Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 17/06/2016 14:24 (GMT+7)

Bộ Y tế yêu cầu xử lý vụ bác sỹ 'ước nhà báo yên nghỉ'

Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Sở Y tế TP.HCM yêu cầu kiểm tra, xử lý thông tin liên quan tới việc bác sỹ mạt sát 'ước nhà báo yên nghỉ' trên facebook cá nhân.

Tin tức liên quan tới bác sỹ B.N.T có những lời mạt sát, “ước nhà báo yên nghỉ” trên trang facebook vào ngày 12/6 vừa qua, ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ của Bộ Y tế cho biết, Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Sở Y tế TP.HCM yêu cầu kiểm tra, xử lý thông tin liên quan tới việc này.

Để thực hiện nghiêm túc Quyết định số 2151/QDD- BYT ngày 4/6/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc phê duyệt kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới hài lòng người bệnh”, Thông tư số 07/2014/TT-BYT ngày 25/2/2014 quy định về quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động tại các cơ sở y tế, Bộ Y tế đề nghị giám đốc Sở Y tế TP.HCM phối hợp với UBND quận/huyện TP.HCM khẩn trương triển khai kiểm tra thông tin các báo đưa; chỉ đạo đơn vị nơi chủ tài khoản facebook nêu trên đang công tác tổ chức kiểm điểm trách nhiệm, đánh giá mức độ vi phạm, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân vi phạm (nếu có) theo đúng quy định. Báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý về Bộ Y tế, các cơ quan liên quan và sớm thông tin cho các cơ quan thông tin đại chúng.

Hình ảnh chụp từ facebook về những bình luận của bác sĩ B.N.T

Hình ảnh chụp từ facebook về những bình luận của bác sĩ B.N.T.

Cũng theo lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, hiện Vụ này chưa nhận được văn bản. Tuy nhiên, trước đó, đại diện Sở Y tế TP.HCM đã báo qua điện thoại liên quan đến phát ngôn mạt sát, "ước nhà báo yên nghỉ" trên facebook của bác sĩ có nickname B.N.T.

Riêng về bác sĩ có nickname B.N.T, qua rà soát của Sở Y tế TP. HCM, hiện bác sĩ này không còn công tác tại các cơ sở y tế công lập của thành phố.

Tuy nhiên đại diện Vụ Tổ chức cán bộ cho rằng dù bác sĩ B.N.T. làm ở cơ sở y tế công lập hay tư nhân thì với trách nhiệm của người thầy thuốc đều phải có y đức và thái độ đúng mực với người dân bình thường trong xã hội.

Trước đó, trao đổi với P.V, đại diện Sở Y tế TP.HCM cũng khẳng định ý kiến của nickname B.N.T. chỉ là ý kiến cá nhân, không đại diện cho đại đa số cán bộ y tế thành phố đang ngày đêm tận tụy chăm lo cho sức khỏe của nhân dân, và luôn coi công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân là nghĩa vụ thiêng liêng của chính mình.

Đồng thời Sở Y tế TP.HCM cũng khẳng định hoàn toàn không đồng ý với comment của nickname B.N.T. trên facebook. Bác sĩ có nickname B.N.T. sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm cá nhân về các phát biểu của mình khi tham gia các mạng xã hội, nhất là những lời mạt sát đã đăng tải trong những ngày qua.

Nguyễn Huệ/Nguoiduatin.vn

Cùng chuyên mục

Trưa 15/5, thêm 18 ca COVID-19 mới
Trưa 15/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 18 ca mắc COVID-19 mới. Trong đó, 16 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (9), Điện Biên (2), Hà Nội (2), Bắc Ninh (1), Hà Nam (1), Hưng Yên (1); 2 ca nhập cảnh tại BR - VT (1), Đà Nẵng (1).

Tin mới