Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 24/01/2019 10:45 (GMT+7)

Câu lạc bộ Tâm Tỏa Hương gắn kết cộng đồng kế toán Việt Nam

Hướng tới sự kết nối và trao đi nhiều giá trị, CLB Kế toán Tâm Tỏa Hương ra đời nhằm tạo ra một sân chơi để các kế toán có môi trường giao lưu, học hỏi lẫn nhau trên tinh thần Đoàn kết - Gắn bó.

Khởi nghiệp đang là chủ đề nhận được nhiều quan tâm của xã hội, nhất là trong bối cảnh quốc gia hội nhập mạnh mẽ với kinh tế thế giới. Tại Việt Nam, hệ sinh thái khởi nghiệp được phát triển mạnh mẽ ở nhiều ngành tạo nền tảng cho một sự nghiệp. 

Doanh nhân Nguyễn Thị Bích Quỳnh -  Người sáng lập CLB Kế toán Tâm Tỏa Hương luôn đau đáu “cho đi” như một việc làm hàng ngày.

Thực trạng sinh viên ngành kế toán ra trường có tới gần 80% không có việc làm hoặc làm trái ngành. Tuy nhiên, đây lại là ngành nằm trong top có chỉ số nhu cầu tuyển dụng cao và có xu hướng tăng. Nhưng các nhà tuyển dụng  thường yêu cầu người có kinh nghiệm và làm được việc.

Là một kế toán có thâm niên trong nghề, đã trải qua các vị trí công viêc kế toán khác nhau, sau đó lại đứng ở góc độ nhà tuyển dụng, thường xuyên phải tuyển dụng kế toán nên cô Nguyễn Thị Bích Quỳnh hiểu kế toán hiện nay đang thiếu gì và nhà tuyển dụng họ mong muốn điều gì ở ứng viên.

Chính vì vậy cô mở Công ty đào tạo kế toán, khóa học của cô là một khóa học có một không hai tại Việt Nam. Tất cả những ai đến với khóa học của cô dù đã biết kế toán hay chưa đều được cô cam kết đảm bảo ra nghề thành thạo, không những thế còn được hỗ trợ việc làm là 100% với mức lương khởi điểm trên dưới 10 triệu/tháng tương đương mức lương của 1 kế toán đi làm lâu năm.

Những khóa học "cầm tay chỉ việc" được khai giảng thường xuyên dưới sự chỉ dẫn trực tiếp từ cô Quỳnh.

Cô Bích Quỳnh khẳng định: “Đến với khóa học của tôi khi ra nghề học viên 'không nói không làm được'”. Chính điều này khiến cô được biết đến là nhà đào tạo kế toán chuyên nghiệp có tâm và là người truyền lửa cho nhiều bạn trẻ trong ngành kế toán.

Nhiều học viên sau khi học xong đã từng viết trên Facebook những dòng tâm sự cảm động: “Cảm ơn cô đã truyền động lực cho em để em dần hoàn thiện được năng lực bản thân và thành công với nghề”

Chưa dừng lại ở đó, Doanh nhân Nguyễn Thị Bích Quỳnh muốn lan tỏa thành công nghề kế toán trên diện rộng nên cô tiếp tục kết nối cộng đồng kế toán bằng việc thành lập CLB Kế toán Tâm Tỏa Hương.

Những doanh nhân doanh nghiệp đồng hành cũng CLB phát triển

Cô chia sẻ: Đây là đứa con tình thần mà tôi đã thai nghén từ lâu, tôi muốn tại sân chơi này dân kế toán sẽ gắn kết với nhau thành một khối đoàn kết để sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn trong công việc, cuộc sống… vào đây người còn yếu thì có cơ hội học hỏi, còn những người có kinh nghiệm thì được trao đi những giá trị".

Theo tìm hiểu của phóng viên, thời gian tới CLB định hướng phát triển theo hướng tập trung: Mỗi quận, huyện sẽ là một team (một đội - PV) và mỗi tỉnh, thành sẽ là một nhánh. Mỗi một chi nhánh sẽ có: Ban truyền thông, Ban tư vấn, Ban đào tạo. Ban truyền thông có nhiêm vụ lan tỏa đi các hoạt động, các giá trị của CLB tới cộng đồng kế toán trên toàn quốc.

Ban tư vấn có nhiệm vụ giải đáp kịp thời những vướng mắc trong công việc cho các thành viên trong quá trình đi làm. Định kỳ CLB tổ chức các buổi tọa đàm để chia sẻ kinh nghiệm và định hướng nghề nghiệp giúp nhau thêm yêu nghề, có động lực để phát triển nghề.Triển khai các lớp học miễn phí để bổ túc kiến thức kế toán thực tế cho các thành viên còn yếu và thiếu kinh nghiệm.

Đồng thời CLB sẽ duy trì các buổi sinh hoạt hàng quý để các thành viên thêm gắn kết. Hàng năm tổ chức các hoạt động từ thiện để giúp đỡ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đặc biệt, tìm kiếm các đối tác khách hàng, các đầu công việc tốt để chia sẻ cho các thành viên trong CLB.

Những kế hoạch thực hiện dự kiến hàng năm sẽ giúp được cho ít nhất 200 người thoát khỏi tình trạng bế tắc, thất nghiệp và giúp được ít nhất 300 người học kế toán ra trường chưa có cơ hội theo nghề được làm đúng nghề đã học.

Việc ra mắt câu lạc bộ đã đánh dấu bước khởi đầu của một cơ hội mới cho cộng đồng kế toán. Trong buổi lễ ra mắt gần 200 thành viên chính đã được trao Pin.

Khi trở thành thành viên của CLB đeo Pin hội viên họ sẽ có thêm những sứ mệnh lan tỏa giá trị

Chị Nguyễn Thị Tâm - Người có 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo kế toán chia sẻ: “Nhận chiếc Pin này là đồng nghĩa với việc chúng tôi nhận một sứ mệnh hết sức cao cả là sẵn sàng giúp đỡ và cho đi”

Chị Nguyễn Thị Sâm Nhung - Một kế toán trưởng 10 năm kinh nghiệm cho biết: “Đối với các thành viên thuộc nhóm Kế toán chuyên nghiệp đang là kế toán trưởng ở các DN như tôi nếu phỏng vấn tuyển dụng mà thấy các ứng viên đeo chiếc pin này thì chắc chắn chúng tôi sẽ giúp đỡ hết mình. Giờ đây chúng tôi đã sẵn sàng và quyết tâm”.

Mục tiêu trong năm 2019 CLB sẽ có thêm 500 thành viên và trong 5 năm tới CLB sẽ có 5000 thành viên. Tất cả các thành viên trong CLB đều có công ăn việc làm ổn định và đều phát huy được nghề.

Chia sẻ để thấu hiểu cùng phát triển là những gì CLB đã, đang và sẽ tiếp tục làm

Người ta từng nói rằng: “Người hạnh phúc nhất là người đem đến niềm vui, hạnh phúc cho người khác”, xin chúc Doanh nhân Nguyễn Thị Bích Quỳnh thật nhiều sức khỏe để thực hiện được ước mơ giúp người, giúp đời của mình.

Với ý nghĩa nhân văn và giá trị thực tiễn mà CLB sẽ đem lại cho cộng đồng thì chúng tôi tin CLB Kế toán Tâm Tỏa Hương của chị sẽ ngày một phát triển và còn lan tỏa xa hơn nữa.

Vương Băng

Cùng chuyên mục

Tin mới