Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 10/05/2020 08:26 (GMT+7)

Các chuyên gia đánh giá về bài thuốc chữa vô sinh hiệu quả của lương y miền Tây

Khả năng “kỳ diệu” của bác sĩ Lâm dựa trên cơ sở khoa học nào?

Ở những loạt bài trước, chúng tôi mới đề cập đến những ca bệnh đặc biệt, được bác sĩ – lương y Nguyễn Phú Lâm chữa trị hiệu quả, đem lại “tiếng cười con trẻ” cho những cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn. Vậy khả năng “kỳ diệu” của bác sĩ Lâm dựa trên cơ sở khoa học nào?

Cổ - Kim kết hợp sáng tạo

Theo lương y – bác sĩ Nguyễn Phú Lâm, để chữa trị vô sinh, hiếm muộn, anh sử dụng các phương thuốc cổ phương một cách linh hoạt, sáng tạo.

Cụ thể trong Hải Thượng Y Tôn Tâm Lĩnh, của Hải Thượng Lãn Ông ẩn chứa nhiều tinh hoa y học. Rồi đến Thiên Phụ xán đạo nhiên, lương y trẻ sung sướng “đĩnh ngộ” được bí quyết chữa vô sinh.

“Sách viết, chữa bệnh không con, trai chủ tinh, gái chủ huyết. Với con trai lấy bổ thận làm cốt, gái lấy điều kinh làm đầu, lại kết hợp những phép bổ khí, hành khí, một cách thấu suốt thì có thể thụ thai được. Y tổ cho rằng, sở dĩ đàn bà vô sinh do lục dâm thất tình gây tổn thương mạch xung, nhâm, hoặc bệnh ẩn nấp nơi tạng phủ. Hoặc tử cung lạnh, khí huyết suy, nhiệt trong huyết hoặc tỳ vị hư, không nuôi dưỡng được mạch xung, huyết ngưng trệ” – anh Lâm nói.

Bệnh nhân hiếm muộn mang con đến cảm ơn bác sỹ Lâm.

Lý giải về sự sáng tạo của mình, anh Lâm nói: “Tôi học được bí quyết chữa trị vô sinh, từ tinh hoa y học mà các Danh y như Hải Thượng Lãn Ông của nước ta, Phó Thanh Chủ (thời Minh, Trung Quốc) và một số danh y tiền bối khác.

Sáng tạo ở chỗ, tùy bệnh trạng của mỗi người bệnh mình sử dụng gia giảm liều lượng các vị thuốc cho phù hợp, đem lại hiệu quả cao. Các bài Lục vị hoàn, Bát vị hoàn của Y tổ (Hải Thượng Lãn Ông) được tôi sử dụng gia giảm linh hoạt để trị vô sinh nam, bởi bài thuốc này có tác dụng bổ tinh, bổ khí và sinh tinh khí".

Bệnh nhân khắp nơi tìm đến lương y điều trị hiếm muộn.

Từ đó, một bài thuốc ngâm rượu độc đáo do lương y Lâm sáng tạo điều trị vô sinh nam thường gồm những vị thuốc bổ thận, sinh, dưỡng tinh như: huỳnh tinh, kỷ tử, nhục thung dung, thục địa, lộc nhung, bắc kỳ, đương quy…
Trong điều trị vô sinh nữ, lương y – bác sĩ Lâm chú trọng trước trị 10 nguyên nhân khiến người nữ không thể thụ thai theo quan điểm của Danh y Phó Thanh Chủ.

Sau kết hợp dùng thêm 2 bài thuốc: “Lục vị gia giảm, Bát trân gia giảm” để tạo khả năng bổ âm, điều hòa khí huyết. Đặc biệt, trước khi điều trị vô sinh, hiếm muộn, bác sĩ Lâm đều dựa vào kết quả các phương pháp cận lâm sàng của Tây y mà bệnh nhân cung cấp như: xét nghiệm tinh dịch đồ, kết quả siêu âm tử cung, vòi trứng…để tùy bệnh trạng “kê đơn, bốc thuốc” thích hợp, nhằm đem lại hiệu quả chữa trị. Phương pháp này được bác sĩ Lâm gọi là “Cổ - kim kết hợp”.

Các chuyên gia nói gì?

Theo bác sĩ Chuyên khoa II, Huỳnh Tấn Vũ (Khoa Y học cổ truyền, ĐH Y Dược TP.HCM), với sự tiến bộ y học ngày nay, các thầy thuốc Đông y kết hợp hài hòa các bài thuốc của Đông y với các phương pháp cận lâm sàng của Tây y để chữa trị vô sinh hiệu quả là một cách làm mới, đánh giá cao về tính sáng tạo”, bác sĩ Vũ nói.

Ông phân tích: “Từ xưa người ta vẫn trị vô sinh, hiếm muộn bằng các bài thuốc của đông y. Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học thì điều trị vô sinh là bước tiến của nhân loại. Theo đó, việc các bác sĩ đông y kết hợp một cách hài hòa bài thuốc đông y dựa trên kết quả xét nghiệm của tây y là cách làm mới.

Nhờ bài thuốc độc đáo của mình, bác sỹ Lâm đã mang lại niềm vui cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn.

Về nhận định của bác sĩ Nguyễn Phú Lâm, tôi thấy có hướng đi đúng theo tinh thần trên là sự kết hợp hài hòa giữa đông y và tây y. Tuy nhiên, đây chỉ là bước đầu áp dụng bài thuốc cổ phương. Vì vậy, muốn đánh giá bài thuốc tốt, hiệu quả chúng ta cần thời gian chứng minh trên những ca bệnh trị hiệu quả nhiều hơn nữa”.

Bác sĩ Phạm Văn Trào, UVBCH Hội Đông y tỉnh Vĩnh Long khẳng định: Việc điều trị bệnh vô sinh, hiếm muộn bằng phương pháp đông y đã được các thầy thuốc đông y áp dụng từ xưa khi y học chưa phát triển. Ngày nay, khi y học phát triển thì việc xác định nguyên nhân bằng kết quả tinh dịch đồ sẽ giúp cho các các bác sĩ đông y thuận lợi hơn trong việc áp dụng bài thuốc cổ phương trong việc điều trị bệnh vô sinh, hiếm muộn.

Theo đó, đối với người nam xác định đúng tình trạng tinh trùng thiếu dị dạng; tinh trùng không di động; có số lượng tinh trùng…Theo đông y gọi những trường hợp này do: Thận âm; thận dương suy; tin lạnh; yếu sinh lý, liệt dương duy tinh; suất tinh sớm thì khả năng điều trị bằng phương pháp đông y đạt hiệu quả cao.

Còn những trường không có tin trùng, bị bệnh hoai bị hoại từ teo cả 2 tinh hoàn thì đông y đành bó tay. Đối với nữ bị vô sinh, hiếm muộn thường mắc các bệnh: Kinh nguyệt không điều; u nam buồng trứng; u sơ tử cung; đa nang buồn trứng kém phát triển thì dùng bài thuốc của y học cổ truyền điều trị đạt kết quả cao. Những trường hợp nữ bị tắc nghẽn vòi trứng hai bên; hai buồng trứng teo; lạc nội mạc tử cung thì không trị được bằng phương pháp đông y.

Như vậy, việc bác sĩ Lâm dựa vào kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ của tây y và phối hợp với bài thuốc cổ phương để điều trị bệnh vô sinh, hiếm muộn là hoàn toàn hợp lý không phản khoa học. Việc bác sĩ Lâm vận dụng kết quả tinh dịch đồ là để biết người bị bệnh hiếm muộn, vô sinh bệnh bị bệnh gì để điều trị chính xác và hiệu quả hơn ngày xưa là cách làm hay.

Còn theo Lương y Nguyễn Hồng Thanh, Chủ tịch Hội Đông y xã An Phước, (Mang Thít, Vĩnh Long) người đã kế thừa kiến thức y học cổ truyền đã 30 năm từ đời người ông nội đến nay khẳng định: "Những trường hợp thận âm; thận dương suy; tin lạnh; yếu sinh lý, liệt dương duy tinh; xuất tinh sớm…Đối với nữ kinh nguyệt không đều; u nang buồng trứng; u xơ tử cung; đa nang buồn trứng kém phát triển… thì dùng bài thuốc của y học cổ truyền điều trị thì khả năng sinh con sẽ đạt kết quả cao.

Bác sĩ Lâm là người đã kế thừa và nghiên cứu thành công bài thuốc chữa bệnh vô sinh, hiếm muộn đạt kết quả, bản thân tôi rất tâm đắc và nghiền ngẫm lại bài thuốc của bác sĩ Lâm là rất dúng. Có thể nói đây là một phát minh của y học cổ truyền cần được nghiên cứu thêm để áp dụng rộng để giúp người nghèo vì kết quả đã được chứng minh qua nhiều cặp gia đình đã được trị thành công".

Lương y Lê Văn Đáng, Chủ tịch hội châm cứu huyện Mang Thít, Vĩnh Long bày tỏ: “Trong y học cổ truyền thì bệnh vô sinh, hiếm muộn được chia làm 2 loại là: Vô sinh nam thường mắt chứng bệnh: bất lực, vô tử, tuyệt dục, vô tinh, thiểu tinh, lãnh tinh…Vô sinh nữ thường mắc các chứng như: bất dựng, đoạn tử, cầu tự, tử tự, tự dục…Theo đó, tùy theo bệnh chứng mà có cách điều trị thích hợp thì khả năng sinh con là rất cao.

Để chữa bệnh, người thấy thuốc y học cổ truyền phải nắm vững “Lý – Pháp – Phương – Dược”. Bác sĩ Nguyễn Phú Lâm là người đã được tiếp thu, nghiên cứu vận dụng gia giảm các bài thuốc y học cổ truyền cổ phương để chữa bệnh vô sinh, hiếm muộn đạt kết quả khá tốt đã giúp cho hàng trăm cặp vợ chồng hiếm muộn sinh được con nối dõi tông đường”.

Ngoài ra, điều đặc biệt ở cách làm của Nguyễn Phú Lâm là trong quá trình điều trị hiếm muộn, vô sinh anh không thoát ly khỏi y học hiện đại. Mà nhờ vào các kết quả xét nghiệm, các phương pháp thăm khám cận lâm sàng của Tây y để kết hợp chẩn, trị đạt hiệu quả cao.

“Đáng khen hơn, bác sĩ Lâm rất có tâm đức, trách nhiệm với bệnh nhân. Những cặp vợ chồng tìm đến bác sĩ Lâm khi xem qua kết quả xét nghiệm của tây y mà nhận thấy hiệu quả không cao là từ chối ngay hoặc hỗ trợ một số phương pháp khác và động viên bệnh nhân sống lạc quan để dần dần có thể cứu chữa thành công chứ không lợi dụng họ để kiếm tiền. Có thể nói, những điều bác sĩ Lâm đã làm được là kỳ diệu cần được nghiên cứu, áp dụng rộng rãi hơn, đem đến hạnh phúc cho nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn”.

Cùng chuyên mục

Khả năng bảo vệ của vaccine Moderna suy yếu theo thời gian
Dữ liệu mới từ cuộc thử nghiệm của hãng dược Moderna cho thấy khả năng bảo vệ mà vaccine ngừa COVID-19 cung cấp sẽ suy yếu theo thời gian, điều này đặt ra nhu cầu phải tiêm thêm liều tăng cường để tăng cường độ hiệu quả.
Chuyên gia cảnh báo đợt bùng phát mới COVID-19 vào mùa đông
Các nhà khoa học cảnh báo từ nay đến cuối năm, thế giới cần chuẩn bị đối phó với dịch COVID-19 ở cấp độ lớn hơn những gì đã diễn ra và dịch bệnh sẽ chỉ chấm dứt sau khi tất cả công dân đều thuộc diện đã nhiễm bệnh hoặc đã tiêm đủ vaccine.

Tin mới

Chiêm ngưỡng cuộc sống đỉnh cao tại Sun Marina Town
Từ bất cứ vị trí nào trong tòa tháp đôi Sun Marina Town như ban công, phòng khách, phòng ngủ hay trung tâm thể dục thể thao… chủ nhân đều được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên trác tuyệt cùng bầu không khí xa hoa của vịnh biển du thuyền.