Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 11/11/2021 09:37 (GMT+7)

Cha đẻ ATM Oxy dù mắc Covid-19 chuyển nặng vẫn ngày đêm điều phối bình oxy miễn phí cho F0

Theo dõi GĐ&PL trên

Mặc dù đang chiến đấu với Covid-19, anh Hoàng Tuấn Anh (36 tuổi, cha đẻ ATM Oxy) vẫn ngày đêm cung cấp oxy cho F0 tại các tỉnh miền Tây và TP.HCM.

Cha đẻ ATM Oxy dù mắc Covid-19 chuyển nặng vẫn ngày đêm điều phối bình oxy miễn phí cho F0

Mới đây, anh Hoàng Tuấn Anh - "cha đẻ" ATM Oxy - đã chia sẻ câu chuyện khi gia đình 4 người đang vừa chiến đấu với Covid-19, bệnh sốt xuất huyết, vừa ngày ngày tham gia cung cấp oxy cho các tỉnh miền Tây và TP.HCM khiến nhiều người xúc động.

Hiện tại, để chăm sóc 2 đứa con nhỏ đang là F0, 2 vợ chồng Tuấn Anh phải chia ca trực.

"Dù chưa tới thời kỳ xuất viện nhưng anh vẫn xin về. Con còn nhỏ vừa sốt xuất huyết vừa là F0, khó khăn nhập viện nên cả gia đình quyết định sẽ tự chăm sóc lẫn nhau…".

Cha đẻ ATM Oxy dù mắc Covid-19 chuyển nặng vẫn ngày đêm điều phối bình oxy miễn phí cho F0 - Ảnh 1.

Anh Tuấn Anh chia sẻ khoảnh khắc lên xe đi điều trị tại bệnh viện.

Vừa là F0, vừa bị sốt xuất huyết

Anh Tuấn Anh cho biết, đầu tháng 11, 2 đứa con anh nhận kết quả dương tính với Covid-19 sau khi tiếp xúc với giáo viên dạy kèm. Vài ngày sau, đến lượt anh và vợ cũng cho kết quả tương tự.

"Vì bố anh đã lớn tuổi nên anh quyết định sẽ vào bệnh viện điều trị. Riêng vợ và con thì chuyện đi nơi khác cách ly…"

Ban đầu, anh Tuấn Anh liên tục sốt cao trên 40 độ C. Qua uống thuốc điều trị, anh lấy lại sức khoẻ. Thế nhưng vài ngày sau thì bệnh tiếp tục chuyển biến nặng hơn khi chỉ số SpO2 rơi xuống mức 80 buộc phải thở oxy.

"Vào bệnh viện, bác sĩ phải truyền nước, chích thuốc để chống đông máu. Đến 9/11 thì kết quả khả quan, vợ ở nhà không thể chu toàn cho 2 con nên quyết định xin trở về nhà để tiếp tục điều trị…"

tm-img-alt

Hiện tại, cả gia đình anh Tuấn Anh vẫn uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Đồng thời, con lớn của anh mắc thêm bệnh sốt xuất huyết nên mỗi ngày đều phải đi lấy máu và truyền thuốc tại bệnh viện.

"Nhiều lúc nguy hiểm lắm vì mình không biết bé sốt do xuất huyết hay Covid-19 để điều trị phù hợp. May mắn, đến giờ sức khoẻ mọi người đã ổn định hơn…"

Vẫn ngày đêm CUNG CẤP oxy cho F0

Dù bệnh tình chuyển biến nặng, thế nhưng suốt khoảng thời gian điều trị tại bệnh viện, anh Tuấn Anh không bao giờ nghỉ việc. Thời điểm ấy, vì nhu cầu oxy miễn phí tại các tỉnh miền Tây và TP.HCM tăng cao nên anh đều điều phối vận chuyện qua điện thoại.

Tham gia vận chuyển oxy cho F0 suốt dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ tại TP.HCM, anh đã chuẩn bị tâm thế mình có thể trở thành F0 bất kỳ lúc nào. Thế nhưng, thời điểm cả gia đình mắc bệnh cũng khiến Tuấn Anh rất hoang mang và lo sợ.

"Qua đây anh chỉ mong mọi người dù đã tiêm phòng đầy đủ 2 mũi thì vẫn bảo vệ sức khoẻ của mình, vì vẫn có khả năng dương tính. Đồng thời anh mong cả nhà sớm khoẻ lại để có thể quay trở lại công việc, giúp đỡ F0…" - anh Tuấn Anh cho biết thêm.

Cha đẻ ATM Oxy dù mắc Covid-19 chuyển nặng vẫn ngày đêm điều phối bình oxy miễn phí cho F0 - Ảnh 3.
Cha đẻ ATM Oxy đã tham gia vận chuyển oxy cứu trợ F0 suốt thời gian dịch bùng phát mạnh mẽ tại TP.HCM.

Năm 2020, anh Hoàng Tuấn Anh đã sáng lập ra chuỗi hoạt động thiện nguyện ATM Gạo nhằm giúp đỡ người nghèo trên khắp cả nước.

Đến tháng 8/2021 khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ, anh lại tiếp tục thành lập chuối ATM Oxy với thông điệp "Trao oxy - nối dài sự sống". Hiện nay, ATM Oxy đã tham gia cung cấp máy oxy, bình oxy hỗ trợ công tác chăm sóc sức khoẻ cho hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế được thuận lợi hơn, giúp bệnh nhân đang điều trị Covid-19 sớm hồi phục.

Cùng chuyên mục

Tin mới