Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 02/03/2021 16:22 (GMT+7)

Vụ cháu bé rơi từ tầng 13, 'Sơn Sọ': Mạnh vẫn xứng đáng được tôn vinh

Vụ cháu bé rơi từ tầng 13, "Sơn Sọ": Mạnh vẫn xứng đáng được tôn vinh"Đêm qua đọc được một số phản biện với clip thứ 2 được chia sẻ như kết tội và phủ nhận việc Mạnh là một người anh hùng làm mình cả đêm không ngủ được", diễn viên Đức Thịnh chia sẻ.

Ngày 28/2, cộng đồng mạng dậy sóng với đoạn clip Nguyễn Ngọc Mạnh lao lên mái tôn cứu cháu bé bị rơi từ tầng 12 của chung cư. Bằng sự dũng cảm, hành động nhanh nhạy, Nguyễn Ngọc Mạnh lập tức nhảy qua bức tường rào cao 2,5m, trèo lên mái tôn tầng 1 để đỡ cháu bé ngay khi phát hiện ra cháu rời khỏi lan can tầng 12.

Kết quả, Ngọc Mạnh bị chấn thương nhẹ ở tay, còn cháu bé bị trật khớp do va chạm với điểm rơi và được cấp cứu kịp thời. Đây thực sự là một câu chuyện cổ tích giữa đời thực.

tm-img-alt
Nguyễn Ngọc Mạnh được tôn vinh là "siêu nhân" sau khi cứu cháu bé rơi từ tầng 12.

Cái tên Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhanh chóng trở thành hiện tượng và được nhiều đơn vị, cá nhân khen ngợi hết lời. Rất nhiều người gọi Ngọc Mạnh bằng những danh xưng "siêu nhân", "người hùng"... Thế nhưng bản thân Nguyễn Ngọc Mạnh chưa từng coi mình là anh hùng, anh cũng chia sẻ giản dị rằng ở trường hợp của anh lúc đó, bất cứ ai cũng sẽ làm như vậy.

Tối 1/3/2021, trên mạng xã hội lại xuất hiện một clip khác cho thấy Ngọc Mạnh không thực sự đỡ được cháu bé. Ngay lập tức, một luồng dư luận trái chiều dấy lên, cho rằng Nguyễn Ngọc Mạnh không phải "người hùng" và cũng không đáng được tôn vinh rầm rộ như vậy.

Sự việc đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng mạng tại Việt Nam. Theo dõi câu chuyện Nguyễn Ngọc Mạnh cứu cháu bé, nam diễn viên, đạo diễn Đức Thịnh (vai Sơn Sọ phim Đội đặc nhiệm nhà C21) đã lên tiếng bênh vực Mạnh và khẳng định sau clip thứ 2 nói trên, Ngọc Mạnh vẫn xứng đáng với sự tôn vinh.

tm-img-alt
Diễn viên Đức Thịnh khẳng định việc Ngọc Mạnh chạm vào cháu bé nhưng không ôm được bé mới thực sự là cái kết có hậu cho sự việc này.

Anh viết: "Câu chuyện của Mạnh hai hôm nay xảy ra với 2 trạng thái đón nhận khác nhau. Phần lớn là tôn vinh chàng trai sinh năm 1990 đã dũng cảm, mưu trí, nhanh nhẹn ra tay cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13.

Nhưng cũng có một nhóm người, không chấp nhận xã hội xuất hiện những "anh hùng" như Mạnh bởi sự đố kị của bản thân với những người có ảnh hưởng đến xã hội.

Hôm qua xuất hiện clip thứ 2, rõ mồn mộ cho thấy Mạnh có chạm được vào bé, nhưng tuột hụt và bé đập vào mái tôn nảy lên. Dĩ nhiên với cá nhân tôi và rất rất nhiều người, vẫn cảm phục tinh thần của Mạnh.

Nhưng với nhóm đối tượng tôi phân tích ở trên, họ như vớ được vàng, và bắt đầu bộc lộ thái độ của họ rõ hơn. Đó là phủ nhận chuyện Mạnh đỡ được bé với mong muốn giảm mạnh tình yêu rừng rực của cộng đồng mạng với anh hùng 9X này.

tm-img-alt
"Mạnh vẫn là một anh hùng trong lòng mọi người".

Nến quan sát kỹ, cùng với những phân tích khoa học chính xác, cùng với nhiều chuyên gia có chuyên môn đàng hoàng thì việc bé rơi không có Mạnh ở đó rất nguy hiểm, bé rơi mà Mạnh ở đó ôm gọn bé vẫn rất nguy hiểm.

Nhưng bé rơi và Mạnh có tác động vào cùng với điểm rơi mái tôn đàn hồi như thực tế cho thấy lại là an toàn cho cả 2. Kết quả viên mãn cho một sự việc mà sau này tất mọi người đều rút ra được kinh nghiệm và suy nghĩ cho bản thân.

Mạnh vẫn là một anh hùng trong lòng mọi người. Mạnh vẫn là một tấm gương để chúng ta học tập. Mạnh vẫn xứng đáng được tôn vinh bởi hành động ấy. Và mọi chuyện, nên dừng lại ở ngày hôm nay.

Đêm qua đọc được một số phản biện với clip thứ 2 được chia sẻ như kết tội và phủ nhận việc Mạnh là một người anh hùng làm mình cả đêm không ngủ được".

Chia sẻ của Đức Thịnh nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Mọi người cho rằng hành động của Ngọc Mạnh xứng đáng được tôn vinh và khẳng định việc "bới lông tìm vết" để chê trách chàng trai này là không nên có.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thị trường chứng khoán: Khi mọi giá trị bị đảo lộn
Không có một thống kê nào chỉ ra tỷ suất lợi nhuận giữa các nhóm nhà đầu tư trong năm 2021. "Càng liều càng giàu", "thị trường chỉ có 2 loại cổ phiếu là cổ phiếu lái và cổ phiếu giảm" cứ đu cổ phiếu hàng lái, cổ phiếu bất động sản là giàu.