Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 24/01/2018 13:54 (GMT+7)

Câu lạc bộ Sala: Hành trình 7 năm trao yêu thương

Vừa qua, Câu lạc bộ Sala đã làm lễ tổng kết năm 2017 tại Hà Nội. Cùng toàn bộ thành viên và các mạnh thường quân nhìn lại Hành trình 7 năm trao yêu thương.

Sala là tên một loài hoa có gắn với nhiều điển tích của Phật giáo. Theo truyền thuyết, Đức Phật đã sinh ra và nhập diệt dưới gốc Sala. Có lẽ vì thế loài hoa này còn được họi là Hoa vô ưu. Ý nghĩa đầy nhân bản của hoa Sala mang lại nhiều cảm xúc cho mỗi cá nhân khi suy ngẫm về cuộc đời.

Hội trường buổi lễ tổng kết năm 2017 của Câu lạc bộ Sala.

Câu lạc bộ Sala được thành lập tháng 10 năm 2010 bởi các bác sĩ, nhà báo có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực y tế - sức khỏe và phạm vi chính là chấn thương chỉnh hình.

Các hoạt động nhân đạo của của câu lạc bộ đều hướng tới những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Các hoạt động nhân đạo của của câu lạc bộ đều hướng tới bệnh nhi, người bệnh có hoàn cảnh khó khăn bị khuyết tật hệ vận động ở vùng sâu, vùng xa với mục đích mang lại niềm vui, hy vọng cho người bệnh. Hoạt động của câu lạc bộ phù hợp với pháp luật Việt Nam và tuân theo tiêu chí Thiết thực, Hiệu quả, Minh bạch và Phi  lợi nhuận.

Bác sĩ Ngô Văn Toàn phát biểu khai mạc.

PGS.TS Ngô Văn Toàn – Nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình 1; Nguyên Phó Viện Trưởng Viện Chấn thương Chỉnh hình – Bệnh viện Việt Đức, chia sẻ: "Tôi là một bác sĩ ngoại khoa chấn thương chỉnh hình, nên chuyện của tôi thường về bệnh viện và những người bệnh. Họ là những người không may mắn vì bẩm sinh, hoặc lý do khác mà khuyết tật chân, tay. Hơn nữa, nhiều người trong số họ rất nghèo, hoàn cảnh không thuộc diện hưởng an sinh xã hội, vì thế cơ hội được phẫu thuật là rất ít. Điều đó đồng nghĩa với việc đành phó mặc cuộc đời cho số phận."

Ảnh bao lì xì bán gây quỹ.

Bác sĩ Toàn chia sẻ thêm: "Tôi đã tham gia nhiều chuyến mổ từ thiện do các tổ chức phi chính phủ tài trợ mà thành viên trong đoàn đều là những chuyên gia đầu ngành chấn thương, chỉnh hình của thế giới. Ở cương vị ấy, công việc hàng ngày của họ là vô cùng bận rộn. Nhưng họ đã dành thời gian, tiền bạc bay nửa vòng trái đất đến Việt Nam để phẫu thuật cho trẻ em và người nghèo. Sau những ca mổ, cuộc sống của người bệnh thay đổi, một tương lai tươi sáng hơn mở ra trước mắt".

Cánh cửa Sala luôn mở rộng với tất cả mọi người.

Câu lạc bộ Sala ra đời như thế, để làm những việc rất nhỏ, rất thiết thực. Cánh cửa Sala luôn mở rộng với tất cả mọi người.

Hoạt động đã được 7 năm, không thể tính được những chuyến đi, những ca mổ thành công cho các bệnh nhi và người bệnh, từ Lào Cai, Yên Bái, Bắc Cạn, Sơn La, Lai Châu, Thái Nguyên, Hà Giang.. và sẽ còn nhiều, nhiều nữa những điểm đến trong tương lai.

Cũng tại buổi lễ tổng kết, chương trình đấu giá các vật phẩm để gây quỹ cho năm 2018 đã được diễn ra. Dưới đây là một số hình ảnh từ buổi lễ.

Đấu giá tranh của họa sĩ Vũ Đình Đĩnh.

Đấu giá khăn và mũ của CLB Bacerlona do 1 thành viên của Sala mang về từ Tây Ban Nha.

Mọi thông tin ủng hộ Câu lạc bộ Sala xin liên hệ:

Email: info.salaclub@gmail.com

Website: salaclub.vn

Facebook: facebook.com/salaclub

Thông tin tài khoản của CLB Sala:

Số tài khoản: 1100145429

Ngân hàng SHB chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chủ tài khoản: CLB Sala (Ngô Văn Toàn)

Trang Kim

Cùng chuyên mục

Tin mới