Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 13/11/2019 14:50 (GMT+7)

Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019: 'Không thể quên hình bóng cô thầy'

Dù có ở bất kỳ nơi đâu, làm việc gì,… chắc chắn trong lòng chúng ta ai cũng sẽ có những kỷ niệm đẹp của riêng mình về thầy cô, về mái trường xưa,…

"Tôn sự trọng đạo" chính là một truyền thống tốt đẹp của đạo học Việt Nam, truyền thống này đã có từ lâu đời khi con người có nhu cầu truyền dạy và học tập. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019, báo Kinh doanh và Pháp luật đã ghi nhận được nhiều suy nghĩ, tình cảm của nhiều thế hệ học trò như sau:

Cô trò vui ngày họp mặt.

 Anh Nguyễn Tuấn Khải (Phó Hiệu trưởng Trường THCS Thành Đông, huyện Bình Tân, Vĩnh Long):

“Tôi có rất nhiều kỷ niệm về trường xưa, nhất là trường PTTH Bình Minh, nơi tôi đã được học và cũng là nơi đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh thành đạt… Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019, tôi xin kính chúc quý thầy cô, anh chị, đồng nghiệp,… có thêm một năm học mới nhiều niềm vui và hạnh phúc…”.

Bà Trần Thu Thủy (Cà Mau):

“Tôi sinh ra và lớn lên ở thời điểm giao thời giữa chính quyền cũ và chính quyền cách mạng lâm thời, việc học hành của tôi cũng gặp nhiều gián đoạn nhưng tôi luôn dặn lòng là phải nuôi các con tôi ăn học nên người, là người có ích cho xã hội, không được lấy lợi ích riêng tư làm mục đích sống, mà phải biết sống vì cộng đồng, vì xã hội…”.

Đạo diễn- diễn viên Võ Phước:

“Tôi không bao giờ quên những tháng ngày vất vả, không quên sự dạy bảo của thầy cô cũ. Mỗi khi có dịp về Vĩnh Long là tôi và một số bạn học cũ tìm đến thăm thầy cô cũ, hầu hết đã thành người tiên cổ, còn lại rất ít thầy cô cũ còn sống, mà sức khỏe yếu nhiều…”.

Đạo diễn - diễn viên Võ Phước và bác sĩ Võ Thế Dzũ.

Bác sĩ Võ Thế Dzũ (TP.HCM): “Tôi rất biết ơn sự dạy bảo của thầy cô ở trường cũ, ngôi trường mà chúng tôi đã gắn bó biết bao năm để “dùi mài kinh sử”, là người hữu ích cho xã hội… Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/2019 đã đến, không biết nói gì hơn, tôi xin chúc thầy cô, nhà giáo nước ta thật nhiều sức khỏe, đóng góp nhiều hơn nữa cho ‘sự nghiệp trăm năm trồng người’…”.

Anh Nguyễn Trung Tuấn (Bình Minh, Vĩnh Long):

Anh Nguyễn Trung Tuấn với cô chủ nhiệm lớp 12A3 cũ.

“Có thể nói, những ngày tháng được học dưới mái trường PTTH Bình Minh là tôi có nhiều kỷ niệm khó quên, sự thương yêu, dạy bảo của thầy cô, bạn bè,… Nhân dịp mừng ngày Nhà giáo Việt nam 20/11, qua đây cho tôi xin gửi lời chúc sức khỏe tốt đẹp nhất đến với quý thầy cô, toàn thể nhà giáo nước ta…”.

Anh Trương Vĩnh Anh Duy (Báo Kinh doanh và Pháp luật đại diện tại TP.HCM):

“Tôi cũng như các bạn của mình, không thể quên hình bóng thầy cô, mái trường xưa,… ở những nơi mà tôi đã ngồi ghế học đường như: Trường Tiểu học Thành Lợi A, trường THCS Thành Lợi, trường PTTH Bình Minh, trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM, trường ĐH Luật TP.HCM,…

Ảnh chụp anh Anh Duy với cô giáo cũ cũng là mẹ của mình.

Mỗi ngôi trường đều cho tôi những kỷ niệm đẹp, nhưng có lẽ nhắc nhớ nhiều là 05 năm ngồi ghế Tiểu học trường Thành Lợi A, cả 02 anh em tôi đều được 01 cô giáo dạy bảo và người cô đó cũng chính là người mẹ đã sinh ra chúng tôi. Bất kỳ ai khi đến địa phương hỏi thăm cũng đều biết mẹ cũng chính là cô giáo dạy bảo chúng tôi từ nhỏ cho đến nay. Nhân ngày Nhà giáo Việt nam 20/11/2019, tụi con xin kính chúc ba mẹ, quý thầy cô dồi dào sức khỏe, nhiều niềm vui bên gia đình, con cháu…”.

Nhóm PV Văn hóa Xã hội

Cùng chuyên mục

Tin mới