Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 14/01/2022 08:00 (GMT+7)

Cận Tết, người dân đổ xô tìm đất nền Bắc Giang, Hà Nam

Thị trường bất động sản giai đoạn cận Tết đang diễn ra tình trạng cung tăng, cầu giảm tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, mức độ quan tâm đất nền tại các tỉnh miền Bắc tăng vọt, đặc biệt tại các tỉnh Hà Nam, Bắc Giang…

Theo dữ liệu lớn (big data) của Batdongsan.com.vn, thời điểm cận Tết Nguyên đán 2022 xuất hiện diễn biến trái chiều của nguồn cung và nguồn cầu trên thị trường bất động sản.

tm-img-alt

Theo đó, trong khi nhu cầu tìm kiếm/mua bất động sản (BĐS) có xu hướng giảm nhẹ thì nguồn cung (dựa trên lượng tin đăng) lại tăng ở hầu hết các loại hình BĐS. Cụ thể, mức độ quan tâm giảm 3% những lượng tin tăng đăng 7% so với T11/2021 (Hà Nội giảm 5%, TPHCM giảm 8%) và giảm ở phân khúc chung cư, nhà riêng, nhà mặt phố.

Mức độ quan tâm tăng loại hình đất nền tiếp tục tăng ở Hà Nội và đặc biệt ở các tỉnh miền Bắc. Theo Batdongsan.com.vn, mức độ quan tâm đất nền tại Bắc Giang đã tăng 20% so với tháng 11/2021, Hà Nam tăng 32%, Bắc Ninh tăng 10%...

Cận Tết, người dân đổ xô tìm đất nền Bắc Giang, Hà Nam - Ảnh 1.

Mức độ quan tâm giảm đối với loại hình chung cư tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM.

Nhìn chung toàn thị trường, mức độ quan tâm trong tháng 12/2021 giảm nhẹ so với tháng 11, nhưng vẫn cao hơn cùng kỳ trước đó.

Các số liệu vĩ mô trong tháng 12 khởi sắc, với GDP Quý IV tăng 5,22%, FDI vào BĐS đạt 2,6 tỷ USD. Cùng với đó, số lượng doanh nghiệp BĐS tăng 13% so với cùng kỳ.

Cùng chuyên mục

Shophouse biển vẫn là điểm sáng trong nửa cuối năm 2022
Thị trường bất động sản được dự báo sẽ diễn ra một đợt thanh lọc bởi động thái siết tín dụng vào kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, mô hình nhà phố thương mại (shophouse) tại các tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng ven biển vẫn chứng tỏ sức hút với giới đầu tư.
Đô thị “all in one” của Novaland thổi luồng sinh khí mới
Thị trường bất động sản tích hợp đa tiện ích “all in one” tại Việt Nam đã có bước phát triển nhảy vọt, khi hàng loạt dự án quy mô hàng nghìn hecta của Novaland bắt đầu đưa vào vận hành, với chuỗi dịch vụ tiện ích đang nhanh chóng hoàn thiện.
Hà Nội khan hiếm nguồn cung căn hộ mới
Trong bối cảnh khan hiếm nguồn cung căn hộ chất lượng, những dự án đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về vị trí, tiện ích, không gian sống xanh như Le Grand Jardin, BerRiver Jardin (Long Biên, Hà Nội)… đang trở thành hàng hiếm trên thị trường bất động sản.
Sức nóng du lịch đẩy dòng tiền vào biệt thự sinh thái biển Sầm Sơn
Theo sát những biến động mới đây của thị trường chứng khoán cùng tốc độ “nhảy múa” của giá vàng, giới đầu tư “lão làng” đang ngày càng hướng dòng tiền vào bất động sản, đặc biệt là các dự án có vị trí đắc địa, được quy hoạch bài bản của chủ đầu tư uy tín.

Tin mới