Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 12/05/2017 14:40 (GMT+7)

Cách làm món thịt bò xào mướp đắng thơm ngon đãi cả nhà

Học cách làm món thịt bò xào mướp đắng thơm ngon đãi cả nhà - hãy cùng tham khảo nhé.

Để làm được món thịt bò xào mướp đắng chín mềm, thơm ngọt các bạn hãy làm theo cách dưới đây:

Nguyên liệu

- 2 quả mướp đắng

- 250g thịt bò thái lát mỏng

- ½ củ hành tây tím

- Muối, hạt nêm, dầu hào, bột năng, dầu ăn, hành khô và hạt tiêu

- Hành lá.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho thịt bò cho ra bát, thêm một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ bột năng, một ít hạt tiêu và một thìa nhỏ dầu hào, trộn đều, ướp khoảng thời gian 30 phút cho thấm đều.

Bước 2: Rửa sạch mướp đắng, bổ làm đôi, bỏ hạt.

Bước 3: Thái lát mướp đắng tầm 3 mm. Ngâm mướp đắng vào âu nước lạnh có pha một ít muối khoảng 30 phút, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.

Bước 4: Rửa sạch hành tím, thái lát mỏng.

Bước 5: Đun nóng chảo, thêm dầu ăn phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào vừa chín tới, đổ ra đĩa để riêng.

Bước 6: Bạn vẫn dùng lại chảo đó, rưới thêm một ít dầu ăn cho mướp đắng vào xào nhanh tay lửa lớn với hành tây, nêm vào một ít muối. Chú ý, bạn có thể xào chín mềm hay chín tái tùy theo sở thích.

Bước 7: Cho thịt bò vào đảo cùng, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Vị đắng của mướp cùng với thịt bò tạo nên hương vị đặc biệt mà khó quên. Miếng thịt bò mềm mướp đắng thì giòn giòn sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn. Bạn hãy thử làm món ăn này nhé.

Mẹo chọn thịt bò ngon

Nếu thích ăn giòn, bạn nên chọn thịt bò bắp, còn thích ăn mềm thì chọn thịt philê hoặc thịt thăn. Thịt bò tươi là miếng thịt có màu sắc tươi, chưa chuyển sang màu đỏ sẫm, ngửi không có mùi hôi. Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi và không bị dính, thớ thịt nhỏ và mềm thì đó là thịt ngon.

Cách ướp thịt

Khi ướp, bạn cho thêm một muỗng dầu ăn, trộn đều rồi để khoảng 30 phút thì miếng thịt sẽ rất mềm và ngon (tùy lượng thịt nhiều hay ít mà tăng lượng dầu ăn cho phù hợp). Không nên cho nhiều mắm, muối khi ướp vì các gia vị này sẽ làm thịt bị chảy nước nên khô và cứng lại.

Lan Ngọc/Tiêu dùng 24h

Cùng chuyên mục

Ai không nên ăn bánh trung thu?
Những người bị sỏi mật, tiểu đường, béo phì, phụ nữ đang mang thai hay người bị viêm da, nổi mụn trứng cá không nên ăn bánh trung thu để bảo đảm sức khỏe.
Bảng tính Calo trong thức ăn hàng ngày chi tiết
Dù bạn là người muốn tăng cân hay giảm cân thì việc theo dõi lượng calo trong thức ăn để xây dựng cho mình một chế độ ăn hợp lý là việc vô cùng quan trọng. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về bảng tính calo trong thức ăn qua bài viết sau đây.
Dưa hấu - loại quả thanh nhiệt, giàu dinh dưỡng
Dưa hấu là loại quả được nhiều người ưa thích, đặc biệt trong những ngày hè nóng nực giúp giải khát rất tốt. Không chỉ ngon, dễ ăn mà dưa hấu còn giúp làm đẹp da đồng thời chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể.
Gia vị tinh chất nấm - Chế biến món chay chuẩn bị cùng Bình Tây
Gia vị chính là linh hồn của các món ăn, nếu biết cách phối hợp các loại gia vị mặn, ngọt, chua là ta đã có thể biến tấu ra những món ăn tuyệt hảo khác nhau.Nhưng chỉ cần quá tay một chút là sẽ hỏng cả một bữa ăn. Đồ chay lại càng khó hơn đồ mặn.
Cùng Bình Tây làm ra những món chay tuyệt hảo bậc nhất
Món chay nhìn đơn giản nhưng thật chất phức tạp hơn rất nhiều các món mặn trong bữa ăn thường ngày. Chỉ với một sơ xuất nhỏ do nêm nếm quá tay hay lựa chọn sai thực phẩm cũng có thể khiến món ăn trở nên khó nuốt.

Tin mới

Tạm dừng các chuyến bay thương mại vì dịch Covid-19
Chiều 01/12, kết luận họp Thường trực Chính phủ về Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ các chuyến bay thương mại tạm dừng, chỉ thực hiện các chuyến bay giải cứu (đối với các trường hợp khó khăn, thực sự cần thiết).