Thứ Ba , 21:26, Ngày 20/10/2020

Gia đình và pháp luật

Cán bộ đang bị tố cáo chưa giải quyết xong, vẫn được vào cấp ủy

Việc Thành ủy Chí Linh, tỉnh Hải Dương đưa ông Nguyễn Ngọc Đức, Viện trưởng VKS Chí Linh vào cấp ủy khi đang có đơn tố cáo khiến dư luận địa phương bàn tán.

Vừa qua, ông Nguyễn Ngọc Đức, Viện trưởng VKS Nhân dân TP.Chí Linh có đơn tố cáo của người dân gửi Bí thư Thành ủy TP.Chí Linh và Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP.Chí Linh (tỉnh Hải Dương) về hành vi gợi ý và cho nhân viên gọi điện "vòi" tiền của gia đình bị can. Sự việc chưa có kết luận cuối cùng, nhưng Thành ủy TP.Chí Linh vẫn bỏ phiếu đưa ông Đức vào cấp ủy, khiến dư luận địa phương bàn tán.

VKS nhân dân TP. Chí Linh, nơi ông Đức đang giữ chức Viện trưởng

Ông Lưu Văn Bản, Bí thư Thành ủy Tp.Chí Linh cho biết, đơn tố cáo đã chuyển đến VKS nhân dân tỉnh Hải Dương để xem xét giải quyết. Nhưng khi được hỏi về quy định của Đảng sẽ xử lý như thế nào? Ông Bản lại trả lời rằng, đơn đang trong quá trình xử lý giải quyết chưa có kết luận, nên chưa thể làm việc.

Sự việc trên khiến nhiều người hoài nghi về tư cách Đảng viên của ông Đức khi tham gia vào cấp ủy. Dư luận cho rằng, nếu như việc tố cáo ông Đức mà đúng sự thật, sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chứ không dừng ở lại mức độ xem xét tư cách Đảng viên. Sự việc chưa có kết luận cuối cùng mà đưa ông Đức vào cấp ủy trong thời gian này là không hợp lý, nhất là trong khi nhiệm kỳ 2015 – 2020 sắp kết thúc.

Ông Tô Văn Sang, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Chí Linh cho hay: “Đơn không có địa chỉ cụ thể, nên không giải quyết, mà chỉ thẩm tra, xác minh ban đầu, tới đây sẽ có báo cáo gửi về Thường trực Thành ủy”. Ông Sang còn cho biết thêm, việc đưa ông Đức vào cấp ủy, đang làm quy trình.

“Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy TP.Chí Linh đồng ý chủ trương và gửi hồ sơ lên tỉnh. Trên tỉnh cũng yêu cầu làm rõ một số nội dung cũng liên quan đến đơn thư. VKS nhân dân tỉnh Hải Dương trả lời: Thứ nhất, căn cứ để ban hành quyết định là có; thứ hai, việc tố cáo nhận hối lộ, nhận tiền để hủy biện pháp tạm giam là không có căn cứ, bởi vì đơn không có địa chỉ, có người. Việc đưa ông Đức vào cấp ủy, Ban cán sự Đảng VKS tỉnh trả lời không có vấn đề gì”, ông Sang cho hay.

Ban Tổ chức tỉnh ủy Hải Dương cho biết, có nhận được hồ sơ từ Thành ủy Chí Linh chuyển lên. Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương đã thành lập tổ công tác xuống tìm hiểu thực tế và nắm lại tất cả thông tin. Sau khi có kết quả xác minh, Ban tổ chức Tỉnh ủy sẽ thông tin đến Báo.

Theo Người Tiêu Dùng

Tags : tố cáo cấp ủy Hải Đương

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất