Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 19/08/2020 16:50 (GMT+7)

Chen chúc lễ Phủ Tây Hồ mùng 1 tháng 7 âm lịch bất chấp dịch Covid-19

Mặc dù dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp nhưng người dân tại Thủ đô Hà Nội vẫn chủ quan trong việc phòng chống dịch.

Mặc dù dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp nhưng nhiều người dân tại Thủ đô Hà Nội vẫn người đổ về Phủ Tây Hồ vào trưa nay (19/8, tức mùng 1 tháng 7 âm lịch).

Theo ghi nhận của phóng viên VOV.VN, hàng trăm người dân đã đến lễ Phủ Tây Hồ.

Đồ lễ được xếp chật kín phía bên ngoài.

Ban quản lý di tích Phủ Tây Hồ đề nghị người dân tới lễ bái đeo khẩu trang và rửa tay khử khuẩn trước khi vào phủ.

Hầu hết người dân cũng đã có ý thức đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người.

Nhưng vẫn có không ít người kéo khẩu trang xuống khi làm lễ.

Ông Đỗ Ngọc Long (Phó Chủ tịch UBND Phường Quảng An, quận Tây Hồ) cho biết: "Vào ngày rằm và mùng 1 đầu tháng, phủ Tây Hồ luôn đón một lượng khách rất lớn tới lễ bái. Tuy nhiên, năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lượng khách đã giảm khoảng một nửa".

Ông Long cũng cho biết thêm, để đảo bảo các biện pháp phòng dịch, ban Quản lý phủ Tây Hồ cùng với lực lượng chức năng phường Quảng An đã chuẩn bị đầy đủ công tác từ ngày hôm qua. Các phương án được đưa ra chặt chẽ, barie được chuẩn bị đề phòng khi lượng người quá đông sẽ không cho vào.

Người dân đang có tâm lý chủ quan khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Người lễ đứng sát nhau phía bên trong Phủ Tây Hồ.

Ban quản lý phủ Tây Hồ cho biết, mỗi lần sẽ chỉ cho một lượng người nhất định vào lễ bái để tránh tình trạng chen chúc, người quá đông trong khuôn viên phủ.

"Với các trường hợp không đeo khẩu trang, chúng tôi sẽ nhắc nhở phải đeo thì mới được vào khuôn viên phủ. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng liên tục theo dõi và nhắc nhở người dân khi vào phủ nhưng lại kéo khẩu trang xuống hoặc không đeo. Nếu người dân không chịu thực hiện thì chúng tôi kiên quyết mời ra ngoài, không cho vào trong khuôn viên lễ bái" - Phó Chủ tịch UBND phường Quảng An cho biết thêm. Trong ảnh: Dòng người xếp hàng chờ để được vào phủ lễ.

Nhiều người lễ xong tập trung ngồi trong khuôn viên Phủ Tây Hồ...

...và bỏ khẩu trang để nói chuyện.

Minh Tuấn

Cùng chuyên mục

Tin mới