Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 05/07/2021 06:39 (GMT+7)

Cận cảnh hiện trường tan hoang, khói bay ngập một vùng trời của vụ rơi máy bay thảm khốc khiến 45 người thiệt mạng

Theo dõi GĐ&PL trên

Vụ tai nạn rơi máy bay thảm khốc đã tạo ra cú nổ lớn và ảnh hưởng cả khu vực xung quanh.

10h30 phút sáng ngày 4/7, vụ rơi máy bay thảm khốc đã xảy ra tại Philippines với số người tử vong trước mắt ít nhất là 45 người. Chiếc máy bay quân sự dòng C-130 đang chở 96 binh sĩ và phi hành đoàn từ Cagayan de Oro (Mindanao) đến tỉnh Sulu thì bị trượt khỏi đường băng khi đang cố hạ cánh.

Công tác cứu hộ hiện trường vẫn đang tiếp diễn với con số thương vong tăng lên theo thời gian. Đây là vụ tai nạn hàng không quân đội kinh hoàng nhất trong nhiều thập kỷ tại quốc gia này.

Hình ảnh đưa tin từ các đài truyền thông cho thấy xác máy bay bốc cháy dữ dội sau vụ nổ, tạo ra đám khói dày bao trùm lên toàn bộ vùng trời khu vực cạnh đó. Hình ảnh từ trên cao cũng xác nhận những cột khói khổng lồ tràn lên từ hiện trường.

Video: Cận cảnh hiện trường tan hoang, khói bay ngập một vùng trời của vụ rơi máy bay thảm khốc khiến 45 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Video: Cận cảnh hiện trường tan hoang, khói bay ngập một vùng trời của vụ rơi máy bay thảm khốc khiến 45 người thiệt mạng - Ảnh 3.
Những cột khói bốc lên trời, nghi ngút khắp cả vùng suốt nhiều tiếng đồng hồ.
Video: Cận cảnh hiện trường tan hoang, khói bay ngập một vùng trời của vụ rơi máy bay thảm khốc khiến 45 người thiệt mạng - Ảnh 4.
Các hình ảnh cho thấy vụ tai nạn khiến chiếc máy bay bốc cháy và như "chìm trong biển lửa".

Video: Cận cảnh hiện trường tan hoang, khói bay ngập một vùng trời của vụ rơi máy bay thảm khốc khiến 45 người thiệt mạng - Ảnh 5.

Video: Cận cảnh hiện trường tan hoang, khói bay ngập một vùng trời của vụ rơi máy bay thảm khốc khiến 45 người thiệt mạng - Ảnh 6.

Video: Cận cảnh hiện trường tan hoang, khói bay ngập một vùng trời của vụ rơi máy bay thảm khốc khiến 45 người thiệt mạng - Ảnh 7.
Công tác cứu hộ được gấp rút tiến hành.

Theo báo cáo của Không quân Philippines, trong số người xác định đã tử vong có 42 quân nhân và 3 dân thường dưới đất. 53 người bị thương - gồm 49 quân nhân và 4 dân thường nữa. Ngoài những người ngồi trên máy bay, nhiều người dân ở quá gần hiện trường khi máy bay rơi cũng bị thương vong.

Nguồn: The Guardian

Cùng chuyên mục

Thái Lan kêu gọi cải tổ hệ thống y tế toàn cầu
Tại Hội nghị thúc đẩy Kế hoạch hành động toàn cầu (GAP) ứng phó với đại dịch COVID-19 diễn ra tại New York (Mỹ), Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pradmudwinai đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải tổ kiến trúc y tế toàn cầu.
WHO quan ngại về thảm họa thứ hai tại Pakistan
Ngày 17/9, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Ghebreyesus đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về nguy cơ xảy ra thảm họa thứ hai ở Pakistan, đó là làn sóng bệnh tật và tử vong sau thảm họa lũ lụt.
Nắng nóng gây cháy rừng tại bang California, Mỹ
Bang California đã phải huy động hàng trăm lính cứu hỏa để dập tắt đám cháy rừng xảy ra dọc một tuyến đường cao tốc, trong bối cảnh miền Tây nước Mỹ đang trải qua đợt nóng khủng khiếp.

Tin mới

Cần chấn chỉnh công tác thu, chi trong trường học
Sau thông tin về công tác thu đầu năm học tại một số trường học gây bức xúc trong dư luận, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM vừa có văn bản yêu cầu lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục chấn chỉnh công tác quản lý thu, chi đầu năm học.