Thứ Hai , 21:37, Ngày 01/06/2020

Gia đình và pháp luật

Cảnh báo khách hàng không làm đẹp 'chui' tại TMV Lọ Lem

Cảnh báo khách hàng không nên thực hiện làm đẹp bằng tế bào gốc có nguồn gốc từ động vật tại Thẩm mỹ viện Lọ Lem bởi dịch vụ này không được cơ quan chức năng cấp phép.

Như đã thông tin trong bài viết trước, việc Thẩm mỹ viện Lọ Lem (địa chỉ 280 Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3, TP.HCM) quảng cáo và thực hiện dịch vụ làm đẹp tiêm căng bóng da cá hồi cho khách hàng là không đúng quy định.

Thẩm mỹ viện Lọ Lem thực hiện dịch vụ chui.

Bởi trong giấy phép hoạt động do Sở Y tế TP.HCM cấp cho cơ sở này không hề có dịch vụ nào tên như vậy. Từ đó có thể khẳng định Thẩm mỹ viện Lọ Lem đã và đang thực hiện tiêm căng bóng da cá hồi chui. Điều này vừa vi phạm quy định, qua mặt cơ quan chức năng, đồng thời coi thường sức khỏe, tính mạng khách hàng bởi nguy cơ xảy ra tai biến y khoa trong quá trình thực hiện vô phép này.

Quảng cáo dịch vụ không có tên trong giấy phép hoạt động do Sở Y tế TP.HCM cấp.

Cách đây chưa lâu, Thẩm mỹ viện Lọ Lem từng bị Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh ra quyết định xử phạt do có nhiều hành vi vi phạm trong quá trình hoạt động. Việc tiếp tục tái diễn vi phạm của cơ sở này được hiểu là coi là hành vi coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, phó mặc sức khỏe, tính mạng khách hàng khi thực hiện dịch vụ.

Điểm B, Khoản 6, Điều 29 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế thì hành vi hành nghề vượt quá giấy phép hoạt động bị xử phạt 50-70 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPHĐ từ 3-6 tháng.

Điều 28, Nghị định số 176/2013/NĐ-CP quy định hành vi hành nghề vượt quá chứng chỉ hành nghề hoặc không có chứng chỉ hành nghề thì bị phạt từ 30-40 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ từ 3-6 tháng.

Để bảo vệ sức khỏe, khuyến cáo khách hàng không nên thực hiện các dịch vụ hiện chưa được cấp phép tại Thẩm mỹ viện Lọ Lem, đề nghị Sở Y tế TP.HCM nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, xử lý tránh xảy ra những hệ lụy xấu.

Tòa soạn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về nội dung này.

PV

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tags : khách hàng cảnh báo dịch vụ chui không thực hiện TMV Lọ Lem

Tin Làm đẹp tiếp theo

Tin Làm đẹp mới nhất