Thứ Hai , 06:37, Ngày 01/06/2020

Gia đình và pháp luật

Cầu Diễn, Hà Nội: Hàng loạt công trình có dấu hiệu vi phạm TTXD

Vừa qua, tòa soạn nhận được phản ánh của người dân tại địa bàn phường Cầu Diễn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) về việc chính quyền sở tại có dấu hiệu buông lỏng quản lý, làm ngơ cho sai phạm về trật tự xây dựng

Cụ thể, công trình cạnh số nhà 406, đường K2 (phường Cầu Diễn) đã hoàn thiện, với chiều cao 3 tầng và đã đưa vào sử dụng, không có số nhà. Điều đáng nói, khi tìm hiểu thông tin, chúng tôi được biết công trình nhà ở này xây dựng không phép nhưng không hề bị cơ quan chức năng bên phường đến xử lý, tháo dỡ, mặc nhiên để công trình được hoàn thiện.

Công trình cạnh số nhà 406, đường K2 (phường Cầu Diễn).

Ngoài ra, tại phường Cầu Diễn còn xuất hiện nhiều công trình có dấu hiệu vi phạm về trật tự xây dựng nhưng cũng không bị cơ quan chức năng xử lý khiến người dân nơi đây vô cùng bức xúc. Cụ thể, công trình số 14, ngõ 68 phố Lưu Hữu Phước (phường Cầu Diễn) đang trong quá trình xây lên tầng. Công trình này đã đưa vào sử dụng trong một thời gian, trước kia là 3 tầng, hiện tại công trình đang được lên thêm 2 tầng, 1 tum. Với chiều cao và độ lớn như vậy, công trình đang cao hơn hẳn so với các nhà lân cận và có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng.

Công trình số 14 ngõ 68 phố Lưu Hữu Phước.

Một công trình khác tại số 58 phố Lưu Hữu Phước (phường Cầu Diễn) đang trong quá trình xây dựng. Theo quan sát, công trình có chiều cao khoảng 6 tầng, 1 lửng, 1 hầm và có dấu hiệu sai phạm về trật tự xây dựng. Công trình được xây dựng với vị trí đắc địa hứa hẹn sẽ rất thuận lợi nếu chủ đầu tư kinh doanh các loại hình dịch vụ.

Công trình số 58 phố Lưu Hữu Phước.

Không chỉ có dấu hiệu xây dựng không phép, vượt tầng, các công trình trên còn có dấu hiệu sai mật độ xây dựng khi mật độ xây dựng gần như 100% diện tích. Công trình đang trong quá trình thi công còn không được che chắn, công nhân không được trang bị các thiết bị bảo hộ vô cùng nguy hiểm.

Điều đáng nói, tình trạng vi phạm tại các công trình nói trên đã kéo dài một thời gian, thậm chí công trình đã được đưa vào sử dụng, nhưng không có một cán bộ Thanh tra xây dựng nào của phường kiểm tra, xử lí. Chính quyền sở tại cũng không hề có động thái lập biên bản, ngăn chặn… theo đúng quy định.

Trước những dấu hiệu vi phạm về trật tự xây dựng, đề nghị UBND quận Nam Từ Liêm, UBND phường Cầu Diễn vào cuộc kiểm tra những công trình trên, nếu có vi phạm yêu cầu xử lý dứt điểm, tránh để những tình trạng tồn đọng về sau.

Thu Trang

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : sai phạm vi phạm cầu diễn trật tự xây dựng

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất