Thứ Ba , 14:25, Ngày 31/03/2020

Gia đình và pháp luật

Cái nắm tay của cụ ông 96 tuổi và lời hẹn ước 'Nếu có kiếp sau...'

2 người yêu nhau, gặp lại nhau sau 65 năm, khi trở thành những người ông người bà, vẫn hẹn ước “Nếu có kiếp sau mình sẽ thành đôi...”.

Mối tình dang dở đầy day dứt và cuộc tương phùng sau 65 năm xa cách

Giữa hàng ngàn, hàng vạn những tin tức cướp, giết, hiếp, tình, tiền, tù, tội… lòng bỗng nhẹ bẫng, thanh thản và dịu êm đến lạ kỳ khi đọc được câu chuyện về mối tình già của 2 cụ.

Gặp lại mối tình thời thanh xuân, cụ bà xúc động "Nếu có kiếp sau mình sẽ thành đôi...".

Tương phùng sau 65 xa cách, từ khi còn là đôi uyên ương thanh mai trúc mã, tới đoạn nửa cuối đời người họ lại có cơ hội gặp lại nhau và vẫn hẹn ước “nếu có kiếp sau, mình sẽ thành đôi” - câu chuyện lan tỏa và truyền cảm hứng, khiến nhiều người xúc động, tin vào câu duyên số, rằng những người yêu nhau, đi một vòng lớn cuối cùng cũng sẽ gặp lại nhau.

Cuộc tương phùng sau 65 năm xa cách.

Đây là câu chuyện được chia sẻ trên Facebook Tiêu Mỹ Duyên về chính ngoại của mình, năm nay đã 96 tuổi, gặp lại tình yêu lỡ dở tuổi thanh xuân sau 65 năm xa cách.

Mỹ Duyên cho biết, chị là cháu ngoại của cụ ông. Ông tên Huỳnh Văn Tý, đang sống tại huyện Cái Bè, Tiền Giang. Còn cụ bà tên Sáu, hiện 93 tuổi. Hai ông bà ở cùng huyện.

Mỹ Duyên chia sẻ, ngoại hay kể về bà, hai người yêu nhau thời kháng chiến nhưng gia đình không đồng ý. Cụ ông vì chữ hiếu nên nghe lời cha mẹ, chia tay cụ bà, chuyện tình dang dở, cả 2 đều đi tìm hạnh phúc riêng. Nhưng trong lòng cả hai còn nhiều day dứt...

Họ chia tay khi còn trẻ, gặp lại nhau khi cả hai đều đã ở tuổi xế chiều.

Thế rồi, 65 năm sau, con cái của 2 ngươi vô tình gặp nhau, họ chia sẻ câu chuyện tình đầy day dứt của bố mẹ mình. Rồi vô tình, họ nhận ra đây chính là câu chuyện “tình yêu thời thanh xuân” của cha mẹ mình.

Những người con bí mật tổ chức một buổi tương phùng cho đôi bạn già. Khi chạm mặt, cả 2 cụ đều không nhận ra đối phương bởi thời gian đã làm bề ngoài thay đổi quá nhiều, họ chia tay khi còn trẻ, gặp lại nhau khi cả hai đều đã lên ông lên bà. Rồi mừng mừng, tủi tủi, 2 người nhận ra nhau, ôn lại chuyện xưa, xen lẫn tiếc nuối mối tình thanh xuân đẹp nhưng không trọn vẹn.

Cái nắm tay bịn rịn sau nửa thế kỷ xa cách.

Facebook Tiêu Mỹ Duyên, người cháu của cụ ông xúc động: “Cuối cùng thì 2 người cũng được cầm tay nhau cắt bánh. Tuy không phải bánh cưới nhưng cũng đủ ấm lòng rồi!”.

Con cháu của hai cụ chia sẻ, nếu 2 ông bà sống được 100 tuổi thì sẽ tổ chức một cái lễ thật linh đình cho ông bà luôn. Thật mong đợi ngày đó!

Câu chuyện làm ta thêm tin vào sức mạnh của tình yêu, rằng những người yêu nhau, đi một vòng cuối cùng rồi sẽ về bên nhau.

Quả thật, trên đoạn đường đời, tất cả đều mong cầu bản thân sẽ có được một người cùng nắm tay vượt qua năm tháng. Dù bất kỳ độ tuổi nào, dù đắng cay hay ngọt bùi, dù giàu có hay nghèo khổ tình yêu vẫn ở đó, giúp chúng ta vượt qua giông bão, sóng gió của cuộc đời. Tình yêu vốn dĩ đã là một trong những điều đẹp đẽ nhất thế giới này rồi nhưng tình yêu vĩnh cửu mới là tình cảm khiến ai cũng ao ước.

Một câu chuyện xúc động và lan tỏa, lay động trái tim mỗi chúng ta, truyền cảm hứng tới rất nhiều bạn trẻ giữa thời đại mà những cuộc tình “mì ăn liền” chóng vánh, những hiện hữu của đồng tiền vây quanh, cảm xúc con người chai sạn… Câu chuyện làm ta thêm tin vào sức mạnh của tình yêu, rằng những người yêu nhau, đi một vòng cuối cùng rồi sẽ về bên nhau.

Theo Gia đình Việt Nam

Tin Liên quan

Tags : tình yêu chuyện tình mối tình cụ ông 96 tuổi hẹn ước

Tin Mái ấm Việt tiếp theo

Tin Mái ấm Việt mới nhất