Thứ Sáu , 06:36, Ngày 29/05/2020

Gia đình và pháp luật

Cán bộ TT Phục vụ Hành chính công Hải Dương có 'trong sáng' khi thi hành công vụ?

Một video với tựa đề  "Cò môi giới tại Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh Hải Dương" làm xôn xao mạng xã hội với những luồng ý kiến không hay về một bộ phận công chức tại địa phương này.

Người thực hiện video là chị Lê T. (địa chỉ tại huyện Nam Sách - tỉnh Hải Dương) đã quay lại toàn bộ quá trình đi xin cấp lại giấy phép lái xe do bị mất tại trung tâm Phục vụ Hành chính công (TTPVHCC) của tỉnh.

Hình ảnh video "Cò môi giới tại Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh Hải Dương" gây xôn xao được đăng tải trên facebook. Ảnh chụp màn hình.

Tại cổng TTHCC có một số đối tượng "cò mồi" nhận làm nhanh với giá 700 nghìn đồng/giấy phép lái xe. Một phụ nữ gần đó ra giá mềm hơn là 500 nghìn, chị Lê T. đồng ý. Sau đó, người phụ nữ yêu cầu một người phụ nữ khác tên là Hợp gọi điện vào bên trong hỏi xem hồ sơ còn lưu trong hệ thống của Sở Giao thông không? Một lát sau,  bà Hợp nhận được thông báo "còn hồ sơ"  và bà Hợp hướng dẫn chị Lê T. photo chứng minh thư và vào cửa số 6 gặp anh ở giữa. 

Sau đó, chị Lê T. vào cửa số 6 của Sở Giao thông Vận tải gặp người như miêu tả, không cần bốc số thứ tự, chỉ cần nhắc tên chị Hợp ở bách hóa tổng hợp và đưa hồ sơ là được tiếp nhận để giải quyết ngay. Sự việc hồi sau như thế nào không rõ,  nhưng xem đến đây, nhiều người dân cho rằng, phải chăng có sự câu kết của cán bộ được cho là của TTHCC tỉnh Hải Dương với những đối tượng "cò mồi" mục đích trục lợi cá nhân.

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Văn Tùng - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hải Dương thừa nhận, vị cán bộ đó tên là Vũ Duy Pha (trùng tên với người cán bộ trong cuộc gọi của phụ nữ tên Hợp), là cán bộ của Sở và đã được điều động sang Trung tâm hành chính công của tỉnh từ tháng 3/2019, hiện thuộc quản lý bên Trung tâm.

Ông Tùng cho rằng video rất khách quan, và ngay khi xem được video nói trên, Sở đã hội ý lãnh đạo và sẽ phối hợp với Trung tâm để xử lý cán bộ. Ông Tùng cho biết thêm, Sở là đơn vị giải quyết các loại thủ tục, nhận hồ sơ từ Trung tâm chuyển qua bằng đường bưu điện. Sau đó Sở chuyển kết quả cũng qua đường bưu điện về Trung tâm, quy trình rất minh bạch.

Vị cán bộ của Trung tâm Hành chính công tỉnh Hải Dương được cho rằng có hành vi thiếu trong sáng (ảnh cắt từ video)

Còn theo ông Trương Văn Hơn - Giám đốc Trung tâm Hành chính công tỉnh Hải Dương, sau khi tiếp nhận thông tin, phía Trung tâm đã tạm thời đình chỉ vị cán bộ trong video đã quay để làm rõ sự việc. Ông Hơn cho rằng chưa đủ căn cứ để cho rằng cán bộ này có móc nối với các đối tượng bên ngoài để trục lợi. Tuy nhiên, quyết định đình chỉ công tác và giải trình của cán bộ trong sự việc phía Trung tâm hiện chưa cung cấp cho báo chí.

Được biết, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Hải Dương  được thành lập theo Quyết định số 156/QĐ-UBND ngày 9/01/2019 của UBND tỉnh. Trung tâm là đầu mối tập trung để thực hiện công khai, hướng dẫn thủ tục hành chính, đôn đốc, theo dõi tiếp nhận, giải quyết hoặc chuyển hồ sơ giải quyết, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức; giám sát, đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính của các sở, ban, ngành thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, cơ quan ngành dọc ở trung ương và địa phương. Trụ sở làm việc của Trung tâm được đặt tại Tầng 1, Thư viện tỉnh Hải Dương, đường Tôn Đức Thắng, thành phố Hải Dương

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Thái Tân

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tags : hải dương thi hành công vụ hành chính công

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất