Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 06/05/2019 07:27 (GMT+7)

Cháy máy bay chở khách tại Nga, hơn 40 người thiệt mạng

Ủy ban điều tra Nga cho biết trong số 37 người sống sót, ít nhất 6 người đã được đưa vào viện cấp cứu, 3 người đang được chăm sóc tích cực do bỏng nặng và ngạt khói.

Theo hãng tin RT, ngày 5/5, một máy bay chở khách hành trình Moskva-Murmansk đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Sheremetyevo do xảy ra cháy trên máy bay.

Máy bay chở khách của Nga bốc cháy ngùn ngụt sau khi hạ cánh khẩn cấp ở Moscow. (Ảnh: Getty)

Chiếc máy bay gặp nạn là một chiếc Sukhoi Superjet 100 của hãng hàng không Nga Aeroflot chở 73 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn. Máy bay mang số hiệu chuyến bay SU 1492 này cất cánh từ Moscow tới thành phố Murmansk, miền Bắc nước Nga ngày 5/5.

Chiếc máy bay bốc cháy. (Nguồn: AP)

Chỉ 30 phút sau khi cất cánh, phi hành đoàn đã gửi tín hiệu cấp cứu.

"Máy bay cố hạ cánh khẩn cấp nhưng không thành công trong lần đầu tiên. Ở lần thứ hai, thiết bị hạ cánh chạm đất khẩn cấp ở sân bay Sheremetyevo ở thủ đô Moscow, sau đó tới phần mũi, rồi máy bay bắt lửa, bốc cháy", một nguồn tin cho hay.

Chiếc máy bay bốc cháy. (Nguồn: AP)

Hàng loạt các xe cứu thương, cứu hộ có mặt khẩn cấp tại sân bay Moscow thời điểm xảy ra tai nạn.

Mặc dù hành khách và phi hành đoàn đã được sơ tán qua các phao trượt khẩn cấp, nhưng theo Phát ngôn viên Ủy ban điều tra Nga Svetlana Petrenko cho biết: "Theo dữ liệu cập nhật mà các nhà điều tra thu thập được, chỉ có 37 người trên khoang còn sống sót".

Vụ cháy trên buộc các nhà điều tra thuộc Ủy ban Điều tra Nga đã đến hiện trường để tìm hiểu.Nguyên nhân vụ cháy sơ bộ được cho là nằm ở thiết bị điện.

Hiện giới chức năng tiếp tục điều tra để làm sáng tỏ nguyên nhân vụ tai nạn. Một số hành khách trên khoang nói rằng, có thể máy bay đã gặp nạn do bị sét đánh.

Hãng thông tấn RIA Novosti cho hay Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Dmitry Medvedev đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân.

Một nguồn tin am hiểu vấn đề cho biết công tác sơ tán khỏi máy bay bị trì hoãn bởi nhiều hành khách khăng khăng muốn lấy hành lý trước.

Minh Anh

Cùng chuyên mục

Tin mới

Quy trình đúng và đúng quy trình
Trong các vụ việc bổ nhiệm sai quy định liên quan đến người thân các lãnh đạo, cái đáng trách nhất ở đây là trách các “sếp” vì tham lam danh vọng mà tìm mọi cách đẩy người thân của mình lên nhanh nhất, nhưng cuối cùng thành ra huỷ hoại tương lai của họ.