Thứ Ba , 00:11, Ngày 26/05/2020

Gia đình và pháp luật

Cách mua 3 nhà tiền tỷ bằng tiền vay ngân hàng của mẹ đơn thân

Tôi bây giờ đã trả xong 2,6 tỷ tiền vay ngân hàng để mua nhà và chung cư, hiện vay thêm 3 tỷ, mỗi tháng trả 55 triệu tiền gốc và lãi để mua một căn nữa.

Tôi xin chia sẻ kinh nghiệm vay mua nhà của mình như sau:

Năm 2010 tôi ly hôn, chia tài sản được 600 triệu. Với lương 52 triệu, tôi muốn mua nhà đẹp giá 2,2 tỷ nên đã vay ngân hàng 1,2 tỷ, thời hạn 9 năm. Năm 2011 – 2012 có lúc lãi suất lên đến 21%, tôi phải trả cả gốc và lãi gần 30 triệu, nhưng cuộc sống cũng không đến nỗi khốn khó, rồi cứ có tiền thưởng thì trả thêm, cuối cùng tôi hoàn tất trả nợ trong hơn 3 năm.

Sau đấy, tôi để dành tiền 6 tháng, nhưng thấy không được nhiều lắm nên quyết định mua ôtô 800 triệu đồng và chung cư một tỷ cho em. Để thực hiện được điều này, tôi vay thêm 1,4 tỷ đồng thời hạn 5 năm. Mỗi tháng tôi trả hơn 30 triệu đồng cả gốc và lãi, trong khi lương lúc này đã tăng lên 90 triệu, nhưng số tiền còn dư tôi cũng không để dành được nhiều do tính tình phóng khoáng. Sau 2 năm, tôi trả gần hết nợ lần này và còn tầm 400 triệu.

Lúc này, tôi lại muốn có tài sản nên quyết định mua nhà 3 tỷ trong khi chỉ có tầm 400 triệu, nên tôi vay luôn 3 tỷ thời hạn 9 năm, mỗi tháng trả 55 triệu cả gốc và lãi.

mẹ đơn thân mua 3 nhà tiền tỷ

Ảnh minh họa

Là phụ nữ, tôi cũng thấy mình liều, nhưng thực sự tôi không thấy áp lực gì cả vì thu nhập ổn định. Tôi không vay ngân hàng thì cũng không thể dành dụm để mua tài sản lớn được. Nhiều người tiếc tiền lãi ngân hàng nhưng tôi nghĩ lãi suất như bây giờ là ổn, coi như chi phí giúp mình để dành được tiền.

Sẽ có nhiều bạn thắc mắc sao tôi kiếm được 90 triệu mỗi tháng mà không kinh doanh kiếm lời từ tiền mà vay ngân hàng mua tài sản? Thực ra, tôi làm mẹ đơn thân và tính không thích bon chen làm ăn nên chọn cách này cho nhẹ nhàng. Dù công việc và năng lực bản thân còn có khả năng kiếm thêm nhiều tiền, nhưng tôi không đánh đổi năng lượng và thời gian dành cho con.

Từ kinh nghiệm thực tế này, tôi có lời khuyên rằng nếu các bạn có thu nhập ổn định và vững chắc, cứ mạnh dạn vay mua nhà, tỷ lệ bao nhiêu thì nên canh theo mức sống, ví dụ sống thoải mái không quá ky bo tốn khoảng 20 triệu mỗi tháng thì nên vay với thời hạn làm sao để số tiền trả hàng tháng là số thu nhập còn lại sau khi trừ tiền sinh sống hàng tháng.

Nói chung phải "liệu cơm gắp mắm", và khi có lịch trả nợ phù hợp thì cứ yên tâm làm việc mà trả nợ, đừng quá áp lực về khoản nợ mà làm khó cuộc sống hiện tại của mình và gia đình.

Theo VnExpress

Tags : gia đình ô tô mẹ đơn thân nhà cửa

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất