Thứ Bảy , 19:32, Ngày 31/10/2020

Gia đình và pháp luật

Cần Thơ: CSGT đảm bảo an ninh trật tự cao điểm cuối năm

Những ngày cuối năm, người và xe ùn ùn đổ ra các tuyến đường của thành phố. Lực lượng CSGT Cần Thơ đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhằm đảm bảo giao thông được thông suốt.

Trong không khí những ngày cuối năm 2018, Lễ Noel cũng như Tết Dương lịch năm 2019, Tết Nguyên Đán 2019 đang cận kề. Do thời gian nghĩ lễ năm nay kéo dài nên có thể nói số lượng người và phương tiện lưu thông trên cả nước cũng như thành phố Cần Thơ dự báo sẽ tăng đột biến. 

Lực lượng chức năng ra quân thực hiện nhiệm vụ.

Cụ thể dịp Tết Dương lịch năm 2019, người lao động được nghỉ từ ngày 31/12/2018 (thứ Hai) đến hết ngày 1/1/2019 (thứ Ba) và đi làm bù vào ngày thứ Bảy 5/1/2019. Tính cả thứ Bảy, Chủ nhật, dịp này người lao động được nghỉ liên tục 4 ngày. Lịch nghỉ Tết Âm lịch từ thứ Hai 4/2/2019 (30 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến hết thứ Sáu 8/2/2019 (mùng 4 tháng Giêng năm Kỷ Hợi). Như vậy, tính cả thứ Bảy, Chủ nhật, dịp Tết Âm lịch có tổng cộng 9 ngày nghỉ.

Chính vì thế, ngay từ bây giờ công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông được lực lượng CSGT Công an TP.Cần Thơ đặt lên hàng đầu. Lực lượng đã tăng cường biện pháp tuần tra, kiểm soát, triển khai nhiều giải pháp đảm bảo cho các tuyến đường luôn luôn được thông suốt, an toàn để người dân lưu thông.

Vừa qua, người dân cả nước nói chung, người dân TP.Cần Thơ nói riêng đã xuống đường cổ vũ cũng như ăn mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam tại giải bóng đá AFF Cup 2018. Hầu hết các tuyến đường lớn ở trung tâm thành phố như: Hòa Bình, Nguyễn Trãi, khu vực Công viên Lưu Hữu Phước tràn ngập cờ đỏ sao vàng, băng rôn và những tiếng hò reo của người dân đổ về.

Để đảm bảo cho người dân ăn mừng chiến thắng, lực lượng CSGT đã phối hợp cùng các lực lượng CSCĐ, CS hình sự Công an địa phương đã tăng cường làm nhiệm vụ tại các chốt, tuyến đường nội ô thành phố để phân luồng, điều tiết giao thông. Qua đó, kịp thời ngăn chặn những trường hợp quá khích gây mất trật tự xã hội, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.

Lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ phân luồng điều tiết giao thông trong ngày người dân xuống đường ăn mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Thực hiện chương trình, kế hoạch công tác của Công an TP. Cần Thơ, Cục Cảnh sát giao thông về đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018 trên địa bàn thành phố, lực lượng CSGT đường bộ không ngừng đẩy mạnh các hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT, thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm theo từng chuyên đề cụ thể. Qua đó đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn, đẩy lùi tai nạn giao thông và hạn chế số vụ tai nạn rất đáng kể trên địa bàn.

Có thể nói, với hệ thống hạ tầng, giao thông đường bộ của thành phố Cần Thơ ngày càng phát triển, nâng cấp, mở rộng thì nhu cầu đi lại ngày càng tăng lên. Trên địa bàn tập trung nhiều trường Đại học với số lượng sinh viên các tỉnh đổ về học tập, làm việc rất đông, các công ty, trung tâm thương mại, khách du lịch cư trú trên địa bàn, người dân các tỉnh lân cận,…

Bên cạnh những thuận lợi thì kéo theo không ít những hệ lụy, gánh nặng mà nhiều gia đình mất người thân vĩnh viễn vì tai nạn giao thông để lại sự tiếc nuối, giá như có ý thức hơn, chấp hành đúng quy định về an toàn giao thông. Bởi vậy, càng thấy được tầm quan trọng mà lực lượng CSGT Cần Thơ đã và đang đóng góp, giữ gìn trật nhằm bảo vệ toàn vẹn tính mạng, tài sản cho người dân.

Cùng với đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo TTATGT trên địa bàn, lực lượng CSGT gắn với giữ gìn TTATXH với hoạt động ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật và đấu tranh phòng, chống tội phạm. Đây được xem là một trong những nhiệm vụ thường xuyên và liên tục, lực lượng CSGT thành phố Cần Thơ chủ động nắm tình hình, đề cao tinh thần cảnh giác, tấn công, trấn áp tội phạm.

Lực lượng chức năng lập biên bản người vi phạm nồng độ cồn.

Có thể nói, những ngày bình thường lực lượng CSGT đã làm việc hết mình, không biết mệt mỏi. Đằng này, vào những ngày lễ, tết, cuối năm đang cận kề thì có thể nói lực lượng sẽ phải tăng tốc độ, hoạt động tối đa công suất mới có thể mang lại kết quả như mong đợi đó chính là đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông, để niềm vui được trọn vẹn hơn.

Hình ảnh CSGT luôn có mặt trên các tuyến đường đã góp phần nân cao ý thức chấp hành luật giao thông, qua đó cho thấy sự ảnh hưởng, tầm quan trọng mà công việc của các anh mang lại cho bộ mặt của một thành phố trực thuộc Trung ương, trung tâm khu vực ĐBSCL.

Công tác tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông được Công an TP.Cần Thơ đặt lên hàng đầu trong những ngày cuối năm.

Để đảm bảo an ninh trật tự trong dịp lễ Tết sắp đến, lực lượng CSGT Công an TP.Cần Thơ đã và đang tăng cường nhiều biện pháp, kế hoạch nhằm thực hiện tốt công tác tuần tra, kiếm soát, điều tiết giao thông tại các tuyến đường cửa ngõ ra vào thành phố, các tuyến đường trung tâm. Tất cả với mong muốn mang lại một hình ảnh thành phố Cần Thơ văn minh, hiện đại, an toàn cho người dân vui xuân đón Tết Kỷ Hợi 2019. 

Hồng Ân

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : CSGT cần thơ an ninh trật tự

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất