Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 29/11/2017 21:15 (GMT+7)

Chỉ phụ nữ đáng thương mới cho rằng chia tay là dấu chấm hết

Ai cũng từng trải qua cảm giác tổn thương, chỉ muốn chết đi khi một cuộc tình kết thúc. Họ không biết rằng, đó là suy nghĩ dại khờ, nông nổi nhất trong tình yêu.

Tôi cũng từng đáng thương như thế...

Khi yêu, phụ nữ thường chìm đắm trong cảm giác ảo mộng và họ xem người yêu là tất cả, là duy nhất. Nhưng rồi một ngày, khi người yêu quay lưng bước đi, cuộc tình tan vỡ... họ chìm trong nỗi đau, tuyệt vọng.

Và tôi... cũng từng là một trong những cô gái đáng thương đó.

Tôi từng yêu anh, một chàng trai học chuyên ngành tài chính. Chúng tôi đã hứa hẹn rất nhiều, anh từng nói suốt đời chỉ yêu thương, chăm cho mình tôi.

Tôi từng nghĩ đến cái chết, tôi từng tuyệt vọng khi anh nói lời chia tay tôi (Ảnh minh họa).

Kỷ niệm một năm ngày yêu nhau tôi theo anh về quê, ra mắt bố mẹ anh tôi lăn xả vào bếp như thể mình sắp trở thành một nàng dâu ngoan hiền. Cảm giác lúc đó phải nói là: “Rất hạnh phúc".

Chúng tôi cũng đã từng đi xem nhẫn cưới, xem mẫu váy nào sẽ hợp với một cô dâu cung Bảo Bình như tôi. Khi khoác lên người chiếc váy trắng tinh khôi, tôi cứ ngỡ mình đã có được tình yêu đích thực.

Khi hạnh phúc đang ở đỉnh điểm... anh vội vàng chia tay tôi bởi một cơn say nắng.

Anh nói: “Anh từng yêu em, nhưng giờ đây anh yêu cô ấy nhiều hơn thế”. Khi đó, tôi gào thét, quay cuồng, tôi khóc lóc, tôi van xin anh đừng bỏ tôi chỉ vì người con gái đó.

Tôi đã tự hỏi rất nhiều lần, vì sao anh có thể dễ dàng đánh đổi tình yêu hơn 3 năm của chúng tôi chỉ vì một cô gái mới quen?

Tôi từng nghĩ đến cái chết, tôi từng tuyệt vọng khi nhốt mình vào một căn phòng tối. Tôi giày vò bản thân vì quá yêu anh, vì lỡ trao cho anh hết tất cả. Có lúc, tôi điên cuồng tự nhủ, tôi sẽ cố gắng sống thật tốt để anh phải hối hận vì đã để mất tôi.

Và rồi mọi thứ cũng qua...

Nhưng rồi... khi bình tĩnh lại, tôi vẫn không thể làm chủ được cảm xúc. Mỗi lần nhìn thấy anh online Facebook, Zalo,... thấy biểu tượng quen thuộc tôi lại nhảy vào hỏi han, trò chuyện. Nhưng rồi khi tôi vừa gửi tin nhắn: “Anh” thì anh vội vàng thoát ra. Cứ thế, tim tôi thêm giày vò, đau đớn.

Thực sự, tôi không thể chấp nhận được thực tế, anh đã yêu người khác, anh đã bỏ rơi tôi. Và tôi cứ sống trong cảm giác “sống dở, chết dở” suốt thời gian qua. Cho tới ngày, tôi gặp được người đàn ông khác, anh nhẹ nhàng đến bên tôi, anh quan tâm, hỏi han... Anh mang lại cho tôi những nụ cười.

Và rồi, khoảng trống ngày nào cứ thế được lấp đầy trong tim tôi... Tôi nhận ra, anh chân thành, anh yêu thương tôi hơn rất nhiều những gì người yêu cũ đã thể hiện.

Có lẽ, chỉ trong những giờ khắc quan trọng chúng ta mới hiểu được rằng, kết thúc một cuộc tình đâu phải là dấu chấm hết. Đôi khi, nó là cả một sự khởi đầu tươi đẹp hơn, hạnh phúc hơn.

Khải Nguyên

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hà Nội: Tìm mua căn hộ bình dân ở đâu?
Căn hộ có mức giá dưới 25 triệu đồng/m2 gần như “cạn kiệt” nguồn cung tại Hà Nội. Các dự án đang chào bán trên thị trường chỉ đếm trên đầu ngón tay, khiến người thu nhập trung bình ngày càng khó có khả năng sở hữu.