Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 23/04/2021 20:46 (GMT+7)

Chết lặng khi ruộng dưa hấu sắp đến ngày bán bị kẻ gian cắt héo rũ: 'Sao có người nhẫn tâm đến vậy?'

Khoảng 5 giờ sáng nay, được một người quen báo tin, vợ chồng ông Bình tức tốc chạy ra ruộng dưa xem thì chết lặng khi dưa bị phá hoại.

Theo tin từ Infonet/Vietnamnet, UBND xã Tam Lộc (tỉnh Quảng Nam) hôm nay cho biết, Công an huyện cùng Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đã đến hiện trường kiểm tra và đang xác minh, truy tìm đối tượng phá hoại ruộng dưa hấu của ba hộ dân trên địa bàn.

Chết lặng khi ruộng dưa hấu sắp đến ngày bán bị kẻ gian cắt héo rũ: "Sao có người nhẫn tâm đến vậy?"

Bà bà Nguyễn Thị Thiện (xã Tam Lộc (huyện Phú Ninh) kể, gia đình bà trồng 200 gốc dưa trong vụ này, sau 45 ngày chăm sóc thì chỉ còn 10 ngày nữa thu hoạch. Thế nhưng thành quả đã bị kẻ gian phá hoại sạch trơn.

"Dưa bị cắt gốc hết, cộng với nắng lên nên cả ruộng dưa chết héo. Bây giờ có mang bán thì cũng không ai mua…", bà Thiện chia sẻ với nguồn trên.

Ghi nhận của Thanh niên online cho hay, gia đình ông Bùi Bình (52 tuổi, ở thôn thôn Đại Đồng, xã Tam Lộc) bị kẻ gian phá mất 1 sào dưa sắp tới ngày thu hoạch.

Ông kể với nguồn trên, khoảng 5 giờ sáng nay, được một người quen báo tin, vợ chồng ông tức tốc chạy ra ruộng dưa xem. Hai vợ chồng như chết lặng khi chứng kiến cảnh hai ruộng dưa với khoảng 1 sào bị phá hoại, kẻ gian nhổ bỏ hoặc cắt ngang hết gốc. "Sao có người nhẫn tâm đến vậy chứ?", ông Bình nói.

Theo lão nông này, gia đình ông trồng dưa hơn 12 năm nay, chưa bao giờ xảy ra việc mất cắp hay phá hoại. Vợ chồng ông không có mâu thuẫn với ai.

"Để chăm được ruộng dưa lớn thế này đâu phải dễ. Người nông dân chúng tôi phải bỏ cả mồ hôi, nước mắt nhưng chỉ trong một đêm lại bị kẻ gian phá hết. Công sức, tiền bạc mình bỏ ra mất trắng trong một đêm thật sự xót xa lắm!. Nếu không bị phá hoại, diện tích này cho thu hoạch gần 4 tấn, với giá bán 5.000 đồng/kg sẽ cho thu về khoảng 20 triệu đồng", Thanh niên online dẫn lời ông Bình.

Còn hộ ông Trương Văn Anh (trú thôn Đại Đồng) bị phá hoại chừng 500 gốc dưa. Ông bần thần khi chỉ tầm nửa tháng nữa 500 gốc dưa này sẽ cho thu hoạch, nhưng giờ chỉ nằm khô héo. Nếu mang dưa non đi bán thì giá sẽ rất thấp.

"Tôi không thù không oán với ai nhưng chẳng hiểu sao có kẻ gian lại đang tâm đạp đổ chén cơm của gia đình mình", ông Anh kể trên VTC News.

Cùng chuyên mục

Bắc Bộ và Trung Bộ chuẩn bị đón đợt nắng nóng kéo dài mới
Dự báo do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên từ ngày 10/5, ở khu vực phía Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Tin mới