Thứ Năm , 13:47, Ngày 04/06/2020

Gia đình và pháp luật

Chàng trai mặc yếm chụp sen: Đừng làm xấu hình ảnh phụ nữ

Những hành động của họ, dù được bao biện rằng nó mang tính giải trí, thì cũng không thể phủ nhận việc nó đã làm hình ảnh của người phụ nữ xấu đi rất nhiều.

Phụ nữ là hiện thân của cái đẹp, và với cái đẹp thì ta phải nâng niu, trân trọng mới đúng. Thế nhưng, trong nhiều chương trình được phát sóng trên các kênh truyền hình lớn, không khó để bắt gặp những hình ảnh “giả gái” lố lắng, kệch cỡm.

Có câu “chửi cha không bằng pha tiếng”, pha tiếng tức là cố tình giả giọng mà không giống, thì ở đây giả gái cũng vậy. Đã giả thì phải làm sao cho giống nhất có thể. Điển hình là NSƯT Hoài Linh, khi xem anh diễn, khán giả thấy nhân vật đó đúng là một người phụ nữ, chứ không phải một người đàn ông đóng giả nữ hay một người đồng tính.

Tiếc rằng, có những nghệ sĩ giả gái nhưng lại cố tình làm không giống, thậm chí có trường hợp để cả râu và có những hành động để khẳng định rằng “tôi đang giả đấy”.

v

Những bức ảnh giả gái “khó hiểu” của bộ ảnh chụp bên hoa sen được đăng tải trên mạng xã hội những ngày qua.

Không phải họ không đủ năng lực để giả cho giống, mà do cố ý hoặc đạo diễn chương trình buộc làm như thế hầu mong lấy được tiếng cười của khán giả, kiểu như “chưa thấy ai giả gái mà xấu như vậy”.

Người lớn còn như vậy, thì trẻ con bắt chước theo cũng đâu có gì ngạc nhiên.

Anh chàng mặc áo yếm, khoe đôi vai của đàn ông nhưng lại làm điệu bộ e ấp như phụ nữ, rõ ràng chẳng để đưa ra tuyên ngôn nào cả, bộ ảnh cũng không có gì đặc sắc về mặt nghệ thuật, chỉ đơn thuần là trò giải trí trên mạng xã hội mà thôi.

Nhưng cười đâu chưa thấy, chỉ thấy toàn là phản đối, và chắc rằng trong những người lên tiếng phản đối đó, cũng đã có không ít lần từng phải nhăn mặt, nhíu mày khi chứng kiến những hình ảnh giả gái kệch cỡm trên truyền hình.

Không dám nói những nghệ sĩ hay chàng trai vừa “làm lố” kia là không tôn trọng phụ nữ, có thể trong cuộc sống họ vẫn là những người đàn ông luôn quý trọng và ga-lăng với nữ giới.

Tuy nhiên những hành động của họ, dù được bao biện rằng nó mang tính giải trí, thì cũng không thể phủ nhận việc nó đã làm hình ảnh của người phụ nữ xấu đi rất nhiều.

Chỉ vì phục vụ cho thị hiếu dễ dãi của một bộ phận khán giả, mà làm xấu đi hình ảnh của cái đẹp, thì không nên chút nào.

Phan Huỳnh Tuấn

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Tin Liên quan

Tags : chụp ảnh với sen chàng trai mặc yếm

Tin Đời sống tiếp theo

Tin Đời sống mới nhất