Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 24/09/2019 11:21 (GMT+7)

Cần Thơ: Cứu kịp thời mẹ và con sản phụ bị nhau bong non

Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã mổ cấp cứu kịp thời cứu sống được thai nhi 30 tuần 4 ngày và giữ lại được tử cung cho sản phụ tên L.T.L. bị nhau bong non thể nặng

Vừa qua, ngày 20/9/2019, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã mổ cấp cứu kịp thời cứu sống được thai nhi 30 tuần 4 ngày và giữ lại được tử cung cho sản phụ tên L.T.L. (19 tuổi, ngụ tại huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) bị nhau bong non thể nặng.

Vào lúc 8 giờ 18 phút, chị L.T.L. nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, ra huyết âm đạo,... Kết quả cho thấy chị L. được chẩn đoán tình trạng suy thai cấp, nghi nhau bong non.

ekip trực đã phối hợp nhanh chóng cùng ekip phẫu thuật - gây mê hồi sức và các điều dưỡng, hộ sinh nhiều kinh nghiệm tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho sản phụ.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của BS.CKII. Quách Hoàng Bảy – Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ, ekip trực đã phối hợp nhanh chóng cùng ekip phẫu thuật - gây mê hồi sức và các điều dưỡng, hộ sinh nhiều kinh nghiệm tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho sản phụ.

Chỉ mất khoảng vài phút sau khi gây mê, các bác sĩ đã vui mừng chào đón bé trai chào đời với cân nặng 1300 gram, khóc ngay khi ra đời và được chuyển lên khoa Sơ sinh để tiếp tục theo dõi.

Sau gần 50 phút phẫu thuật, thai phụ đã qua nguy kịch và giữ lại được tử cung mặc dù tử cung đã tím. Hiện tình trạng thai phụ ổn định, tự thở, da môi hồng, huyết động ổn định, tử cung go chắc, không có dấu hiệu bất thường, được theo dõi đặc biệt tại khoa Hậu phẫu.

BS.CKII. Đỗ Thị Minh Nguyệt – Phó Trưởng khoa Sản bệnh cho biết: “Đây là ca bệnh rất đặc biệt được các bác sĩ khoa Chẩn đoán hình ảnh theo dõi, phát hiện kịp thời, điều này đã góp phần cùng các bác sĩ lâm sàng tư vấn, điều trị hiệu quả cho người bệnh. Chúng tôi đã phối hợp nhịp nhàng, nhanh chóng từ phòng cấp cứu, phòng siêu âm lên đến phòng mổ, từ bác sĩ phẫu thuật đến gây mê hồi sức, cho đến đội ngũ chăm sóc sơ sinh và chăm sóc hậu phẫu cho mẹ thật chặt chẽ nhằm đạt được kết quả tốt nhất cho cả mẹ và bé. Trong thời khắc đó, mỗi phút khẩn trương là mỗi phút vàng để cứu mẹ và con. Bên cạnh đó, thai nhi cần phải được đưa ra ngoài càng nhanh càng tốt, đòi hỏi ca phẫu thuật phải rất chính xác”.

Minh Toàn

Cùng chuyên mục

Rét đậm gây nhiều bất lợi cho sức khỏe
Các bác sĩ cho biết, thời tiết lạnh thường dẫn đến nhiều tác động bất lợi cho người cao tuổi, đặc biệt trên người có bệnh lý nền đái tháo đường, tim mạch...

Tin mới

Cuộc đời và sự nghiệp của nữ danh ca Lệ Thu
Nữ danh ca Lệ Thu là một trong những cái tên đi đầu của nền tân nhạc Việt Nam với những ca khúc để lại dấu ấn đậm sâu trong lòng khán giả. Ít ai biết được rằng đằng sau ánh đèn sân khấu, bà đã có một cuộc đời nhiều thăng trầm.