Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 24/03/2022 20:05 (GMT+7)

Cần Thơ: 'Tuýt còi' sân tập golf chưa được cấp phép vẫn thi công, hoạt động

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Cần Thơ, Sở không cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với sân tập golf Mekong Golf.

Liên quan đến phản ánh của báo chí về Dự án sân tập golf và dịch vụ giải trí thể thao Mekong Golf nằm bên Quốc lộ 61C, thuộc huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ, ngày 22/3/2022, UBND huyện Phong Điền đã có Văn bản số 1352 về việc cung cấp hồ sơ pháp lý sân tập golf của Công ty cổ phần Đầu tư Mekong Golf (đại diện là ông Nguyễn Văn Quẫn), yêu cầu công ty tạm thời ngưng hoạt động sân tập golf kể từ ngày 23/3. Sau khi công ty hoàn thành các hồ sơ pháp lý về kinh doanh và điều kiện hoạt động của sân tập golf gửi UBND huyện xem xét và phối hợp với các ngành chức năng tổ chức thẩm định. Khi đủ các hồ sơ pháp lý và điều kiện kinh doanh sẽ được tiếp tục hoạt động trở lại.

Cần Thơ: 'Tuýt còi' sân tập golf chưa được cấp phép vẫn thi công, hoạt động - Ảnh 1.
Cần Thơ: 'Tuýt còi' sân tập golf chưa được cấp phép vẫn thi công, hoạt động - Ảnh 2.
Toàn cảnh Dự án Sân tập Golf và dịch vụ giải trí thể thao Mekong Golf do Công ty Cổ phần Đầu tư Mekong Golf làm chủ đầu tư tại ấp Nhơn Khánh, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền (TP Cần Thơ).

Sau đó, ngày 23/3/2022, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Cần Thơ có Công văn số 807/SKHĐT-KT gửi UBND thành phố Cần Thơ. Theo đó, Sở không tham mưu UBND thành phố chấp thuận chủ trương đối với sân tập golf tại xã Nhơn Nghĩa (huyện Phong Điền) và cũng không cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với sân tập golf này.

Hiện nay, thành phố chưa ban hành danh mục dự án mời gọi đầu tư đối với "sân tập Golf". Việc quản lý xây dựng và chuyển mục đích sử dụng đất tại xã Nhơ Nghĩa, huyện Phong Điền thuộc chức năng quản lý nhà nước của UBND huyện Phong Điền. Công tác quản lý nhà nước đối với "sân tập Golf" thuộc chức năng quản lý của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Công văn số 807/SKHĐT-KT ngày 23/3/2022 của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ gửi UBND thành phố Cần Thơ.
Công văn số 807/SKHĐT-KT ngày 23/3/2022 của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ gửi UBND thành phố Cần Thơ.

Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố cũng cho biết, hiện Sở đang thành lập Tổ rà soát gồm: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND huyện Phong Điền để kiểm tra pháp lý liên quan đến việc đầu tư, xây dựng một số công trình vốn ngoài ngân sách tại huyện Phong Điền, trong đó có "Sân tập golf" của Công ty Cổ phần Đầu tư Mekong Golf.

Dự án sân tập golf và dịch vụ giải trí thể thao Mekong Golf có quy mô 3,4ha, tổng vốn đầu tư gần 20 tỷ đồng được Công ty Mekong Golf khởi công ngày 27/1/2021, trên thửa đất số 179, tờ bản đồ số 9, ấp Nhơn Khánh, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền.

Thửa đất này do ông Nguyễn Trung Nghĩa đứng tên chủ sử dụng đất trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (số CS03864, do Sở Tài nguyên và Môi trường TP Cần Thơ cấp ngày 20/1/2017) và Công ty Mekong Golf đã ký hợp đồng thuê đất của ông Nghĩa từ ngày 15/12/2020, thời hạn thuê 5 năm. Tổng diện tích khu đất này là 14.687m2, trong đó có 600m2 đất ở nông thôn và 14.087m2 đất trồng cây lâu năm.

Biên bản kiểm tra hiện trạng xây dựng đối với công trình xây dựng sân tập golf
Biên bản kiểm tra hiện trạng xây dựng đối với công trình xây dựng sân tập golf

Trước đó, dự án đã bị cơ quan chức năng nhắc nhở do xây dựng không đúng vị trí thổ cư và chưa hoàn thiện hồ sơ pháp lý. Cụ thể, ngày 29/3/2021, Sở Xây dựng TP. Cần Thơ phối hợp với cơ quan chức năng cùng chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra hiện trạng xây dựng đối với công trình tại thửa đất này.

Biên bản kiểm tra ghi rõ: Dự án xây dựng không đúng vị trí thổ cư; Bản vẽ công trình và hiện trạng xây dựng không đúng; Đề nghị dừng thi công xây dựng, chuyển mục đích sử dụng đất và xin phép xây dựng theo đúng quy định.

Dù bị "tuýt còi" nhưng Công ty Mekong Golf vẫn tiếp tục thi công, hoàn thiện công trình và đưa vào hoạt động.

Cùng chuyên mục

Vị trí đắc địa tôn vinh đẳng cấp của thương hiệu Sun Property
BĐS với tầm nhìn bao trọn vịnh Hạ Long, tổ hợp biệt thự - nhà phố trên “đảo Thiên đường” Hòn Thơm hay đô thị mới phía Đông Nam Đà Nẵng được bao bọc bởi 3 con sông… là những siêu phẩm bất động sản có vị trí độc tôn do Sun Property dày công phát triển.
Sun Riverpolis: Khu đô thị ven sông đáng sống tại Đà Nẵng
Là một trong ba hợp phần của “Thành phố hội nhập” do Sun Property (thành viên Sun Group) phát triển tại Đông Nam Đà Nẵng, Sun Riverpolis được định vị là khu đô thị văn minh đáng sống dành cho tầng lớp tri thức trẻ, gia đình trẻ đến với Đà thành.
Diamond Boulevard - Dự án “Đại lộ Kim Cương”
Thị trường bất động sản tại thành phố Thuận An, Bình Dương đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Diamond Boulevard hiện đang là dự án được quan tâm của không chỉ những cư dân mà còn của cả những nhà đầu tư.

Tin mới