Chủ nhật, 13:08, Ngày 27/09/2020

Gia đình và pháp luật

Bệnh viện Nhi Trung ương đang cách ly bé trai TQ nghi nhiễm virus corona

Bệnh nhi 10 tuổi người Trung Quốc hiện đang được cách ly tại Bệnh viện Nhi Trung ương và đang được điều trị tích cực.

GS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bé trai 10 tuổi Zhou Yuchao người Trung Quốc được chuyển từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương sang lúc 3h sáng ngày 27/1 trong tình trạng suy hô hấp nặng, nghi nhiễm viêm phổi cấp do virus corona mới.

Kết quả xét nghiệm của bệnh nhi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương.

“Cháu bé có tổn thương phổi, theo dõi viêm phổi  trên nền rối loạn chuyển hoá nặng. Hiện bệnh nhi đang được điều trị tích cực và cách ly nghiêm ngặt tại bệnh viện”, GS Hải thông tin.

Bệnh viện Nhi Trung ương đã gửi mẫu bệnh phẩm sang Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm, dự kiến 3 ngày tới sẽ có kết quả.

Bệnh nhi nói trên cùng gia đình du lịch từ Hà Nội đến Quảng Ninh. Trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, bệnh nhi có biểu hiện khó thở, vật vã và đã được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Gia Lộc, Hải Dương, sau đó chuyển lên BV đa khoa tỉnh Hải Dương để xét nghiệm và chụp CT. 

Kết quả chẩn đoán ban đầu cho thấy bệnh nhân có tổn thương phổi, kèm các triệu chứng ho, sốt, khó thở... giống với các triệu chứng bệnh viêm phổi cấp do virus corona nên ngay lập tức bệnh viện đã thực hiện cách ly và chuyển bệnh nhi lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Bệnh viện cũng đã cách ly 18 nhân viên y tế từng tiếp xúc với bệnh nhi để theo dõi.

Như vậy, đến nay Việt Nam mới ghi nhận 2 ca dương tính với virus corona và đang thực hiện cách ly 60 trường hợp nghi nhiễm loại virus này.

Trên thế giới, virus corona đã khiến 80 người tử vong và gần 2.800 ca nhiễm bệnh. Ngoài Trung Quốc, dịch bệnh đã lan rộng ra 15 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo VietNamNet

Link gốc : https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/suc-khoe-24h/bv-nhi-tu-dang-cach-ly-be-trai-trung-quoc-nghi-nhiem-corona-612037.html

Tags : viêm đường hô hấp virus corona cách ly

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất