Thứ Bảy , 17:10, Ngày 06/06/2020

Gia đình và pháp luật

Cần Thơ: Năm Mậu Tuất đón Xuân vui háo hức

Tết Mậu Tuất 2018 thành phố Cần Thơ và đặc biệt trung tâm quận Ninh Kiều đang diễn ra rất nhiều hoạt động chào năm mới.

Hòa cùng không khí vui tươi mừng xuân mới, đường hoa xuân Mậu Tuất đã được khai mạc để nhằm đáp ứng nhu cầu du xuân, vui chơi của du khách gần xa.

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ – Xuân Mậu Tuất 2018 đã chính thức khai mạc vào tối 12/2. Không khí đón xuân đang được thể hiện đậm nét nhất tại đường hoa, với hàng loạt những tiểu cảnh xuân, được bày trí trên tuyến đường Võ Văn Tần – Nguyễn Thái Học. Năm nay có một điểm nổi bật hẳn, được thể hiện trên con đường hoa đó chính là các chú chó “tấu nhạc tài tử”, trên tay các chú chó cầm một loại nhạc cụ có thể chuyển động. Đây cũng là điểm thu hút rất nhiều ánh mắt đến xem, những đứa trẻ rất thích thú chụp ảnh cùng gia đình.

Cổng đường hoa nghệ thuật thành phố Cần Thơ 2018

Bên cạnh đó còn có hàng chục mô hình tiểu cảnh khá độc đáo, mang nhiều ý nghĩa của năm Mậu Tuất, thể hiện sự vui nhộn, năng động của một vùng đất Nam Bộ chất phát và nổi tiếng với nét đặc trưng bộ môn đờn ca tài tử bao đời nay.

Tiểu cảnh những chú chó đang tấu nhạc

Đường hoa ngệ thuật bao gồm 4 đoạn và mỗi đoạn có mô hình, tiểu cảnh đặc trưng riêng. Được trang trí bằng những chậu hoa tươi và các loại trái cây đặc sản của người dân miền Tây, nhiều chậu hoa được vận chuyển từ Đà Lạt về để trưng bày. Bên cạnh hoạt động mừng xuân thì thành phố cũng thể hiện những điểm nhấn, kỷ niệm 50 năm tổng tấn công và nổi dậy xuân Mậu Tuất 1968-2018).

Tiểu cảnh đám cưới xuân

Nhiều khu tưởng niệm riêng về lịch sử của thành phố qua các giai đoạn, đất “Tây Đô và những công trình mới”, khu tưởng niệm lãnh tụ Chậu Văn Liêm, khu lưu niệm soạn giả Mộc Quán – Nguyễn Trọng Quyền, hồ Bún Xáng và khu nghỉ dưỡng Cồn Ấu. Có thể nói thành phố Cần Thơ đã thể hiện thành công với những bước đột phá phát triển, mảnh đất Tây Đô luôn ghi nhớ ân tình, tôn vinh sự thành công và tự hào có được sự ưu ái đó.

Thành phố Cần Thơ là trung tâm của đồng bằng sông Cửu Long với nhiều thế mạnh đã được phát huy đúng lúc và đúng chỗ. Đặc biệt, du lịch thành phố được phát triển rất ổn định, tiểu cảnh “Du xuân đồng bằng – Cần Thơ” là một điểm nhấn cho sự thành công này. Các điểm du lịch sinh thái trên địa bàn thành phố được khai thác triệt để, du lịch sông nước miệt vườn với làng du lịch Mỹ Khánh – Phong Điền. Đường hoa thể hiện những điểm rất đăc trưng, ngôi nhà ngói có sân, gốc mai vàng, cây nêu, có chú chó phía trước giữ nhà, cầu khỉ bắc qua, các bé chơi múa lân, các cô gái làm bánh, đám cưới màu xuân đậm chất miền Tây.

Một phần con đường hoa Cần Thơ.

Tiểu cảnh với nội dung “Truyền thuyết tết xưa”, “ Tết ở đảo xa”, những hình ảnh thể hiện các chiến sĩ đảo xa đón Tết được bày trí. Đây được xem có ý nghĩa, thể hiện nguồn cội lịch sử, biết ơn những người đã hy sinh để giữ gìn bình yên Tổ quốc.

Tiểu cảnh truyền thuyết xưa của dân tộc Việt Nam.

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ với chủ đề “ Cần Thơ mừng xuân mới”, đã khắc họa cảnh sắc Tết đến Xuân về đậm đà bản sắc văn hóa phương Nam. Người dân thành phố vui tươi háo hức đến đường hoa chụp ảnh, ngắm nhìn, du xuân. Không khí xuân đang ngập tràn khắp thành phố, dòng người hối hả, cành mai vàng nở khoe sắc đã tô điểm thêm cho sự thắng lợi mới của thành phố trong năm mới. Đường hoa sẽ phục vụ đến mùng 5 Tết (20/2), đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn của người dân, du khách trong những ngày Tết.

Hồng Muội

Tags : cần thơ Tết Mậu Tuất đường hoa xuân

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất