Thứ Tư , 07:16, Ngày 05/08/2020

Gia đình và pháp luật

Chi tiết vụ nữ PGĐ TPBank chiếm đoạt 5 sổ tiết kiệm cực lớn

Giữ chức PGĐ Chi nhánh kiêm GĐ Dịch vụ khách hàng, Ngân hàng TPBank, chi nhánh Phạm Hùng, bà Nguyễn Hoài Thương đã chỉ đạo cấp dưới phê duyệt, tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng, chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn.

Cơ quan CSĐT, Công an thành phố Hà Nội đã quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Hoài Thương (tức Nguyễn Thu Trang, sinh năm 1984, trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Ảnh minh họa

Nguyễn Hoài Thương là Phó Giám đốc Chi nhánh kiêm Giám đốc Dịch vụ khách hàng, Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong (viết tắt là TPBank), chi nhánh Phạm Hùng.

Theo điều tra, căn cứ vào đơn tố giác tội phạm của Ngân hàng TPBank, căn cứ tài liệu do cơ quan điều tra thu thập được, bị can Nguyễn Hoài Thương đã có hành vi lợi dụng chức vụ là Phó Giám đốc Ngân hàng TPBank - Chi nhánh Phạm Hùng chỉ đạo nhân viên cấp dưới làm thủ tục để Thương phê duyệt, tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng. Từ đó, Thương chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn của Ngân hàng TPBank.

Theo thông tin từ TPBank, đại diện ngân hàng này cho biết: “Sự việc này đã được chính TPBank phát hiện trong quá trình rà soát quy trình, hồ sơ nội bộ để đảm bảo an toàn cho Ngân hàng và tài sản của khách hàng. Đây là việc làm định kỳ hàng tháng tại TPBank. Sau khi phát hiện ra vụ việc của bà Thương, chúng tôi đã chủ động đề nghị Cơ quan CSĐT để phối hợp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.”

Theo đó, bà Thương sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và ngân hàng về hành vi vi phạm của mình, vị đại diện này nói thêm.Liên quan tới việc đảm bảo an toàn tài sản của khách hàng gửi tiền, đại diện TPBank khẳng định các khách hàng có liên quan trong vụ việc đều được TPBank đảm bảo quyền lợi, đều đã được hoàn trả đầy đủ gốc và lãi các sổ tiết kiệm đã gửi đúng theo quy định.

Chiều 14/11, trao đổi với PV, đại diện Ngân hàng TPBank cho biết, mọi thông tin liên quan đến vụ việc vẫn đang chờ kết luận của cơ quan điều tra. Phía NH TPBank từ chối cung cấp số tiền mà bà Nguyễn Hoài Thương đã chiếm đoạt cũng như mọi câu hỏi khác từ phóng viên.

Theo Thời Đại

Link gốc : https://thoidai.com.vn/chi-tiet-vu-nu-pgd-tpbank-chiem-doat-5-so-tiet-kiem-cuc-lon-92460.html

Tags : TP Bank chiếm đoạt tài sản sổ tiết kiệm

Tin Hồ sơ vụ án tiếp theo

Tin Hồ sơ vụ án mới nhất