Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 27/12/2019 16:28 (GMT+7)

Chết người tại TMV Việt Hàn sau nhiều vi phạm không bị xử phạt

Chiều 27/12, tại Thẩm mỹ viện (TMV) Việt Hàn (Địa chỉ 83 Nguyễn Khang, P.Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội) đã xảy ra một vụ chết người nghi do thực hiện phẫu thuật hút mỡ bụng tại cơ sở này.

Theo đó, vào khoảng 14h30, một xe cấp cứu xuất hiện tại TMV Việt Hàn để đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện. Rất nhiều người dân tập trung theo dõi tại khu vực này. 

Thẩm mỹ viện Việt Hàn.

Một nguồn tin đáng tin cậy cho biết, nạn nhân đã tử vong tại TMV trước đó. 

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, ông vừa nắm được sự việc và đã chỉ đạo cho các cơ quan chức năng nhanh chóng kiểm tra: "Được biết, TMV này không phải là phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ mà chỉ là cơ sở thẩm mỹ viện thông thường. Do đó không được phép thực hiện các dịch vụ xâm lấn hay phẫu thuật. Hiện tại công an Quận Cầu Giấy đã vào cuộc xác minh, thanh tra Sở Y tế sẽ phối hợp với các cơ quan ban ngành để làm rõ sự việc", ông Cường xác nhận.

Xe cấp cứu đưa nạn nhân vào bệnh viện. 

Ông chủ Thẩm mỹ viện Việt Hàn là ai?

Được biết, người đứng tên trong hồ sơ cấp đăng ký kinh doanh, chủ cơ sở TMV Việt Hàn là ông Nguyễn Tiến Thuận (sinh năm 1984), nghề nghiệp kinh doanh dịch vụ chăm sóc da, phun xăm thẩm mỹ, mua bán mỹ phẩm. Nơi ở hiện tại của ông chủ TMV Việt Hàn là phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái.

Theo giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, TMV Việt Hàn chỉ được cấp phép làm dịch vụ chăm sóc da (không dùng phẫu thuật, không gây chảy máu), phun, xăm thẩm mỹ (không dùng phẫu thuật, không gây chảy máu), mua bán mỹ phẩm. 

Gần đây báo chí từng phản ánh rất nhiều về việc TMV Việt Hàn quảng cáo rầm rộ những dịch vụ trái quy định, không được phép tiêm giảm béo, nâng mũi, chỉnh cằm, nhấn mí, cắt mí, hạ gò má, độn cằm,… tại chỗ với những mức giá khác nhau. Qua nhiều lần thanh, kiểm tra của chính quyền địa phương, không hiểu sao TMV này không bị UBND Quận Cầu Giấy và UBND Phường Yên Hoà xử phạt về những sai phạm chuyên môn, mà chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến vấn đề không lập sổ quản lý lao động, không xây dựng thang lương, bảng lương với tổng mức tiền phạt là 5.500.000 đồng.

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục

Tin mới