Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 09/09/2020 15:46 (GMT+7)

Cách CA phường Cát Linh vài trăm mét, hàng quán vỉa hè mở bán bất chấp lệnh cấm

Mặc dù chỉ cách trụ sở Công an phường Cát Linh chưa đầy 300m, thế nhưng tình trạng hàng quán vỉa hè ngang nhiên hoạt động, tụ tập hàng trăm khách hàng lại diễn ra ngang nhiên bất chấp lệnh cấm của UBND TP. Hà Nội.

Thời gian qua, PL&DS đã có nhiều bài viết phản ánh về tình trạng hàng quán, trà đá vỉa hè hoạt động trở lại mặc dù hoạt động này đã bị cấm từ ngày 1/8/2020 để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid- 19 trên địa bàn TP. Hà Nội.

Ngay sau khi đăng tải, các bài viết đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân. Đồng thời, rất nhiều bạn đọc đã gửi ý kiến phản ánh đến tòa soạn. Trong đó có nhiều phản ánh về tình trạng các quán ăn chiếm dụng vỉa hè để kinh doanh, tụ tập hàng trăm người mỗi tối, không đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch trên tuyến phố Cát Linh, phường Cát Linh, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, PV PL&DS đã có mặt tại phố Cát Linh, phường Cát Linh để xác minh thông tin. Dưới đây là những hình ảnh mà PV đã ghi nhận được trong nhiều ngày.

Tuyến phố Cát Linh hiện nay đang được giải phóng mặt bằng để phục vụ hoạt động thi công Dự án ga tàu điện ngầm S10. Hiện 2/3 diện tích mặt đường đã được quây tôn để xây dựng. Chính vì vậy việc lưu thông trên tuyến đường này tương đối khó khăn. Thế nhưng gần như toàn bộ khu vực vỉa hè đều bị các hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống (bò nướng) chiếm dụng.

Mặc dù vẫn đang trong thời gian bị cấm hoạt động. Thế nhưng nhìn những hình ảnh này, không ít người phải ngỡ ngàng khi có đến hàng trăm khách hàng ăn uống tại đây mỗi tối.

Không chỉ vỉa hè mà mặt đường tại ngõ 35 Cát Linh cũng bị hàng quán chiếm dụng làm nơi để xe cho khách.

Cách quán bò nướng tại ngõ 35 chỉ vài bước chân, tại đầu ngõ 33 Cát Linh, tình trạng tương tự cũng diễn ra.

Các hàng quán tại đây đều không có cơ sở cố định mà tất cả đều kinh doanh dựa vào việc chiếm dụng vỉa hè, thế nhưng giữa mùa dịch bệnh bùng phát, ngay giữa trung tâm thủ đô, các hàng quán trên tuyến phố Cát Linh vẫn thắp đèn sáng rực, hoạt động rầm rộ.

Trong nhiều ngày, PV liên tục ghi nhận tình trạng các hàng quán vỉa hè "đại náo" trên tuyến phố Cát Linh.

Quán ốc Dung MaMa tại số 10 Cát Linh chiếm dụng toàn bộ khu vực vỉa hè, rất đông khách hàng ăn uống tại đây đều không đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch như thực hiện giãn cách tối thiểu 1m, khử khuẩn...

Một quán ăn vỉa hè trước cửa nhà số 34 Cát Linh.

Dọc phố Cát Linh, quán ăn vỉa hè hoạt động nhộn nhịp từ 19h đến 1h sáng.

Không chỉ quán ăn mà các quán trà đá, trà chanh cũng hoạt động rất bình thường trên phố Cát Linh.

Ít ai nghĩ rằng những hình ảnh này lại được ghi nhận trong thời gian thực hiện lệnh cấm hoạt động để phòng chống dịch bệnh.

Không chỉ tại phố Cát Linh, đầu phố Trịnh Hoài Đức, các quán trà đá vỉa hè cũng tha hồ "làm vương làm tướng".

Điều đáng nói là phố Cát Linh chỉ cách trụ sở UBND phường Cát Linh chưa đầy 100m và cách CA phường Cát Linh khoảng gần 300m. Thế nhưng điều lạ là tại sao các hàng quán này vẫn ngang nhiên hoạt động mà không hề bị xử lý. Chính sự thờ ơ từ phía cơ quan chức năng đã khiến cho người dân ngày càng bức xúc khi những nỗi lo về dịch bệnh bùng phát luôn thường trực mỗi ngày.

Trụ sở CA phường Cát Linh (63 Vũ Thạnh) chỉ cách phố Cát Linh chưa đầy 300m.

Mới đây, ngày 28/8, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, ông Ngô Văn Quý, Phó CT UBND TP Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo đã nêu rõ: Đề nghị CA TP trong 1 tuần, huy động lực lượng xử lý nghiêm việc không đeo khẩu trang, tụ tập đông người để đưa vào nền nếp việc thực hiện công tác phòng chống dịch. Thế nhưng nếu trước những hình ảnh mà PV đã ghi nhận, thì dường như UBND, CA phường Cát Linh đang thực hiện theo phương châm “trên một đằng dưới một nẻo”. Trước mức độ nguy hiểm của dịch bệnh Covid- 19 đối với sức khỏe, tính mạng người dân, thậm chí với cả nền kinh tế thì chỉ một chút “lơ là” thiếu quyết liệt cũng có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Kính đề nghị UBND quận Đống Đa, Công an quận Đống Đa sớm vào cuộc để làm rõ những vấn đề trên.

Cùng chuyên mục

Tin mới