Thứ Ba , 20:39, Ngày 02/06/2020

Gia đình và pháp luật

BV Phụ sản Hà Nội thừa nhận tình trạng bãi rác tự phát trong khuôn viên

Đại diện Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thừa nhận có tình trạng nhiều bãi tập kết vật liệu xây dựng tồn tại trong khuôn viên bệnh viện và cho biết đã tiến hành khắc phục.

Ghi nhận của phóng viên (PV), thời điểm cuối tháng 6/2019 cho thấy, trong khuôn viên Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tồn tại nhiều bãi tập kết vật liệu xây dựng, gạch vữa, đất đá, phế thải bừa bãi, tràn ra gần lối đi, nằm sát khuôn viên bệnh viện và khu lưu giữ rác thải. Đây là những bãi rác tự phát. Điều này không những gây mất mỹ quan mà quan trọng hơn, nó tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh, lây nhiễm ở một môi trường đòi hỏi vệ sinh cao như bệnh viện.

Bãi rác tự phát xuất hiện trong khuôn viên Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Những bãi vật liệu để lâu ngày không được thu gom, dọn dẹp lại nằm ngay cạnh khu khám bệnh và nơi chứa rác của bệnh viện, với lượng bệnh nhân lớn hàng ngày qua lại khám bệnh, nơi đây có khả năng sẽ trở thành nơi phát sinh mầm bệnh và phát tán bệnh dịch ra môi trường.

Điều đáng nói là tình trạng những rác tự phát từ bãi vật liệu xây dựng trong khuôn viên Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã diễn ra trong suốt thời gian dài nhưng chưa được khắc phục dứt điểm.

Chưa hết, tại khu lưu giữ rác thải của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, dù đã có biển cấm để xe máy, nhưng trên thực tế nhiều phương tiện xếp hàng ngang dọc, chắn hết phần cửa ra vào của các phòng, tạo ra khung cảnh bề bộn, có phần nhếch nhác.

Vụn gạch vứt bừa bãi gần khu khám bệnh liệu có đảm bảo vệ sinh?

 

Để có thêm thông tin đa chiều, PV đã có buổi làm việc với đại diện Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Một nhân viên tự xưng là Đức thừa nhận có tình trạng bãi tập kết vật liệu xây dựng, để xe không đúng nơi quy định như PV phản ánh. Người này cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin từ báo chí, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã rà soát và tiến hành khắc phục những vấn đề tồn tại trên.

Được biết, vừa qua Thanh tra Bộ Y tế đã tiến hành kiểm tra và phát hiện một số vi phạm tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Cụ thể là bản quy định thực hiện “Mười điều kiện nuôi con bằng sữa mẹ” chưa được treo tại khu vực chờ khám thai; vật dụng bảng cân trưng bày có tên, biểu tượng của sản phẩm thay thế sữa mẹ.

Tòa soạn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Bùi Ngọc

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : ô nhiễm môi trường bãi rác tự phát bệnh viện phụ sản Hà Nội

Tin Điều tra theo đơn thư tiếp theo

Tin Điều tra theo đơn thư mới nhất