Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 15/03/2022 07:02 (GMT+7)

Bộ Y tế: Không có chuyện "F0 được ra khỏi nhà"

Bộ Y tế khẳng định không có chuyện "F0 được ra khỏi nhà" theo hướng dẫn mới nhất quản lý F0 điều trị tại nhà.

Trước việc dư luận có nhiều cách hiểu khác nhau về thông tin "người mắc Covid-19 được ra khỏi nơi cách ly", đại diện Bộ Y tế tối 14/3 khẳng định không có chuyện "F0 được ra khỏi nhà".

Cụ thể, người mắc Covid-19 cần hạn chế tối đa ra khỏi phòng cách ly, nhưng không được ra khỏi nhà. Khi ra khỏi phòng cách ly phải mang khẩu trang, giữ khoảng cách với những người khác trong nhà.

Trước đó, ngày 14/3, Bộ Y tế ban hành hướng dẫn mới nhất về quản lý tại nhà đối với người mắc Covid-19. Bộ yêu cầu người mắc Covid-19 cần hạn chế ra khỏi nơi cách ly. Khi phải ra khỏi nơi cách ly phải mang khẩu trang, giữ khoảng cách với những người khác. Người chăm sóc hoặc người nhà ở cùng nhà luôn mang khẩu trang, giữ khoảng cách khi phải tiếp xúc với F0.

Ngoài ra, Bộ cũng yêu cầu không gian cách ly riêng phải thông thoáng, không sử dụng máy lạnh trung tâm; luôn mở cửa sổ. Nơi cách ly phải được giữ thông thoáng, hạn chế các đồ dùng vật dụng khó làm sạch (thú bông, giấy, bìa…).

Các vật dụng cần thiết tại nhà gồm nhiệt kế; máy đo SpO2cá nhân (nếu có); khẩu trang y tế; phương tiện vệ sinh tay; vật dụng cá nhân cần thiết; thùng chứa chất thải lây nhiễm có nắp đậy; phương tiện liên lạc như điện thoại, số điện thoại của các cơ sở y tế.

Cùng chuyên mục

WHO kêu gọi đổi tên bệnh đậu mùa khỉ
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 16/8 đã kêu gọi sự hỗ trợ từ công chúng trong việc đổi tên virus gây bệnh đậu mùa khỉ, theo đó đưa ra một tên gọi ít kỳ thị hơn cho căn bệnh lây lan nhanh này.
Tăng cường phòng dịch bệnh cho công nhân tại các khu nhà trọ
Dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) đang gia tăng địa trên bàn Đồng Nai. Để chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động (NLĐ), các cấp Công đoàn và chủ nhà trọ đang đẩy mạnh tuyên truyền và tăng cường các giải pháp phòng dịch tại các khu nhà trọ.
Sẽ tiêm miễn phí vaccine cúm, phòng ung thư cổ tử cung
Theo Nghị quyết về lộ trình tăng số lượng vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2021-2030 ban hành ngày 15/8, Chính phủ đồng ý với lộ trình tăng số lượng vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2021 - 2030 của Bộ Y tế.

Tin mới