Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 21/10/2016 21:27 (GMT+7)

BV đa khoa Thống Nhất Đồng Nai: Không ngừng nâng cao chất lượng

Kể từ khi được quốc lập hóa, Bệnh viện Thống Nhất liên tục giữ vững lá cờ đầu của ngành y tế Đồng Nai. Dư luận xã hội hết lời khen ngợi CBVC-LĐ của bệnh viện về tinh thần thái độ phục vụ người bệnh.

Lịch sử phát triển với nhiều thành tựu

Luôn tận tụy, tìm tòi nghiên cứu, áp dụng thành công trong khám chữa bệnh là một trong những thánh tích đáng tự hào của BV Đa Khoa Thống Nhất Đồng Nai.

Mặc dù đã được phong tặng danh hiệu Tập thể Anh hùng Lao động, nhưng CBVC-LĐ của bệnh viện vẫn xác định danh hiệu đó đạt được chủ yếu là do thực hiện tốt y đức đối với người bệnh, còn trình độ chuyên môn thì bệnh viện phải tiếp tục nỗ lực.

Trong những năm 2001 – 2006, bệnh viện đã đẩy mạnh việc ứng dụng các kỹ thuật cao vào điều trị và huy động các nguồn lực để đầu tư các trang thiết bị hiện đại, góp phần đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Tự hào với truyền thống của Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất anh hùng, mỗi CBVC-LĐ bệnh viện càng ý thức được những trách nhiệm vô cùng nặng nề trong thời gian tới: phải không ngừng nỗ lực trong lao động, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn và tinh thần thái độ phục vụ người bệnh để Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai luôn xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của các cấp lãnh đạo, và của nhân dân.

Không ngừng nâng cao trình độ để nâng cao chất lượng

Định hướng phát triển của bệnh viện từ nay đến 2020 là hướng tới xây dựng một bệnh viện hoàn thiện theo mô hình bệnh viện khách sạn, bệnh viện công viên thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng: Củng cố, hoàn thiện một Bệnh viện Đa khoa hạng I hoàn chỉnh. Cải tạo và quy hoạch lại bệnh viện tạo nên một tổng thể kiến trúc hài hoà với môi trường xung quanh, thân thiện với mọi người, thích hợp với các quy trình tác nghiệp chuyên môn và nâng cao hiệu quả điều trị.

Kiện toàn tổ chức, tăng cường đào tạo cán bộ; Đào tạo đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao, quản lý giỏi, có bản lĩnh. Dự kiến từ nay đến 2015 thành lập các khoa, phòng mới theo đúng tiêu chuẩn bệnh viện hạng I; tăng cường công tác điều hành quản lý; quản lý bệnh viện bằng công nghệ thông tin, quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008, quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001: 2004.

Mở rộng hợp tác phát triển khoa học công nghệ, đào tạo nghiên cứu khoa học; Hợp tác với các bệnh viện tuyến trên chuyển giao công nghệ kỹ thuật, mở rộng hợp tác quốc tế, đào tạo cán bộ chuyên sâu, tăng cường công tác nghiên cứu khoa học; thường xuyên giáo dục y đức cho cán bộ viên chức và người lao động; đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong khám chữa bệnh; quan tâm công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc cho người nghèo; chăm lo đến đời sống cán bộ viên chức và người lao động.

Thời gian qua, bệnh viện đa khoa Thống Nhất đang ngày càng phát triển về trình độ y bác sĩ, trang thiết bị. Ngày 27/9/2016 chị Đặng Thị V đã đến Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai khám bệnh vì lý do đau bụng và khó thở, nhất là khi nằm. Sau thăm khám và siêu âm được chẩn đoán ban đầu có 1 khối u rất lớn trong ổ bụng, nghi khối u buồng trứng. Chị V. được bác sỹ cho nhập viện vào khoa Sản II.

Sau khi đã hội chẩn và có sự chuẩn bị phối hợp với các khoa liên quan, ngày 30/9/2016 Chị V. được kíp mổ khoa sản II tiến hành phẫu thuật. Trong phẫu thuật do khối u quá lớn, choán hết ổ bụng, nhiều mạc nối lớn bám dính vào khối u, mạch máu tăng sinh nên cũng gặp khó khăn, phải chọc hút bớt dịch để làm giảm kích thước khối u giúp thuận lợi cho phẫu thuật và lấy được khối u ra khỏi thành bụng. Ca mổ thành công sau 1 giờ 15 phút. Trọng lượng khối u cả phần dịch và mô đặc là 12 kg.

Để phục vụ cho những ca mổ xâm lấn tối thiểu như Phẫu thuật cột sống xâm lấn tối thiểu (XLTT) để giải phóng chèn ép thần kinh, hàn xương liên thân đốt sống qua lỗ liên hợp và nẹp vít chân cung qua da với hệ thống Sextant.

Hiện nay tại Bệnh Viện Đa Khoa Thống Nhất Đồng Nai đã có đầy đủ cơ sở trang thiết bị như C-Arm, Bàn mổ xuyên tia, Khoan mài cao tốc, Kính vi phẫu, Hệ thống Sextant và hệ thống MeTRx...; về nhân lực thì đội ngũ Bác Sỹ Khoa Ngoại Thần Kinh đã có kinh nghiệm trong mổ mở cột sống và đã thực hiện hàng trăm case bơm cement tạo hình thân sống qua da, đây cũng là một phẫu thuật cột sống xâm lấn tối thiểu để điều trị bệnh gẫy xẹp đốt sống do loãng xương.

Sự tạo điều kiện của Ban Giám Đốc cùng với sự giúp đỡ tận tình của các chuyên gia cột sống tuyến trên, Khoa Ngoại Thần Kinh Bệnh Viện Đa Khoa Thống Nhất Đồng Nai đã triển khai và thực hiện kỹ thuật phẫu thuật cột sống xâm lấn tối thiểu để phục vụ cho Bệnh Nhân ngày càng tốt hơn.

Qua những thành tích và kinh nghiệm mà bệnh viện đạt được, đây sẽ là những bài học quý giá cho đội ngũ lãnh đạo và đội ngũ y bác sĩ trong bệnh viện, dựa trên những thành công và kinh nghiệm đó để ngày một phát triển hơn nữa.

Tin rằng với sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ của bệnh viện, bệnh viện đa khoa Thống Nhất Đồng Nai sẽ sớm trở thành một một bệnh viện lớn có thể khẳng định được chất lượng và y hiệu của mình để vươn rộng trong khu vực.

Nhóm PVMĐ/KD&PL

Cùng chuyên mục

Độc đáo món Phở Gánh xứ Thanh
Nói đến Phở hiện nay không đơn thuần là một món ăn truyền thống của Việt Nam, mà đó còn là nét văn hóa ẩm thực vô cùng độc đáo thường dùng cho bữa điểm tâm, hoặc ăn tối.
Khám phá một Phan Thiết rất mới trong mắt Hoa hậu Ngọc Diễm
Tận mắt trải nghiệm và khám phá một Phan Thiết đang thay da đổi thịt từng ngày để trở thành điểm đến MICE mới hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Ngọc Diễm đã chọn lựa đây là điểm đến không chỉ để du lịch, mà còn để đầu tư.

Tin mới