Tiểu học Hòa Khương 1 (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang).

Theo đó, khoảng 8h15 sáng cùng ngày, 32 học sinh nhập viện với triệu chứng chủ yếu là tức ngực, khó thở, buồn nôn, nhức đầu. Sau khi sàng lọc, 5 trường hợp có biểu hiện nặng được chuyển đến Bệnh viện Phụ sản - Nhi, 13 trường hợp nhập khoa nhi của bệnh viện, 6 trường hợp theo dõi tại bộ phận cấp cứu và 8 trường hợp nhẹ được cho về nhà.

Chơi đồ chơi lạ mua trước cổng trường, 32 học sinh tiểu học phải nhập viện - Ảnh 1.
Các em học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu.
Chơi đồ chơi lạ mua trước cổng trường, 32 học sinh tiểu học phải nhập viện - Ảnh 2.
Có 32 học sinh nhập viện cấp cứu.

Theo Bác sĩ Trần Sỹ - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang, thông tin ban đầu của người nhà cung cấp thì các cháu là học sinh lớp 3, 4, 5. Trước đó, các bệnh nhi này có mua đồ chơi tại một số cửa hàng trước trường, sau đó thì xảy ra sự việc. Tuy nhiên, đồ chơi đó là gì thì hiện chưa khẳng định được.

Chị L.T.T.N. (trú thôn Gò Hà, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, phụ huynh cháu L.T.T, lớp 4) cho biết, sáng nay cháu đi qua lớp 4/1, đứng xem các bạn chơi thì buồn nôn, đau bụng và được chuyển đến bệnh viện.

Chơi đồ chơi lạ mua trước cổng trường, 32 học sinh tiểu học phải nhập viện - Ảnh 3.

Chơi đồ chơi lạ mua trước cổng trường, 32 học sinh tiểu học phải nhập viện - Ảnh 4.
Theo các phụ huynh, các em học sinh nhập viện sau khi tiếp xúc với đồ chơi lạ.

Cũng theo chị N. đa số các phụ huynh có con nhập viện cho biết, thì những em trực tiếp chơi đồ chơi là bị nặng, còn những em bị nhẹ là do đứng xem các bạn chơi chứ không tiếp xúc.

Hiện, Công an huyện Hòa Vang đã đến hiện trường và thu thập mẫu đồ chơi này để đưa đi kiểm tra, xét nghiệm.

Nguyên nhân đang được điều tra, làm rõ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vì sao đang sốt nóng thị trường bất động sản Bắc Ninh rơi vào cảnh đóng băng chỉ trong vòng 1 tuần?
Dịch Covid-19 bùng phát và Bắc Ninh là một ổ dịch lớn của cả nước với nhiều ổ dịch nhỏ và số lượng người nhiễm Covid-19 liên tục tăng những ngày gần đây. Ngay lập tức, chỉ trong vòng 1 tuần, thị trường bất động sản Bắc Ninh đã rơi vào cảnh đóng băng.