Thứ Tư , 12:28, Ngày 28/10/2020

Gia đình và pháp luật

Cần có chế tài xử lý mạnh tay với doanh nghiệp xả thải gây ô nhiễm môi trường

Vừa qua, phóng viên (PV) có nhận được đơn thư phản ánh của người dân liên quan đến tình trạng một công ty đóng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc xả thải gây ô nhiễm môi trường.

Để xác minh sự việc PV đã có mặt tại thôn Xây Dựng, xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Qua xác minh Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh quốc tế TMC có địa chỉ tại Phòng 1103 nhà A số 6 Đội Nhân, Ba Đình, Hà Nội, người đại diện pháp luật là bà Nguyễn Thanh Nga, chức vụ Giám đốc. Được biết công ty có hoạt động những lĩnh vực chế biến lâm sản xuất khẩu.

Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh quốc tế TMC xả thải gây ô nhiễm môi trường.

Tiếp cận xung quanh khu vực nhà máy sản xuất phóng viên ghi nhận được nhiều tiếng ồn, nếu về đêm thì thật khó bình yên với làng quê yên ổn, cùng với đó ống khói bốc lên ngùn ngụt gây ô nhiễm môi trường, những hàng cây bạch đàn thường chịu được khắc nghiệt cũng đã bị rụng lá trơ cành..

Khi được hỏi người dân có những chính sách hỗ trợ gì cho người dân xung quanh từ nhà máy không? Thì những người dân xung quanh khu vực nhà máy đang đóng tại đây cho biết, họ không được gì và nhà máy cũng không quan tâm hay biết đến nỗi khổ của người dân do sự ô nhiễm mà nhà máy gây ra.

Đơn của người dân phản ánh tình trạng gây ô nhiễm môi trường của công ty TNHH sản xuất và kinh doanh quốc tế TMC.

"Người dân thôn tôi đã có ý kiến lên chính quyền chờ hướng giải quyết từ chính quyền, nhưng đến nay những người dân chúng tôi vẫn hàng ngày phải gánh chịu sự ô nhiễm của nhà máy gây ra và chính quyền địa phương đến nay vẫn chưa có động thái gì để giải quyết dứt điểm tình trạng này", một người dân bức xúc cho biết.

Để trả lời thích đáng cho người dân các vấn đề nêu trên, đã đến lúc cần có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng xử lý dứt điểm tình trạng trên để người dân được trả lại sự yên ổn trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

Nguyễn Kế Nghiệp

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tags : xả thải ô nhiễm môi trường Xử phạt vĩnh phúc

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất