Thứ Năm , 04:48, Ngày 22/10/2020

Gia đình và pháp luật

Cát Hải, Hải Phòng: Cần làm rõ dấu hiệu xâm phạm chỗ ở trái quy định của pháp luật

Chị Hoàng Thị Quyến (sinh 1976, tại thôn Bến, Trân Châu, huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng) vừa làm đơn gửi các cơ quan chức năng tại TP. Hải Phòng và cơ quan báo chí vì cho rằng chị đang bị xâm phạm chỗ ở, chiếm đoạt tài sản trái quy định của pháp luật.

Theo nội dung đơn kêu cứu, chị Quyến cho biết, trước đây, chị có đi làm việc tại Hàn Quốc và dành dụm được một ít tiền nên đã về Việt Nam để đầu tư kinh doanh. Sau đó, qua một vài người thân, chị có quen biết chị Nguyễn Thị Ngân (sinh 1976, đăng ký HKTT tại cụm 11, tổ dân phố 2A, thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải).

Do biết chị Quyến đang có ý định đầu tư khách sạn nên chị Ngân nói với chị Quyến là có khách sạn cho thuê. Tháng 5 năm 2019, chị Quyến cùng với chị Nguyễn Thị Ngân và chồng là Đoàn Vĩnh Nguyên (sinh năm 1972, đăng ký HKTT tại cụm 11, tổ dân phố 2A, thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải) ký kết 2 hợp đồng thuê nhà số TN0255-TTP/2019 đối với căn nhà số 01 (phố Núi Ngọc, TDP 17, thị trấn Cát Bà) và hợp đồng TN0256-TTP/2019 đối với căn nhà số 220 (đường 1-4, TDP 17, thị trấn Cát Bà) với giá là 8,1 triệu đồng/tháng/1 căn. Hai hợp đồng này cả hai bên đã ký và được công chứng tại văn phòng công chứng An Bình.

Tuy nhiên, đằng sau hai hợp đồng này, gia đình anh Nguyên, chị Ngân lại yêu cầu chị Quyến phải ký thêm một thoả thuận phụ nữa, trong đó, có nội dung là chị Quyến phải trả số tiền 2.5 tỷ đồng để được thuê nhà trong vòng 1 năm.

Sau này, qua tìm hiểu từ những người dân quanh khu vực, chị Quyến mới “tá hỏa” khi biết mình đã ký hợp đồng với mức giá “trên trời”. Chị Quyến cho biết, đã nhiều lần đề nghị xem xét, sửa đổi lại bản hợp đồng này nhưng bà Ngân liên tục từ chối và yêu cầu phải đưa đủ 2,5 tỷ đồng như đã ký kết.

Bên cạnh đó, trong đơn, chị Quyến còn cho biết, sau khi ký hợp đồng phụ này, chị đã trả cho vợ chồng anh Nguyên số tiền là 1.750.000.000 đồng. Đến tháng 11/2019, vợ chồng anh Nguyên liên tục đến đòi số tiền còn lại, tuy nhiên, do công việc làm ăn khó khăn chưa có tiền trả nên chị đề nghị vợ chồng anh Nguyên cho được nợ lại rồi sẽ trả sau.

Thế nhưng, đến chiều ngày 4/1/2020, bà Ngân đã đến yêu cầu chị Quyến phải trả tiền, đồng thời, lấy đi toàn bộ chìa khoá các phòng của căn nhà mà gia đình anh Nguyên đã cho thuê. Đồng thời, khi đến đòi lại nhà, chị Ngân còn có những hành động và ngôn từ “không phù hợp”.

Làm việc với PV, ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch UBND thị trấn Cát Bà xác nhận, khách sạn trong nội dung đơn là của anh Nguyên và chị Ngấn. Đến nay, địa phương vẫn chưa nhận được đơn kêu cứu của bà Quyến về sự việc này. Nếu nhận được đơn, UBND thị trấn sẽ tiến hành kiểm tra, đồng thời, mời hai bên lên để tổ chức hòa giải.

Tuy nhiên, theo nhận định của ông Dũng, với giá thuê 8,1 triệu/1 căn như nội dung trong đơn là rất thấp, bởi khách sạn này khá to và nằm ở vị trí vô cùng đắc địa.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Công an thị trấn Cát Bà cho biết, chị Quyến có đến trụ sở để gửi đơn và đã được cán bộ tiếp nhận. Thế nhưng, khi được mời làm việc thì chị Quyến lại lấy lý do sức khỏe không ổn định và không làm việc.

Liên lạc với ông Đoàn Vĩnh Nguyên, ông Nguyên phủ nhận những nội dung trong đơn tố cáo của bà Quyến và cho rằng gia đình đến khóa cửa khách sạn lại là do bà Quyến chậm thanh toán tiền cũng như làm hỏng một số đồ đạc trong khách sạn.

Để ổn định tình hình địa phương, tránh khiếu kiện kéo dài, thiết nghĩ, các cơ quan chức năng huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng cần vào cuộc giải quyết dứt điểm sự việc.

 PV

Nguồn : Gia đình & Pháp luật

Tags : hải phòng xâm phạm chỗ ở Cát Hải trái quy định của pháp luật

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất