Thứ Ba , 03:17, Ngày 02/06/2020

Gia đình và pháp luật

Cần Thơ: Thương hiệu 'B3, Beta Three' - Khẳng định quyền sở hữu trí tuệ

Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp cần nắm rõ lợi ích sau khi xác lập quyền sở hữu trí tuệ.

Bởi khi khẳng định được chủ sở hữu, Doanh nghiệp sẽ được pháp luật bảo vệ, sản phẩm và uy tín của Doanh nghiệp được nâng cao.

Thương hiệu phát triển vững mạnh, nêu cao giá trị quyền sở hữu trí tuệ.

Thực tế ngày nay các doanh nghiệp thường không hiểu, và không nhận định rõ được hết tầm quan trọng của việc đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ (SHTT). Khi bắt tay hoạt động sản xuất và kinh doanh, Doanh nghiệp thường chỉ tập trung vào việc huy động vốn, nâng cao chiến lược kinh doanh, tăng doanh số bàn hàng để đem lại lợi ích kinh tế cho chính doanh nghiệp... Nhưng họ không quan tâm nhiều đến việc bảo vệ thương hiệu, không quan tâm tới tài sản vô hình của chính doanh nghiệp bỏ biết bao công sức xây dựng.

Thương hiệu Beta Three tại Việt Nam.

Vừa qua, chúng tôi có buổi làm việc với Ông Đỗ Thanh Trung, Giám đốc công ty TNHH MTV Âm Thanh Thái Trung hiện nay đơn vị của ông đang là chủ sở hữu thương hiệu “B3, Beta Three” Ông Trung cho rằng; Doanh nghiệp của ông rất quan tâm tới vấn đề đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, đặc biệt là đơn vị của ông đã đăng ký thành công nhãn hiệu “B3, Beta Three”.

Ông Trung cho biết thêm trên thị trường hiện nay nhãn hiệu “B3, Beta Three” của ông đang trở thành một thương hiệu tại thị trường Việt Nam trong lĩnh vực âm thanh và ánh sáng, ông cũng nhận định rằng việc doanh nghiệp của ông đăng ký nhãn hiệu sẽ giúp ông bảo vệ vững chắc thương hiệu về góc độ pháp lý, tránh gây nhầm lẫn với các thương hiệu khác, và có thể loại bỏ được các đối thủ cạnh tranh không lành mạnh lợi dụng uy tín nhãn hiệu “B3, Beta Three” để thương mại hàng hóa mang nhãn mác của “B3, Beta Three”, lưu hành tràn lan sản phẩm trên thị trường. Nhãn hiệu điển hình mà ông đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam hiện nay đang trở thành một thương hiệu.

Qua quá trình đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu: “Beta Three” của công ty, Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam đã thẩm duyệt và ra thông báo cấp giấy chứng nhận độc quyền cho nhãn hiệu “B3, Beta Three” cho công ty TNHH MTV Âm Thanh Thái Trung.

Phát hiện vi phạm quyền sở hữu trí tuệ nhãn hiệu B3-Beta Three

Trên thị thường hiện nay ông Trung cho rằng đơn vị của ông đã phát hiện nhiều mẫu sản phẩm vi phạm nhãn hiệu B3, Beta Three điển hình như việc xâm phạm nhãn hiệu; [B3, Beta Three Việt Nam] và hàng loạt showrom tồn tại trên mọi miền đất nước, đơn vị này đang sử dụng khai thác kinh doanh những sản phẩm, thương mại mang nhãn hiệu [B3, Beta Three Việt Nam] điều này có thể khẳng định rằng công ty này đã có hành vi vi phạm nghiêm trọng đối tượng nhãn hiệu hàng hoá thuộc phạm vi pháp luật quyền sở hữu trí tuệ.

Cụ thể đơn vị này lấy hàng loạt mác sản phẩm [B3, Beta Three Việt Nam] gắn lên rất nhiều thiết bị điện tử, âm thanh để phân phối và lưu hành các sản phẩm, phạm vi bán hàng gần như toàn quốc, giá cả không ổn định nhủng nhiễu thị trường “đặc biệt là đơn vị vi phạm này sử dụng mẫu nhãn hiệu giống của ông đang sở hữu gần như 100% bán tràn lan, rộng rãi trên thị trường gây nhiều thiệt hại đến uy tín, tinh thần vật chất của Công ty Thái Trung, ảnh hưởng trực tiếp lợi ích của người tiêu dùng, vấn đề này đã và đang được dư luận đại lý phân phối và các đối tác ngành âm thanh rất quan tâm.

Mẫu quảng bá thương hiệu Beta Three tại Việt Nam.

Hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ như thế này rất nghiêm trọng cần được cơ quan chức năng quan tâm điều tra xử lý làm rõ để tăng tính khuôn khổ, nghiêm minh về pháp lý, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho doanh nghiệp đã đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, đồng thời xử lý mạnh tay những hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp. Ông Trung cho rằng đơn vị của là điển hình, và nói tiếp đây cũng là bài học cảnh báo cho những doanh nghiệp thờ ơ, xem nhẹ quyền sở hữu trí tuệ.

Những năm gần đây, hệ thống pháp luật khá đầy đủ cùng với việc đẩy mạnh và nâng cao tính thực thi quyền SHTT, các cơ quan phối hợp triển khai những chương trình hành động phòng chống xâm phạm quyền SHTT. Tạo ra một cơ sở, hành lang pháp lý cho việc thực thi quyền SHTT Việt Nam nghiêm khắc hơn đối với những Doanh nghiệp có hành vi vi phạm quyền và lợi ích của cá nhân, Doanh nghiệp khác.

Việc các công ty đang sử dụng nhãn hiệu “B3, Beta Three” của công ty Thái Trung bán sản phẩm tràn lan ra thị trường làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh, uy tín cũng như hình ảnh của công ty Thái Trung.

Ông Trung cho rằng một số công ty, họ có thể nhập hàng từ nơi khác hoặc do công ty họ tự sản xuất và thiết kế ra sản phẩm, sau đó chỉnh sửa lại hoặc gia công sản phẩm... nhưng những sản phẩm này khi tung ra thị trường gắn mác nhãn hiệu “B3, Beta Three” đều xem là hành vi vi phạm đối tượng sở hữu công nghiệp đó là vi phạm nhãn hiệu hàng hoá, và ông khẳng định hiện nay trên thị trường một số sản phẩm đang thực hiện hành vi nêu trên mà không được sự cho phép hay nhượng quyền nào từ công ty Thái Trung đơn vị chính thức, duy nhất là chủ sở hữu nhãn hiệu B3, Beta Three” tại Việt Nam

Phê duyệt cấp bằng của cục Sở hữu trí tuệ.

Dựa vào nhưng cơ sở pháp lý hiện có,Công ty Thái Trung đã có đủ pháp lý và cơ sở để nhờ cơ quan có thẩm quyền vào cuộc làm rõ vấn đề trên, trả lại uy tín, thương hiệu đồng thời buộc đơn vị vi phạm phải ngưng ngay những hoạt động liên quan đến việc xâm phạm quyền SHTT của công ty Thái Trung, và phải đền bù những khoản thiệt hại uy tín, tinh thần, vật chất cho nhãn hiệu “B3, Beta Three” theo quy định của pháp luật nếu có.

Màn hình một website đã lấy thương hiệu B3-Beta Three quảng cáo bán hàng.

Thời gian qua,Công ty Thái Trung luôn bảo vệ và khẳng định quyền SHTT “B3, Beta Three” đó là công sức và sự nỗ lực trong nhiều năm qua, để giữ vững lòng tin và chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Ông Đỗ Thanh Trung đề nghị các công ty có xâm phạm quyền và lợi ích nêu trên trả lại quyền SHTT thì hãy chấm dứt tất cả những hoạt động sản xuất kinh doanh làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của công ty Thái Trung. Trong trường đơn vị vi phạm không chịu hợp tác buộc công ty Thái Trung phải nhờ đến các cơ quan pháp lý cưỡng chế và nghiêm chỉnh những hành vi trên.

Sản phẩm điển hình đã lấy nhãn mác nhãn hiệu - Beta Three Việt Nam

SHTT là tài sản rất quan trọng của doanh nghiệp vì vậy, khi phát hiện được những đối tượng vi phạm về lĩnh vực sở hữu công nghiệp, mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra làm rõ để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho Doanh nghiệp đồng thời mang đến những lợi ích chính đáng cho người tiêu dùng.

 Hồng Ân

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : thương hiệu sở hữu trí tuệ

Tin Doanh nghiệp tiếp theo

Tin Doanh nghiệp mới nhất