Thứ Năm , 18:38, Ngày 13/08/2020

Gia đình và pháp luật

Cần Thơ: Phạt hơn 2 năm tù đối tượng kêu gọi biểu tình

Đối tượng Đoàn Khánh Vinh Quang vừa bị kết án 2 năm 3 tháng tù sau khi thực hiện việc đăng tải những thông tin, hình ảnh kích động, kêu gọi biểu tình…

Ngày 24/9, TAND quận Ninh Kiều đã tuyên phạt bị cáo Đoàn Khánh Vinh Quang (42 tuổi, ngụ đường Trần Bình Trọng, phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) 2 năm 3 tháng tù với tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, các nhân”, quy định tại khoản 1 điều 331 Bộ luật Hình sự.

Đối tượng Đoàn Khánh Vinh Quang.

Trước đó, vào khoảng giữa tháng 6/2018, qua quá trình tuần tra các mạng xã hội, lực lượng An ninh - Công an quận Ninh Kiều đã phát hiện đối tượng Đoàn Khánh Vinh Quang thực hiện hành vi đăng tải, chia sẻ bài viết và hình ảnh có nội dung xuyên tạc các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; nói xấu Đảng, Nhà nước, Quốc hội; đăng bài viết có nội dung kêu gọi xuống đường tuần hành, biểu tình.

Quang cũng đã thừa nhận hành vi phạm tội và khai nhận vào mạng xã hội Facebook để lập trang cá nhân mang tên “Quang Đoàn” từ cuối năm 2015 và còn tiến hành liên lạc, trao đổi thông tin với một tài khoản facebook có tên “Kenvin Vo” để thực hiện các hành vi trên.

Hành vi của Quang đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề an ninh chính trị quốc gia, trật tự an toàn xã hội...; đồng thời tiếp tay đắc lực cho các thế lực thù địch, phản động trong và ngoài nước chống phá nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của ĐCSVN và lật đổ chính quyền nhân dân.

Được biết, ngày 1/9, Công an quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành quyết định bắt tạm giam đối với Đoàn Khánh Vinh Quang về tội “Đưa trái phép thông tin máy tính, mạng viễn thông”, theo Điều 288 của Bộ Luật Hình sự 2015.

Hồng Ân

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : phạt tù facebook cần thơ biểu tình

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất