Thứ Sáu , 08:03, Ngày 29/05/2020

Gia đình và pháp luật

Cần Thơ: Khoa Khám bệnh – BV Phụ Sản tự hào phục vụ người bệnh

Với phương châm Niềm nở - Tận tình – Chu đáo, khoa khám bệnh Bệnh viện Phụ Sản TP.Cần Thơ tự hào là khoa đại diện cho tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh với công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân

Có thể nói khoa khám bệnh của Bệnh viện là nơi đầu tiên tiếp nhận, khám bệnh và điều trị cho người bệnh chuyên ngành sản phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình, theo dõi suốt thai kỳ cho thai phụ. Đây có thể nói tầm quan trọng của khoa đối với sức khỏe của người bệnh, bởi đặc thù công việc và sự tận tâm hết lòng vì người bệnh của các cán bộ nhân viên khoa. Với đôi ngũ Bác sĩ – Nữ hộ sinh và điều dưỡng giàu kinh nghiệm, năng động, nhiệt tình khoa đang từng ngày hoàn thiện rất tốt công tác chăm sóc người bệnh một cách tốt nhất.

Tập thể viên chức Khoa Khám bệnh Bệnh viện Phụ Sản TP.Cần Thơ.

Đến Bệnh viện Phụ Sản, trực tiếp vào khoa Khám bệnh mới thấy áp lực mà đội ngũ các Bác sĩ hàng ngày phải đối mặt. Tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, trò chuyện, thăm khám  đòi hỏi người Bác sĩ phải vô cùng nhẫn nại, yêu nghề và có kiến thức chuyên môn sâu rộng. Để đáp ứng một cách tốt nhất nhiệm vụ khoa nên nhân sự có trình độ đào tạo đúng chuyên môn. Với 19 viên chức, trong đó sau đại học là 4, Bác sĩ là 3, 1 Cử nhân hộ sinh, Cử nhân điều dưỡng là 2 và 9 Nữ hộ sinh. Tất cả viên chức của khoa luôn làm việc hết lòng, niềm nở, chăm sóc người bệnh bằng cái tâm yêu nghề, xem họ như gia đình chính mình.

Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban giám đốc bệnh viện khoa Khám bệnh đã thực hiện chức năng tiếp nhận, tư vấn và điều trị cho người bệnh chuyên ngành Sản Phụ khoa, Kế hoạch hóa gia đình, Nhi khoa, bệnh lý Nội khoa tổng quát của sản phụ, chịu trách nhiệm trước Ban giám đốc về tổ chức thực hiện các hoạt động tại khoa. Với nhiệm vụ và chuyên môn cao nên người dân thành phố Cần Thơ và khu vực có thể đặt trọn niềm tin vào bệnh viện, được chăm sóc sức khỏe một cách hiệu quả nhất, mang lại sự hài lòng cao.

Mỗi ngày khoa khám bệnh phải đảm nhiệm công việc khám bệnh cho bệnh nhân với công sức làm việc tối đa, đội ngũ bác sĩ hầu hết có trình độ chuyên khoa I và chuyên khoa sơ bộ ngành sản phụ khoa, cung cấp đa dạng các dịch vụ, phục vụ nhu cầu khám điều trị cho bệnh nhân với tất cả 11 phòng khám.

 BSCKI. Nguyễn Xuân Thảo - Trưởng Khoa Khám bệnh.

Với 4 lĩnh vực chuyên sâu của khoa, mỗi lĩnh vực thực hiện một chức năng riêng nhưng tất cả tập thể khoa đều hoàn thành tốt vì công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Về lĩnh vực sản khoa, khoa khám bệnh thực hiện khám và tư vấn tiền hôn nhân, khám và tư vấn trước mang thai, tư vấn sàng lọc chẩn đoán trước sinh, khám và theo dõi thai kỳ, chăm sóc lúc mang thai và hậu sản. Về lĩnh vực phụ khoa – Kế hoạch hóa gia đình, khoa thực hiện khám và điều trị các bệnh lý phụ khoa. Tầm soát ung thư cổ tử cung bằng phương pháp hiện đại Thinprep Pap Test. Định type HPV bằng kỹ thuật PCR. Tầm soát ung thư bú bằng kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh. Khám và điều trị các bệnh lý sàn chậu…

Về lĩnh vực tiêm ngừa, Khoa khám bệnh đã triển khai tiêm ngừa dịch vụ như: Ung thư cổ tử cung, Uốn ván trong thai kỳ, Thủy đậu, sởi, quai bị, Rubella, Viêm gan siêu vi B, Lao, Tiêu chảy do Rotavirus, DPT, mũi 5/1, mũi 6/1 để thực hiện tốt công tác chăm sóc toàn diện cho thai phụ và người bệnh.

Bên cạnh đó, các hình thức dịch vụ cũng được khoa tạo điều kiện cho thai phụ và người bệnh đến khám. Triển khai khám thông thông tầm từ 06 giờ sáng đến 17 giờ, không nghĩ trưa. Khoa còn nhận khám dịch vụ thứ bảy và chủ nhật hàng tuần từ 07 giờ sáng đến 12 giờ (không nhận khám đối tượng BHYT). Có một điểm đặc biệt, bệnh viện triển khai thẻ mã vạch khám bệnh cho bệnh nhân trong lần khám đầu tiên. Thông tin bệnh nhân sẽ được lưu lại, tạo điều kiện thuận lợi cho các lần tái khám sau được nhanh chóng hơn. Vì vậy, người bệnh đến khám tại Bệnh viện Phụ Sản TP.Cần Thơ được phục vụ nhanh chóng tiện lợi, rút ngắn thời gian chờ đợi.

Khoa Khám bệnh Bệnh viện Phụ Sản luôn chú trọng cải cách qui trình khám chữa bệnh, đem lại sự hài lòng tốt nhất cho bệnh nhân và thai phụ. Tất cả các cán bộ nhân viên khoa làm việc bằng sự tận tâm, hết lòng với phương châm Niềm nở - Tận tình – Chu đáo. 

Hồng Muội

Tin Liên quan

Tags : cần thơ bệnh viện phụ sản

Tin Truyền thông tiếp theo

Tin Truyền thông mới nhất