Thứ Tư , 14:03, Ngày 23/09/2020

Gia đình và pháp luật

Cần Thơ: Khởi công Dự án Đài truyền thanh cơ sở

Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông TP.Cần Thơ đã tổ chức khởi công Dự án “Tăng cường cơ sở vật chất cho hệ thống truyền thanh cơ sở và nâng cấp hạ tầng kỹ thuật các Đài Truyền thanh cấp huyện”.

Ngày 23/5 vừa qua, tại xã Thanh An, huyện Vĩnh Thạnh đã diễn ra Lễ khởi công Dự án “Tăng cường cơ sở vật chất cho hệ thống truyền thanh cơ sở và nâng cấp hạ tầng kỹ thuật các Đài Truyền thanh cấp huyện”.

Ông Đỗ Hoàng Trung, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.Cần Thơ phát biểu tại lễ khởi công.

Đây là điểm đầu tiên triển khai xây dựng trụ anten và lắp đặt trang thiết bị trong tổng số 73 điểm trên toàn thành phố thuộc dự án. Đơn vị trúng thầu thi công là Liên doanh nhà thầu GIATA - TPCOM - TUCUONG.

Dự án “Tăng cường cơ sở vật chất cho hệ thống truyền thanh cơ sở và nâng cấp hạ tầng kỹ thuật các Đài Truyền thanh cấp huyện” được UBND thành phố phê duyệt cuối năm 2018. Sở Thông tin và Truyền thông được giao làm chủ đầu tư với tổng kinh phí sau đấu thầu trên 15 tỉ đồng. Dự án được thực hiện trong năm 2019 theo công nghệ truyền thanh không dây hiện đại.

Dự án sẽ đầu tư xây dựng 73 trụ anten với 73 máy phát sóng FM chuyên dụng 50W; 1918 loa truyền thanh không dây cho 73 Đài truyền thanh cấp xã, phường, thị trấn và một Đài truyền thanh huyện Thới Lai có công suất 500W cùng các thiết bị chuyên dụng đi kèm như: Mixer âm thanh, máy vi tính, bộ mã hoá kỹ thuật số, tủ kỹ thuật lắp đặt hệ thống thiết bị, hệ thống máy sản xuất chương trình phát thanh số, hệ thống chống sét lan truyền... 

Quang cảnh buổi lễ khởi công.

Dự án sau khi hoàn thành sẽ tạo mạng lưới thông tin thông suốt từ thành phố đến xã, phường, thị trấn trên địa bàn. Đồng thời khắc phục tình trạng “vùng lõm” truyền thanh cơ sở, cùng những nhược điểm như phần lớn máy móc, trang thiết bị đã cũ, lạc hậu, xuống cấp do được đầu tư từ lâu, ảnh hưởng lớn đến chất lượng âm thanh, hiệu quả tuyên truyền của hệ thống, nhất là việc tiếp âm các chương trình của Đài phát thanh thành phố và Đài truyền thanh quận, huyện.  

Lãnh đạo Sở TT&TT TP.Cần Thơ cùng nhà thầu thi công và đơn vị thụ hưởng thực hiện nghi thức khởi công dự án.

Trong những năm qua, hệ thống truyền thanh của thành phố tuy được quan tâm đầu tư, đổi mới, nâng cao chất lượng, song vẫn còn có nhiều hạn chế và chưa tương xứng với vị trí, vai trò, tiềm năng của thành phố Cần Thơ. Vì vậy, việc đầu tư cơ sở vật chất cho hệ thống truyền thanh cơ sở là rất cần thiết nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống truyền thanh cơ sở của thành phố Cần Thơ. Đồng thời phù hợp với xu thế thời đại, qua công nghệ truyền thanh không dây và phù hợp với Quyết định số 308/QĐ-TTg ngày 13/3/2018 của Thủ Tướng Chính phủ về lộ trình quản lý hoạt động truyền thanh - truyền hình cấp huyện đến năm 2020.

Đăng Huân - Hồng Ân

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : dự án cần thơ khởi công Đài truyền thanh

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất