Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 07/01/2019 10:30 (GMT+7)

Cà Mau: Tham ô tài sản, 2 cán bộ phòng khám đa khoa bị bắt

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau vừa bắt tạm giam 2 cán bộ Phòng khám đa khoa khu vực Sông Đốc để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Ngày 6/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã bắt tạm giam ông Phan Phương Đông, nguyên Trưởng phòng khám đa khoa khu vực Sông Đốc cùng ông Đỗ Minh Thống, nguyên Kế toán phòng khám về hành vi tham ô tài sản.

Công an đọc lệnh bắt tạm giam ông Phan Phương Đông, nguyên Trưởng phòng khám đa khoa khu vực Sông Đốc.

Theo điều tra ban đầu, lợi dụng chức vụ của mình từ năm 2012-2016, ông Đông đã chỉ đạo cán bộ, nhân viên phòng khám sử dụng biên lai tự mua để thu viện phí. Trong đó, ông Đông chỉ đạo ông Thống, Kế toán phòng khám không báo cáo, thống kê số tiền thu viện phí bằng biên lai tự mua vào tài liệu kế toán, không trích nộp 35% số tiền thu viện phí vào ngân sách, gây thiệt hại trên 350 triệu đồng.

Còn ông Thống với vai trò là kế toán Phòng khám Đa khoa khu vực Sông Đốc được cho là đã thực hiện sai nguyên tắc tài chính, không mở đầy đủ các loại sổ theo dõi theo quy định dẫn đến chi sai nguồn, thu viện phí bằng biên lai chợ, để thủ quỹ ký khống danh sách chi kinh phí hoạt động và phụ cấp y tế giữ lại của 3 cán bộ y tế. 

Thi hành bắt tạm giam ông Đỗ Minh Thống, nguyên Kế toán phòng khám đa khoa khu vực Sông Đốc.

Bên cạnh các sai phạm trên thì ông Thống còn cố ý làm trái quy định của pháp luật trong việc nhận các nguồn tiền qua nhiều năm về không nhập quỹ để chiếm đoạt, chi xài cá nhân và chi trả tiền thuốc gồm các khoản như kinh phí hoạt động 2006-2008, nhận về không nhập quỹ rồi lấy chứng từ chi mua hóa chất thanh toán với phòng Y tế, Nhận tiền thuốc Bảo hiểm Y tế trẻ em (quý IV/2008)…

Liên quan đến các sai phạm tại Phòng khám này, trước đó đoàn Thanh tra do UBND huyện Trần Văn Thời thành lập cũng đã tiến hành thanh tra tại Phòng khám Đa khoa khu vực Sông Đốc nơi ông Thống công tác.

Qua kiểm tra, xem xét toàn diện, khách quan, đoàn Thanh tra phát hiện hàng loạt sai phạm trong quản lý và sử dụng tài chính tại phòng khám này. Sau đó, vụ việc cũng đã được báo chí phản ánh trong một thời gian dài.

Được biết, hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau tiếp tục điều tra làm rõ.

Minh Luân - Hồng Ân

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cuộc đời và sự nghiệp của nữ danh ca Lệ Thu
Nữ danh ca Lệ Thu là một trong những cái tên đi đầu của nền tân nhạc Việt Nam với những ca khúc để lại dấu ấn đậm sâu trong lòng khán giả. Ít ai biết được rằng đằng sau ánh đèn sân khấu, bà đã có một cuộc đời nhiều thăng trầm.