Thứ Tư , 09:01, Ngày 30/09/2020

Gia đình và pháp luật

CEO Đoàn Yến Nhi: Thành công nhờ 'cú vấp'

Là chủ của thương hiệu ngọc Trương Gia Mỹ Thịnh, đồng thời là Giám đốc Công ty TNHH MTV Trương Gia Mỹ Thịnh và là gương mặt đại diện của nhiều hãng mỹ phẩm nổi tiếng… ít ai ngờ doanh nhân Đoàn Yến Nhi đã trải qua không ít "vị mặn" của cuộc đời.

Gặp và tiếp xúc với Nhi ở các sự kiện có người nổi tiếng không ai nghĩ Nhi vốn xuất thân là cô gái nông dân, lam lũ và đã trải qua nhiều đắng cay của cuộc đời. Khi được hỏi về cuộc đời và sự bứt phá của mình, Nhi không ngần ngại kể: "Mình đã có quãng tuổi thơ thiếu thốn hơi ấm của bố mẹ, trưởng thành thì hôn nhân lại không được tròn vành như mọi người, nhưng đó chính là quãng thời gian Nhi trân trọng và biết ơn nhất. Bởi có trải qua quãng thời gian đó mới có Nhi ngày hôm nay".

“Bước ra khỏi cuộc hôn nhân với hai bàn tay trắng, tài sản duy nhất là cô con gái bé nhỏ, việc đầu tiên mình nghĩ là làm sao để tậu được nhà lầu, xế hộp và cho con đi học trường quốc tế” – Nhi cười chia sẻ.

Với ý nghĩ đó, ban ngày Nhi đi làm nhân viên siêu thị, tối về vừa học vừa làm nail. Sau khi có cuộc sống ổn định, Nhi xin đi học dược. Có được tấm bằng dược và công việc ổn định thì Nhi chuyển sang làm sale mỹ phẩm. Nói về cơ duyên với mỹ phẩm, Nhi chia sẻ: "Lúc đó mình chỉ ham làm đẹp nên muốn chuyển nghề để được dùng sản phẩm làm đẹp. Sau này, càng làm và càng tìm hiểu cộng với kiến thức về dược mà Nhi càng thấy say mê và quyết tâm xây dựng cho mình thương hiệu mỹ phẩm riêng. Và thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên Perfecta ra đời từ đó.

Đã trải qua nhiều gian khó nên chữ "Tâm” chính là kim chỉ nam của Nhi cho mọi hoạt động cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc. Nhi trân trọng sự chân thành, sống thật, không màu mè kiểu cách và luôn nhiệt tình với cuộc sống, với mọi người.

Khi đã gây dựng cho mình được tên tuổi trong làng mỹ phẩm, Nhi chuyển hướng chinh phục ngọc. Khi biết ý tưởng của Nhi, bạn bè thân thiết không ngừng khuyên từ bỏ, đối thủ thì cười thầm vì nghĩ tới viễn cảnh Nhi phá sản vì ngọc.

Với quyết tâm chinh phục và biến ngọc không đơn thuần là món đồ trang sức đắt tiền mà là món đồ mang lại niềm vui, hạnh phúc, bình yên và may mắn nên có bao nhiêu vốn liếng, Nhi dốc vào kinh doanh ngọc phong thủy. Nhớ lại những ngày đầu dấn thân sự nghiệp “mài dũa” ngọc, Nhi cười bảo: "Nhi đến với ngọc đúng kiểu “nhà nghèo nhưng thích ngọc” nên mọi thứ đều khá chật vật và khó khăn. Ban đầu chỉ là cửa hàng nhỏ Đế Liên quán, nhưng mỗi ngày tìm hiểu, mày mò nghiên cứu về ngọc, Nhi tìm thấy trong thế giới ngọc phong thủy những điều kỳ diệu. Mỗi viên ngọc đều mang trong mình một câu chuyện, ý nghĩa riêng biểu tượng cho niềm vui, hạnh phúc, bình yên và may mắn. Vì vậy, Nhi càng phải nỗ lực và tâm huyết hơn để tạo lên những sản phẩm ngọc phong thủy không chỉ đẹp tinh tế mà ẩn sau đó giá trị đẹp tâm hồn ẩn sâu bên trong mỗi viên ngọc.

Thấu hiệu giá trị ngọc, đặt trọn niềm tin và đam mê với Ngọc, Đoàn Yến Nhi chính thức lấn sân vào thế giới ngọc với thương hiệu ngọc Trương Gia Mỹ Thịnh. Đến nay, cái tên Đế Liên quán, ngọc Trương Gia Mỹ Thịnh là cái tên quen thuộc được giới mê và sành ngọc ưa chuộng.

Năm 2019 bộ sưu tập ngọc mang tựa đề “Nàng thơ của Trương Gia Mỹ Thịnh” đã trở thành xu hướng chọn lựa không chỉ của giới doanh nhân, giới trẻ mà còn là lựa chọn hàng đầu trong top quà tặng. Ngày 8/3 vừa qua, dù ảnh hưởng của dịch covid-19, xong bộ sưu tập “ Nàng thơ của Trương Gia Mỹ Thịnh” vẫn làm mưa làm gió trên các app bán hàng online.

Tin Liên quan

Tags : thành công doanh nhân CEO Đoàn Yến Nhi

Tin Doanh nghiệp tiếp theo

Tin Doanh nghiệp mới nhất