Thứ Năm , 06:56, Ngày 29/10/2020

Gia đình và pháp luật

CEO T4U Star và câu chuyện khởi nghiệp gian truân truyền cảm hứng

Khi đã có trong tay một sự nghiệp ổn định, quay đầu nhìn lại CEO Lê Công Bắc vẫn chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ làm được những điều như thế.

Từ hai bàn tay trắng, chàng trai nghèo quê Ninh Bình đã tạo dựng được sự nghiệp vững chắc cùng với Công ty Cổ phần Đầu tư T4U Star. Câu chuyện đầy cảm hứng của chàng giám đốc trẻ tuổi đã trở thành tấm gương sáng cho rất nhiều bạn trẻ noi theo.

Chàng trai nghèo tự thân vươn lên trong khó nhọc

Vốn sinh ra trong một gia đình nghèo khó tại Ninh Bình, chàng trai Lê Công Bắc luôn ý thức được hoàn cảnh của mình. Do đó chàng thiếu niên Lê Công Bắc đã ra sức học tập cùng với khát khao đổi đời thay vì mãi chơi như lũ chúng bạn cùng tuổi.

Không bỏ công bao năm đèn sách, vào năm 18 tuổi anh đã thi đỗ vào trường Học Viện Kỹ Thuật Mật Mã. Từ giã cha mẹ già, Lê Công Bắc khăn gối lên Hà Nội trọ học và làm mọi công việc để có được học phí cho mình. Trong quá trình làm việc, anh đã được cọ sát và học hỏi rất nhiều từ những người xung quanh. Đó cũng là lúc ý nghĩ tự thân lập nghiệp để không phải làm công vất vả nhen nhóm trong đầu chàng trai nghèo.

Con đường khởi nghiệp gian nan và số nợ khổng lồ hàng tỷ đồng

Cùng với suy nghĩ táo bạo và sự quyết tâm cao độ, chàng trai Lê Công Bắc bắt đầu con đường lập nghiệp tự thân mà không cần đến sự hỗ trợ của bất kỳ ai. Anh đã mạnh dạn gom góp hết số tiền tiết kiệm trong lúc đi làm thêm và vay mượn thêm của bạn bè, họ hàng một ít. 

Khi đã có chữ số vốn kha khá trong tay, Lê Công Bắc bắt đầu con đường kinh doanh riêng của mình. Nhưng do chưa có nhiều kinh nghiệm trên thương trường, cơ sở kinh doanh của chàng thanh niên nhanh chóng bị thua lỗ trước sự cạnh tranh khốc liệt. Không bỏ cuộc anh bắt đầu chuyển sang kinh doanh các mặt hàng mới và chuyển hướng đến những người mua nhỏ lẻ thuộc phân khúc tầm trung.

Lại một lần nữa may mắn đã không mỉm cười trước chàng trai Lê Công Bắc. Đó cũng là thời điểm anh vô cùng bế tắc khi công việc kinh doanh thấp thất bại và phải gánh trên vai số nợ lên đến hàng tỷ đồng. Nhưng điều anh đau lòng nhất là những lời dè bĩu của mọi người xung quanh. 

Có lúc vì quá vẫn trí mà anh muốn buông xuôi tất cả và mặc kệ cho dòng đời chảy trôi. Nhưng rồi nỗi khao khát làm giàu trong chàng thanh niên đã chiến thắng. Anh quyết định gượng dậy và học hỏi lại từ đầu.

Thành công mỉm cười với chàng trai trẻ đầy ý chí

Sau khi đánh giá lại con đường lập nghiệp của mình, anh đã nhận ra được những lý do vì sao mình phải chịu thất bại. Qua đó chàng trai Lê Công Bắc đã rút ra được bài học riêng và bắt đầu tìm kiếm hướng đi mới cho mình.

Năm 2017, CEO Lê Công Bắc quyết định tham gia vào thị trường ngoại hối khi nhận thấy đây là một lĩnh vực tiềm năng, nhưng chưa được khai thác tốt tại Việt Nam. Ngay sau đó, chàng trai trẻ đã cho thành lập Công ty Cổ phần Đầu tư T4U Star hoạt động với vai trò trung gian trên thị trường ngoại hối. 

Ban đầu mục tiêu của anh chính là biến công ty T4U Star trở thành đại diện cho các doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức trong nước hợp tác với những tập đoàn tài chính Số 1 Hồng Kông. Điển hình như Tập đoàn Hantec Group, Golden Grand Global Holding Limited, Lermond Group và VGG Markets,... 

Lấy chữ tín đi đầu, người CEO tài năng đã cùng với công ty của mình tạo ra một môi trường uy tín, minh bạch vì sự phát triển chung của các cá nhân, tổ chức tham gia thị trường ngoại hối - tài chính tại Việt Nam. 

Để rồi thành công cuối cùng đã mỉm cười với Lê Công Bắc khi công ty T4U Star nhận được sự tin tưởng của hàng ngàn khách hàng khác nhau. Kéo theo đó là con số lợi nhuận khổng lồ giúp anh giải quyết được những khoản nợ cũ. Đồng thời tập trung phát triển cơ sở vật chất và nguồn nhân lực cho tổng công ty. 

CEO Lê Công Bắc cho biết thêm: “Trong tương lai gần, tôi sẽ phát triển Công ty cổ phần T4U Star theo định hướng toàn cầu. Đây sẽ là chiếc cầu để kết nối khách hàng cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực ngoại hối tại Việt Nam với các tập đoàn uy tín trên toàn thế giới”.

Trước những thành công đạt được, gia đình của chàng trai Lê Công Bắc vô cùng tự hào về người con của mình. Bạn bè của anh cũng rất ngưỡng mộ người bạn nghèo năm xưa. Riêng những người từng dè bĩu chàng thanh niên giờ cũng phải cuối mặt khi trông thấy vị CEO trẻ tuổi. 

Cái kết ngọt mà anh nhận được hôm nay đến từ mồ hôi, nước mắt và ý chí quyết tâm cao độ của chàng trai nghèo năm ấy. Câu chuyện đầy cảm hứng của Lê Công Bắc đã tạo động lực cho hàng ngàn bạn trẻ quyết tâm lập nghiệp dù phải đối mặt với muôn vàn khó khăn.

* Thông tin do Công ty cổ phần T4U Star cung cấp

Tags : khởi nghiệp CEO start up

Tin Doanh nghiệp tiếp theo

Tin Doanh nghiệp mới nhất