Hotline: 0942 368 555 Email: giadin[email protected]
Thứ tư, 11/08/2021 17:15 (GMT+7)

Chân dung nam sinh "mát tay" đỡ đẻ thành công cho sản phụ ở chốt kiểm dịch

Anh Lâm Chí Cương (27 tuổi) là người đã kịp thời giúp sản phụ sinh con thành công ở chốt kiểm dịch tại huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng.

Chân dung nam sinh "mát tay" đỡ đẻ thành công cho sản phụ ở chốt kiểm dịch

Anh Lâm Chí Cương (27 tuổi, Bí thư Chi đoàn ấp Sông Cái 1, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) là một sinh viên y khoa đang tình nguyện tham gia trực chốt phòng, chống dịch Covid -19 tại địa phương. Chiều tối ngày 10/8 vừa qua, anh Cương đã thành "bà đỡ" bất đắc dĩ nhưng vô cùng "mát tay" cho một sản phụ chuyển dạ ngay tại chốt kiểm dịch.

Theo đó, lúc 5h30 ngày 10/8, các lực lượng đang trực tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại ấp Sông Cái 1 tiến hành kiểm tra giấy tờ của cặp vợ chồng đi xe gắn máy từ hướng xã Ngọc Đông về hướng trung tâm huyện Mỹ Xuyên. Tuy nhiên, khi vừa bắt đầu làm thủ tục, sản phụ bất ngờ chuyển dạ.

Chứng kiến sự việc, anh Cương đã không ngại ngần cùng với chồng sản phụ giúp chị vượt cạn thành công, mẹ tròn con vuông ngay tại chốt.

Sau đó, anh Cương tiếp tục giúp đưa mẹ con sản phụ lên xe cấp cứu để vào bệnh viện chăm sóc y tế. Hiện, sức khỏe của mẹ và bé đều tốt, bé trai nặng gần 2,5 kg.

Nói về cảm nghĩ sau khi giúp sản phụ vượt cạn thành công tại chốt kiểm dịch, anh Cương cho Tiền Phong hay, không chỉ anh mà tất cả mọi người khi gặp tình huống đó chắc chắn ai cũng ra tay giúp đỡ, huống gì anh là một sinh viên ngành y.

Nhận xét về nam sinh Lâm Chí Cương, anh Tăng Hòa Tâm, Bí thư Xã đoàn Tham Đôn cho TTXVN biết, chàng trai tình nguyện viên trực chốt kiểm soát dịch bệnh tại ấp Sông Cái vốn là sinh viên năm 2 chuyên ngành Y đa khoa của Trường Đại học Võ Trường Toản (Hậu Giang).

Do tình hình dịch bệnh, em về quê và học online. Tranh thủ thời gian rảnh, Cương tham gia làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh tại ấp Sông Cái 1 để "chia lửa" với các lực lượng chức năng của địa phương.

Anh Cương được anh Tăng Hòa Tâm nhận xét là người rất nhiệt tình, năng nổ trong công tác ở địa phương, được mọi người yêu quý.

Liên quan đến sự việc, sáng 11/8, Tiền Phong dẫn lời ông Đặng Văn Phương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên nói: "Chúng tôi rất hoan nghênh tinh thần vì người khác của anh em trực chốt phòng chống dịch nói chung và của anh Cương nói riêng. Việc làm của anh Cương đã thể hiện được phẩm chất của người thanh niên trẻ và thể hiện được vẻ đẹp của tinh thần "lương y như từ mẫu" đối với người dân. Ngay sau khi nhận thông tin, chúng tôi đã cho cán bộ huyện đoàn đến thăm, biểu dương nghĩa cử cao đẹp của anh Cương".

Cùng chuyên mục

Tin mới

Review tranh dán tường giá bao nhiêu?
Các bức tranh tường 3D, tranh 5D một trong những sản phẩm trang trí nội thất được sử dụng phổ biến hiện nay. Các bức tranh tường đó với nhiều hình ảnh và bối cảnh khác nhau để giúp chủ nhà dễ dàng chọn cho mỗi không gian.
Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 6% từ ngày 01/7/2022
Triển khai quy định tại Điều 91 của Bộ luật Lao động, Bộ LĐ-TB&XH ngày 20/5 đã gửi văn bản xin ý kiến các bộ ngành, địa phương dự thảo Tờ trình và Nghị định của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.